Danh mục
Trang chủ
Tin nổi bật
Lời giới thiệu
Văn
Thơ
Sự kiện
Nghiên cứu lý luận phê bình
Nhân vật
Giai thoại văn chương
 Tìm kiếm

Trong:

 Trưng cầu ý kiến
Bạn nghĩ sao về webiste này?
Thật tuyệt vời
Thật tiện lợi
Hay đấy
Bình thường
Ý kiến khác
Kết quả
 Tác giả tác phẩm
Lục bát Trần Vạn Giã  

Qua những tháng năm, thăng trầm cùng cuộc sống quê hương, từ mốc năm 2000, Trần Vạn Giã lại lần lượt xuất bản những tập thơ hoàn toàn theo thể thơ lục bát. Năm 2006, trong lời tựa cho tập thơ lục bát “Trầm tư với lá” của anh, nhà thơ, dịch giả Đào Xuân Quý viết rằng: “Trần Vạn Giã đã đi vào một con đường quá gay go, nguy hiểm đối với người làm thơ xưa nay…Gay go, nguy hiểm vì rất dễ sa vào chỗ đơn điệu, dễ biến thành vè, dễ làm người đọc chán. Nhưng Trần Vạn Giã đã tránh được tất cả những điều đó và gây được ấn tượng tốt nhờ có những câu thơ chân thật, có nghĩa, có tình… Hôm nay đọc “Hồn Chữ” được viết cách nay hơn 50 năm, người yêu thơ có thể thấy thêm rằng anh chính âm điệu “lục bát” đã làm giàu thêm hồn thơTrần Vạn Giã!(VÕ CHÂN CỬU )  

Xem chi tiết

 Hôm nay, ngày 21/10/2017
Xem chi tiết bản tin

TÁC PHẨM MỚI : Mùa bay không cánh của Nhà văn NGUYỄN HIỆP

TÁC PHẨM MỚI : Mùa bay không cánh của Nhà văn NGUYỄN HIỆP


Mùa bay không cánh - tản văn của Nhà văn NGUYỄN HIỆP
nxb VĂN HÓA VĂN NGHỆ vừa xuất bản, sách hiện có mặt trên toàn quốc


Nhiều lần tôi tự hỏi: Tản văn nên thế nào? Là giây phút thăng hoa của cảm xúc? Là tiếng đàn bật lên sau những phút chạnh lòng? Là tia sáng nhỏ của đời sống tác giả chộp được…? Những suy nghĩ đó hoàn toàn ở bên lề định nghĩa về tản văn mà những người làm báo như tôi được trang bị. Tuy vậy, mới đây tôi nghĩ những gì mình nghĩ có thể đúng với tản văn Nguyễn Hiệp.
Bỏ nhiều giờ đọc Mùa bay không cánh do Nhà Văn hóa - Văn nghệ xuất bản, có thể cảm nhận: Gần như tập sách được viết từ nỗi niềm, cảm xúc của tác giả trước đời sống, trong đó chứa nhiều gương mặt: là người mẹ quá cố đáng kính (Vết phèn, Chạm tết, Chớm thu, Cò cang…), là cô bạn học thời phổ thông (Gáo nước mưa), là những người hàng xóm thân quen, là mùa ổi chín… Những trang viết đều tạo được “sóng”, lay động trái tim người đọc. Đặc biệt, những trang viết về mẹ khá hay và xúc động, đầy nỗi niềm, sự nhớ thương khôn nguôi. Đọc tản văn Nguyễn Hiệp, dễ tìm thấy sự đồng cảm, sự chia sẻ, được sống lại bao kỷ niệm của tuổi thơ bị bụi thời gian khỏa lấp… Và, như những cơn mưa vừa đủ ướt để sau đó ta thấy mát mẻ, thơm tho tâm hồn hơn. Vì vậy, không có gì ngại ngần để giới thiệu Mùa bay không cánh của Nguyễn Hiệp phát hành trong tháng 9/2017 với bạn đọc.

Nguyễn Hiệp từng đoạt giải nhì truyện ngắn Báo Văn nghệ trung ương, là hội viên Hội Nhà văn Việt Nam. Mùa bay không cánh, tác phẩm thứ 11 của anh và là tập tản văn thứ hai do nhà Văn hóa - Văn nghệ xuất bản.
(H.H )

Nhà văn Nguyễn Trí nhận xét: về nó trên một tờ báo: "Đây là một tập tản văn hay, bén ngót và tinh tế, đủ mọi cung bậc của đời sống đáng để chúng ta đọc, nó được viết ra bởi biển của sự trầm tĩnh, bởi một con người lắm phen "lên bờ xuống ruộng".
Nó đã về đến nhà sớm hơn so với dự tính, việc còn lại là... bán lấy tiền đong gạo. Ưu tiên cho những ai mua 5 quyển trở lên! Cái này người ta gọi "Túng tiền tiêu, người yêu tôi cũng bán"


MỜI CÁC BẠN TÌM ĐỌC

Quay lại In bản tin n�y Gửi tin n�y cho bạn b�  
 
 
 C�C TIN TỨC KH�C
Tác phẩm mới : XIN NHƯ MÂY TRẮNG (17/10)
Đưa em về trong mưa lũ (15/10)
Trong mưa - Ảnh: Erol Doğaner (07/10)
Dạo phố Trung thu (30/09)
mong manh màu cổ tích (27/09)
Tin Buồn : Nhà Văn & Nhà Nghiên Biên Khảo ĐẶNG QUÝ ĐỊCH qua đời (21/09)
duyên dáng cùng chim (15/09)
TÁC PHẨM MỚI : Đêm thơm lựng mùi sen (thơ )Chạm vào linh lệ (tập Tạp luận - tản văn ) của NGUYỄN THỊ LIÊN TÂM (06/09)
Dịu dàng trong nắng thu (22/08)
Nét tinh khôi ngày khai trường (16/08)
Tác phẩm mới : CÕI HỒNG tiểu thuyết của BÙI MINH VŨ (08/08)
Mưa ướt áo em (05/08)
Tác Phẩm mới : Bui. của giấc mơ tập thơ của PHƯƠNG UY (27/07)
Dáng Thu (23/07)
Nghệ sỷ nhiếp ảnh LÂM HỒNG LÂN qua đởi (20/07)

 

Xem tin:


 Website Lengoctrac.com

á
Lên đầu trang

 Bản quyền © 2011 thuôc về Lengoctrac.com  - Email: lengoctraclg@gmail.com
Bo dem