Danh mục
Trang chủ
Tin nổi bật
Lời giới thiệu
Văn
Thơ
Sự kiện
Nghiên cứu lý luận phê bình
Nhân vật
Giai thoại văn chương
 Tìm kiếm

Trong:

 Trưng cầu ý kiến
Bạn nghĩ sao về webiste này?
Thật tuyệt vời
Thật tiện lợi
Hay đấy
Bình thường
Ý kiến khác
Kết quả
 Tác giả tác phẩm
NGUYỄN AN BÌNH những trang thơ của tình yêu  

Gần 50 năm đi vào con đường sáng tạo thơ ca, Nguyễn An Bình vẫn viết về quê hương và tình yêu. Thấm đẫm tình cảm, bình dị, sâu lắng là nét đặc trưng của thơ Nguyễn An Bình. "Thơ tình" là thi phẩm là thi phẩm thứ 8 của NGUYỄN AN BÌNH, vừa được NXB NHÂN ẢNH phát hành trên hệ thống toàn . Tiếp xúc với "Thơ tình" chúng ta bắt gặp những trang thơ của tình yêu lung linh sắc màu, những hoài niệm của một thời đáng yêu trong cuộc đời. "Thơ tình" Nguyễn An Bình nhiều cung bậc, tình cảm trải dài theo tuổi đời. Người đọc bắt gặp tâm sự của chính mình trong những câu thơ của anh...(LÊ NGỌC TRÁC) 

Xem chi tiết

 Hôm nay, ngày 17/7/2018
Xem chi tiết bản tin

Lưu giữ tuổi học trò

Lưu giữ tuổi học trò


@ THÙY LINHĐến hẹn lại lên, tầm cuối tháng 4, “mùa” chụp ảnh kỷ yếu của học sinh ở các trường lại trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Mặc dù đang bận rộn cho mùa thi, nhưng nhiều lớp dành không ít thời gian để chuẩn bị cho những bộ ảnh kỷ yếu độc, lạ, nhưng vẫn đậm chất học trò...
Dưới cái nắng oi trưa hè cuối tháng 4, các thành viên lớp 12 Trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo đang tạo dáng chụp ảnh lưu niệm. Từ cổng trường, cho đến từng chiếc bàn ghế, gốc cây, cửa sổ, hành lang, sân thể dục… tất cả những kỷ niệm thân thương gắn với tuổi học trò đều được các cô cậu học sinh cuối cấp tranh thủ gói vào khung hình. Hoàng Nhung chia sẻ: “Chỉ còn khoảng thời gian ngắn nữa chúng em sẽ phải xa nhau, mỗi người sẽ có một hướng đi cho mình. Bộ ảnh sẽ là nơi để các thành viên lưu giữ lại những kỷ niệm thời cắp sách đến trường, để rồi khi nhìn lại, chúng em sẽ được sống lại quãng thời gian cấp 3 tươi đẹp ấy. Vì thế bộ ảnh được lớp lên kế hoạch từ đầu học kỳ II. Tất cả kịch bản “diễn”, mặc trang phục như thế nào cũng được đưa ra hội ý để có những góc ảnh đẹp, độc đáo nhất”.

Nhu cầu lớn, tất nhiên nhiều cá nhân, studio cung cấp dịch vụ này cũng ra đời. Theo khảo sát của chúng tôi, hiện tại đơn vị cung cấp dịch vụ cũng đưa ra nhiều gói combo có giá dao động từ 50.000 - 200.000 đồng/học sinh. Tùy giá trị mỗi gói mà nội dung đi kèm khác nhau. Ví dụ, gói 50.000 đồng/học sinh gồm chụp ảnh chân dung, trả đầy đủ các file. Với những gói khác sẽ cho mướn 2 - 5 kiểu đồng phục, hỗ trợ bột màu, bong bóng, pháo giấy, đạo cụ chơi trò chơi, giấy xếp máy bay, liên hệ địa điểm, chỉnh sửa hình ảnh...

Trương Vũ Thắng - thợ chụp hình ở Phú Thủy, Phan Thiết cho biết: Không chỉ gói gọn hình ảnh mái trường, đồng phục quần xanh áo trắng, gần đây nhiều lớp không ngại di chuyển tới các khu du lịch cộng đồng ở La Gi, Bàu Trắng, Mũi Né, thuê các resort, tổ chức gala diner, đốt lửa trại, đầu tư trang phục, đạo cụ... Đặc biệt mùa kỷ yếu năm nay bộ ảnh tái hiện lại khung cảnh và cuộc sống của con người Việt Nam những năm 80 - 90 của thế kỷ trước hay phong cách của những anh chàng trong MV “Mình cưới nhau đi” được nhiều lớp ưu tiên. Điều này cũng là một thử thách đối với các tay máy, để làm sao các bộ kỷ yếu không bị trùng lặp phong cách, kiểu dáng.

Mùa kỷ yếu là dịp lưu lại kỷ niệm đáng nhớ của tuổi học trò, những gương mặt bạn bè, những ký ức, kỷ niệm buồn vui một thời vô tư và dù mỗi lớp có một ý tưởng, kịch bản khác nhau, nhưng các bạn ở Bình Thuận vẫn giữ được tinh thần, màu sắc đặc trưng của tuổi 18 hồn nhiên, tinh nghịch.

THÙY LINH

Quay lại In bản tin n�y Gửi tin n�y cho bạn b�  
 
 
 C�C TIN TỨC KH�C
Rì rào bờ xe nước (10/07)
Tháng 7 về rồi ! (05/07)
Vườn xưa (04/07)
Những trận bóng ở làng (29/06)
Nhớ lắm tình yêu tuổi học trò (26/06)
Ngõ quê thương nhớ (22/06)
Ký ức tuổi thơ... (16/06)
Dư âm mùa phượng vĩ (06/06)
Cha con và mùa hè (03/06)
Khúc hát của ngàn thông (31/05)
Hương sen tháng 5 (25/05)
Trở về miệt thứ (16/05)
Đẹp ngỡ ngàng Hà Nội mùa lá sấu bay… (14/05)
Mưa đầu mùa... (07/05)
Biển nhớ! (28/04)

 

Xem tin:


 Website Lengoctrac.com

á
Lên đầu trang

 Bản quyền © 2011 thuôc về Lengoctrac.com  - Email: lengoctraclg@gmail.com
Bo dem