Danh mục
Trang chủ
Tin nổi bật
Lời giới thiệu
Văn
Thơ
Sự kiện
Nghiên cứu lý luận phê bình
Nhân vật
Giai thoại văn chương
 Tìm kiếm

Trong:

 Trưng cầu ý kiến
Bạn nghĩ sao về webiste này?
Thật tuyệt vời
Thật tiện lợi
Hay đấy
Bình thường
Ý kiến khác
Kết quả
 Tác giả tác phẩm
CAO THOẠI CHÂU ,NHÀ THƠ ,NHÀ GIÁO VỚI THI PHẨM : BẢN THẢO MỘT ĐỜI  

Nhà thơ Cao Thoại Châu tên thật là Cao Ðình Vưu, sinh năm 1939 tại Giao Thủy, Nam Ðịnh, di cư vào Nam năm 1954. Ông tốt nghiệp Ðại học Sư phạm Sài Gòn năm 1962. Nhiệm sở đầu tiên của ông là Trường Trung học Thủ khoa Nghĩa ở tỉnh Châu Đốc. Sau năm 1968 ông bị động viên vào quân ngũ .Năm 1970 ông được biệt phái về Bộ Quốc gia Giáo dục và thuyên chuyển về Trường Nữ Trung học Pleime của tỉnh Pleiku. Cao Thoại Châu dạy học tại đây cho đến ngày 30.4.75.Sau 1975, ông vào trại cải tạo 3 năm và cũng như nhiều nhà giáo khác, Cao Thoại Châu phải nghỉ dạy trong một thời gian khá lâu. Trong thời gian này ông làm thợ hồ sau đấy mới được gọi đi dạy lại tại trường Trung học Phổ thông Long An. Trước năm 1975 Thơ Cao Thoại Châu xuất hiện thường xuyên trên các tạp chí văn học: Văn, Văn Học, Khởi Hành, Thời Tập… Sau 1975 ông nghỉ viết trong 15 năm. Từ 1990 thơ ông mới xuất hiện trở lại trên các báo Thanh Niên, Kiến Thức Ngày Nay, Long An Cuối Tuần… Tác phẩm đã xuất bản: • Bản thảo một đời (thơ, 1992) • Rạng đông một ngày vô định (thơ, 2006) • Ngựa hồng (thơ, 2009) • Vớt lá trên sông (tạp bút, 2010) • Vách đá cheo leo (tạp bút, 2012) ...(TRẦN DZẠ LỮ) 

Xem chi tiết

 Hôm nay, ngày 16/12/2018
Xem chi tiết bản tin

Tuyển tập những bộ phim tài liệu vì môi trường đáng xem trong tháng Ba

Tuyển tập những bộ phim tài liệu vì môi trường đáng xem trong tháng BaNhân kỷ niệm chuỗi ngày quốc tế vì môi trường, trong tháng Ba, Viện Pháp tại Hà Nội giới thiệu tới khán giả tuyển tập 8 bộ phim tài liệu về môi trường hấp dẫn, với nhiều nội dung đáng suy ngẫm, được triển khai tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Hệ động-thực vật hoang dã, tài nguyên rừng, tài nguyên nước là những chủ đề được đề cập trong các bộ phim để làm nổi bật trách nhiệm của con người với tương lai của Trái Đất.

Các buổi chiếu phim tài liệu vì môi trường sẽ diễn ra tại Trung tâm văn hóa Pháp tại Hà Nội - L’Espace từ ngày 1 đến ngày 31/3 /2018.

Bộ phim được giới thiệu đầu tiên là phim “Ngày mai” được trình chiếu vào các ngày 1/3 và 31/3. Nội dung bộ phim đề cập đến những nguyên nhân gây ra thiên tai và đặc biệt là làm thế nào để phòng tránh nó trong tương lai.

Tiếp đó là phim “Đất đai thuộc về ai?” trình chiếu vào lúc 18 giờ 30 phút ngày 7/3. Bối cảnh bộ phim diễn ra tại một vùng nông nghiệp ở tỉnh Quảng Nam, từng được nhận định là nơi chiến tranh diễn ra ác liệt nhất. Nội dung phim nói về phản ứng của người nông dân mà phần lớn trong số họ đã từng tham gia vào cuộc đấu tranh giải phóng đất nước.


