Danh mục
Trang chủ
Tin nổi bật
Lời giới thiệu
Văn
Thơ
Sự kiện
Nghiên cứu lý luận phê bình
Nhân vật
Giai thoại văn chương
 Tìm kiếm

Trong:

 Trưng cầu ý kiến
Bạn nghĩ sao về webiste này?
Thật tuyệt vời
Thật tiện lợi
Hay đấy
Bình thường
Ý kiến khác
Kết quả
 Tác giả tác phẩm
Hoàng Thân với "Miên khúc"  

ăm 2016, Hoàng Thân ra mắt tập thơ đầu tay "Nguyên màu thời gian" (NXB Hội Nhà văn). Và mới đây, anh ra mắt bạn đọc tập thơ thứ hai "Miên khúc", do Nhà xuất bản Hội Nhà văn ấn hành. Tập thơ dày 155 trang in, với gần 90 bài thơ là những nỗi niềm trăn trở, suy ngẫm, và khát vọng của anh về tình yêu. Tình yêu trong "Miên khúc" hầu hết không trọn vẹn. Nó giống như một giấc mộng Nam Kha: "Ta ngồi đối giấc Nam Kha/ Xoa tay từ hết phù hoa dại cuồng" (Bóng thời gian). Hình như từ lúc con tim biết rung động đến nay, Hoàng Thân vẫn luôn đau đáu về những cuộc tình không trọn vẹn. "Nghe sỏi đá réo mòn chân kiêu bạc/ Hằn xót xa lên những phận đời côi" (Mặc tưởng). Không xót xa sao được khi "Ngày đó bên nhau khung trời rộng mở/ Thì thầm hơi thở tóc xõa ngang vai/ Lòng ước ao đêm thêm dài lối mộng/ Tình ta vẫn thắm lụa nắng qua thềm" (Miên khúc), vậy mà "Dòng suối về xuôi đầu nguồn khô héo/ Bỏ bến xanh xao miên khúc đợi chờ" (Miên khúc). Thủ pháp ẩn dụ cùng với giọng thơ trầm buồn, bài thơ đã khiến người đọc phải ngậm ngùi cho những mối tình mà anh đã trải qua.PHẠM VĂN HOANH) 

Xem chi tiết

 Hôm nay, ngày 19/6/2018
Xem chi tiết bản tin

TÁC PHẨM MỚI : Mùa bay không cánh của Nhà văn NGUYỄN HIỆP

TÁC PHẨM MỚI : Mùa bay không cánh của Nhà văn NGUYỄN HIỆP


Mùa bay không cánh - tản văn của Nhà văn NGUYỄN HIỆP
nxb VĂN HÓA VĂN NGHỆ vừa xuất bản, sách hiện có mặt trên toàn quốc


Nhiều lần tôi tự hỏi: Tản văn nên thế nào? Là giây phút thăng hoa của cảm xúc? Là tiếng đàn bật lên sau những phút chạnh lòng? Là tia sáng nhỏ của đời sống tác giả chộp được…? Những suy nghĩ đó hoàn toàn ở bên lề định nghĩa về tản văn mà những người làm báo như tôi được trang bị. Tuy vậy, mới đây tôi nghĩ những gì mình nghĩ có thể đúng với tản văn Nguyễn Hiệp.
Bỏ nhiều giờ đọc Mùa bay không cánh do Nhà Văn hóa - Văn nghệ xuất bản, có thể cảm nhận: Gần như tập sách được viết từ nỗi niềm, cảm xúc của tác giả trước đời sống, trong đó chứa nhiều gương mặt: là người mẹ quá cố đáng kính (Vết phèn, Chạm tết, Chớm thu, Cò cang…), là cô bạn học thời phổ thông (Gáo nước mưa), là những người hàng xóm thân quen, là mùa ổi chín… Những trang viết đều tạo được “sóng”, lay động trái tim người đọc. Đặc biệt, những trang viết về mẹ khá hay và xúc động, đầy nỗi niềm, sự nhớ thương khôn nguôi. Đọc tản văn Nguyễn Hiệp, dễ tìm thấy sự đồng cảm, sự chia sẻ, được sống lại bao kỷ niệm của tuổi thơ bị bụi thời gian khỏa lấp… Và, như những cơn mưa vừa đủ ướt để sau đó ta thấy mát mẻ, thơm tho tâm hồn hơn. Vì vậy, không có gì ngại ngần để giới thiệu Mùa bay không cánh của Nguyễn Hiệp phát hành trong tháng 9/2017 với bạn đọc.

Nguyễn Hiệp từng đoạt giải nhì truyện ngắn Báo Văn nghệ trung ương, là hội viên Hội Nhà văn Việt Nam. Mùa bay không cánh, tác phẩm thứ 11 của anh và là tập tản văn thứ hai do nhà Văn hóa - Văn nghệ xuất bản.
(H.H )

Nhà văn Nguyễn Trí nhận xét: về nó trên một tờ báo: "Đây là một tập tản văn hay, bén ngót và tinh tế, đủ mọi cung bậc của đời sống đáng để chúng ta đọc, nó được viết ra bởi biển của sự trầm tĩnh, bởi một con người lắm phen "lên bờ xuống ruộng".
Nó đã về đến nhà sớm hơn so với dự tính, việc còn lại là... bán lấy tiền đong gạo. Ưu tiên cho những ai mua 5 quyển trở lên! Cái này người ta gọi "Túng tiền tiêu, người yêu tôi cũng bán"


MỜI CÁC BẠN TÌM ĐỌC

Quay lại In bản tin n�y Gửi tin n�y cho bạn b�  
 
 
 C�C TIN TỨC KH�C
mơ màng bên hoa phượng "rực cháy" (03/06)
Tác phẩm mới :Tuyển thơ Trần Hoàng Vy (22/05)
Hạ hồng (16/05)
Mùa phượng hồng (28/04)
TIN BUỒN : Nhà thơ VŨ HỒ qua đới ! (21/04)
rạng ngời Tháng TƯ (19/04)
rạng ngời bên" Loài hoa tháng Tư " (30/03)
Rộn ràng hoa gạo tháng Ba, (22/03)
miên man mùa hoa gạo (11/03)
Tin buồn ! (07/03)
KHA TIỆM LY : Thơ túi Rượu bầu (01/03)
Trong nắng xuân (24/02)
Chào năm mới Mậu Tuất 2018 (09/02)
Mùa xuân (03/02)
EM & mùa Xuân (21/01)

 

Xem tin:


 Website Lengoctrac.com

á
Lên đầu trang

 Bản quyền © 2011 thuôc về Lengoctrac.com  - Email: lengoctraclg@gmail.com
Bo dem