Danh mục
Trang chủ
Tin nổi bật
Lời giới thiệu
Văn
Thơ
Sự kiện
Nghiên cứu lý luận phê bình
Nhân vật
Giai thoại văn chương
 Tìm kiếm

Trong:

 Trưng cầu ý kiến
Bạn nghĩ sao về webiste này?
Thật tuyệt vời
Thật tiện lợi
Hay đấy
Bình thường
Ý kiến khác
Kết quả
 Tác giả tác phẩm
Bùi Diệp “ VỀ NGANG QUÁN KHÔNG TRÁI TIM NGOÀI MÔNG MÊNH…”  

Những ngày cuối năm, ở Cực Nam Trung Bộ , trong cái lạnh hanh hao của gió Bắc, làm cho người ta thường nghĩ về một thời xa xăm… Thì , tôi nhận được cuốn sách “Về ngang quán không” của Bùi Diệp do chính tác giả gởi tặng. Vui lắm! Niềm vui bất ngờ như gặp lại người bạn thân ngày xa xưa , … “Về ngang quán không” là tập văn của Bùi Diệp , do nhà xuất bản Văn hóa văn nghệ vừa xuất bản. Đây là ấn phẩm đầu tay của Bùi Diệp. Thực ra tên tuổi của Bùi Diệp không còn xa lạ với những người yêu văn chương. Từ những năm 90 của thế kỷ trước ,Tùy bút tản văn…của Bùi Diệp thường xuyên xuất hiện trên các tạp chí văn học trong và ngoài nước. Những trang văn của Bùi Diệp có sức hút kỳ lạ . Chúng tôi còn nhớ trên Kiến thức ngày nay thời bấy giờ , tôi lúc nào cũng ưu tiên lật tìm chuyên mục có tùy bút của anh để đọc trước tiên. Trong chúng tôi , nhiều người yêu thích tùy bút, tản văn của Bùi Diệp như “Đã từng mê” tùy bút của Mai Thảo, Nguyễn Tuân , Võ Phiến, Hoàng Phủ Ngọc Tường …(Lê Ngọc Trác ) 

Xem chi tiết

 Hôm nay, ngày 15/12/2017
Xem chi tiết bản tin

TÁC PHẨM MỚI : Mùa bay không cánh của Nhà văn NGUYỄN HIỆP

TÁC PHẨM MỚI : Mùa bay không cánh của Nhà văn NGUYỄN HIỆP


Mùa bay không cánh - tản văn của Nhà văn NGUYỄN HIỆP
nxb VĂN HÓA VĂN NGHỆ vừa xuất bản, sách hiện có mặt trên toàn quốc


Nhiều lần tôi tự hỏi: Tản văn nên thế nào? Là giây phút thăng hoa của cảm xúc? Là tiếng đàn bật lên sau những phút chạnh lòng? Là tia sáng nhỏ của đời sống tác giả chộp được…? Những suy nghĩ đó hoàn toàn ở bên lề định nghĩa về tản văn mà những người làm báo như tôi được trang bị. Tuy vậy, mới đây tôi nghĩ những gì mình nghĩ có thể đúng với tản văn Nguyễn Hiệp.
Bỏ nhiều giờ đọc Mùa bay không cánh do Nhà Văn hóa - Văn nghệ xuất bản, có thể cảm nhận: Gần như tập sách được viết từ nỗi niềm, cảm xúc của tác giả trước đời sống, trong đó chứa nhiều gương mặt: là người mẹ quá cố đáng kính (Vết phèn, Chạm tết, Chớm thu, Cò cang…), là cô bạn học thời phổ thông (Gáo nước mưa), là những người hàng xóm thân quen, là mùa ổi chín… Những trang viết đều tạo được “sóng”, lay động trái tim người đọc. Đặc biệt, những trang viết về mẹ khá hay và xúc động, đầy nỗi niềm, sự nhớ thương khôn nguôi. Đọc tản văn Nguyễn Hiệp, dễ tìm thấy sự đồng cảm, sự chia sẻ, được sống lại bao kỷ niệm của tuổi thơ bị bụi thời gian khỏa lấp… Và, như những cơn mưa vừa đủ ướt để sau đó ta thấy mát mẻ, thơm tho tâm hồn hơn. Vì vậy, không có gì ngại ngần để giới thiệu Mùa bay không cánh của Nguyễn Hiệp phát hành trong tháng 9/2017 với bạn đọc.

Nguyễn Hiệp từng đoạt giải nhì truyện ngắn Báo Văn nghệ trung ương, là hội viên Hội Nhà văn Việt Nam. Mùa bay không cánh, tác phẩm thứ 11 của anh và là tập tản văn thứ hai do nhà Văn hóa - Văn nghệ xuất bản.
(H.H )

Nhà văn Nguyễn Trí nhận xét: về nó trên một tờ báo: "Đây là một tập tản văn hay, bén ngót và tinh tế, đủ mọi cung bậc của đời sống đáng để chúng ta đọc, nó được viết ra bởi biển của sự trầm tĩnh, bởi một con người lắm phen "lên bờ xuống ruộng".
Nó đã về đến nhà sớm hơn so với dự tính, việc còn lại là... bán lấy tiền đong gạo. Ưu tiên cho những ai mua 5 quyển trở lên! Cái này người ta gọi "Túng tiền tiêu, người yêu tôi cũng bán"


MỜI CÁC BẠN TÌM ĐỌC

Quay lại In bản tin n�y Gửi tin n�y cho bạn b�  
 
 
 C�C TIN TỨC KH�C
TIN BUỒN : Nhà thơ ĐẶNG TẤN TỚI qua đời ! (14/12)
Mùa Giáng Sinh (13/12)
TÁC PHẨM MỚI : VỀ NGANG QUÁN KHÔNG của BÙI DIỆP (02/12)
LÊ NGỌC TRÁC & TÁC PHẨM (28/11)
Tác phẩm mới : KHÚC DU CA SỐ PHẬN của TƯƠNG GIANG (22/11)
Cô giáo em (18/11)
Em nhìn biển trời ... (17/11)
biển ... sau cơn bão (13/11)
duyên dáng trong gió lạnh mùa đông ! (11/11)
Khi em tự diễn... lên face (07/11)
Mời các bạn xem trên BANVANNGHE.COM newvietart.com VANCHUONGVIET.ORG, nuiansongtra.com :Những vụ trọng án dưới thời vua Minh Mệnh - LÊ NGỌC TRÁC (30/10)
Người đẹp Peru - Maria Jose Lora Tân Hoa hậu Hòa bình thế giới 2017 (27/10)
EM trong ngày đầu mùa đông (23/10)
Tác phẩm mới : XIN NHƯ MÂY TRẮNG (17/10)
Đưa em về trong mưa lũ (15/10)

 

Xem tin:


 Website Lengoctrac.com

á
Lên đầu trang

 Bản quyền © 2011 thuôc về Lengoctrac.com  - Email: lengoctraclg@gmail.com
Bo dem