Thứ ba là phim “Đi tìm ý nghĩa cuộc sống” trình chiếu vào lúc 18 giờ 30 ngày 8/3. Điểm đặc biệt của bộ phim này là được sản xuất nhờ sự đóng góp tài chính của một nghìn cư dân mạng. Việc phân phối phát hành cũng được thực hiện nhờ vào sự hỗ trợ của một cộng đồng rất năng động đó là các mạng lưới liên kết tổ chức và cá nhân tự nguyện.
Thứ tư là phim “Rừng xanh kỳ diệu” khởi chiếu lúc 18 giờ 30 ngày 14/3. Phim sử dụng lối quay hiện đại về chuyến phiêu lưu khám phá đặc biệt về thế giới hoang dã còn nguyên trạng.

Một bộ phim khác cũng liên quan đến thế giới động vật là phim “Huyền thoại cá heo hồng” sẽ chiếu vào lúc 18 gờ 15 phút ngày 15/3. Phim nói về cuộc phiêu lưu khoa học vĩ đại tại rừng nhiệt đới Amazon và chứng kiến sự tồn tại của một sinh vật huyền thoại, , một con cá heo hồng nước ngọt.

Thứ 6 là phim “Văn hóa vĩnh cửu” với ý nghĩa đem lại hy vọng cho các giải pháp bền vững về mặt sinh thái, khả thi về mặt kinh tế và công bằng về mặt xã hội. Bộ phim này sẽ được trình chiếu vào lúc 18 giờ ngày 17/3.

Vào lúc 18 giờ 30 ngày 21/3, Viện Pháp tại Hà Nội sẽ tiếp tục giới thiệu tới khán giả phim “Đổi thay.” Nội dung phim chia sẻ bây giờ là năm 2075. Chẳng có gì được thực hiện để chống lại sự nóng lên toàn cầu. Hành tinh bị tàn phá bởi vô số thảm hoạ, cuộc xâm lược của loài dế, hạn hán, nắng nóng...

Cuối cùng là phim “Muối của đất” giới thiệu trong nhiều thập kỷ, việc đất nhiễm mặn đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến các cánh đồng lúa ở Đông Bắc Thái Lan. Việc cung cấp lương thực cho hàng triệu người ở tỉnh Isaan đã bị đe doạ vì “muối của đất.” Bộ phim này sẽ được trình chiếu vào lúc 18 giờ 30 ngày 22/3.

Hiện tại, vé xem phim đang được bán tại Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội – L’Espace. Theo đó, vé xem phim “Ngày mai” và phim “Đi tìm ý nghĩa cuộc sống” có giá là 60.000 đồng/vé; các phim khác có giá 40.000 đồng/vé./.

Hùng Võ
(Vietnam+)

Quay lại In bản tin n�y Gửi tin n�y cho bạn b�  
 
 
 C�C TIN TỨC KH�C
THÔNG BÁO : (03/10)
Hội sách Hà Nội 2018 tập trung giới thiệu sách điện tử, sách nói (30/09)
Kỷ niệm 99 năm ra đời bản 'Dạ cổ hoài lang' và Lễ Giỗ tổ Cổ nhạc (21/09)
Hội sách Văn Miếu giới thiệu nhiều tài liệu quý về Hà Nội (05/09)
Đặc sắc Lễ hội Nghinh Ông Quan Thánh Đế Quân ở Bình Thuận (02/09)
Quảng Ngãi: Thêm một con đường bích họa rực rỡ ở huyện đảo Lý Sơn (31/08)
Nghệ sỹ quốc tế hội ngộ trong liên hoan guitar fingerstyle tại Hà Nội (21/08)
Vở chèo cổ ‘Quan Âm Thị Kính’ tái xuất sân khấu Thủ đô Hà Nội (14/08)
Trình diễn các tuyệt phẩm của Chopin trong hòa nhạc Giai điệu mùa Thu (08/08)
Vĩnh biệt ‘Chí Phèo’ Bùi Cường của ‘Làng Vũ Đại ngày ấy’ (04/08)
Trình diễn loạt tác phẩm kịch đặc sắc của tác giả Lưu Quang Vũ (01/08)
“Thiên thần nhỏ của tôi” được chuyển thể thành phim điện ảnh (26/07)
Nhà thơ Việt Nam giành Giải thưởng văn học quốc tế Hàn Quốc (19/07)
Đề xuất phương án bảo tồn di chỉ khảo cổ học Vườn Chuối (12/07)
Lập mô hình 3D lăng vua Tự Đức, cung An Định (03/07)

 

Xem tin:


 Website Lengoctrac.com

á
Lên đầu trang

 Bản quyền © 2011 thuôc về Lengoctrac.com  - Email: lengoctraclg@gmail.com
Bo dem