Danh mục
Trang chủ
Tin nổi bật
Lời giới thiệu
Văn
Thơ
Sự kiện
Nghiên cứu lý luận phê bình
Nhân vật
Giai thoại văn chương
 Tìm kiếm

Trong:

 Trưng cầu ý kiến
Bạn nghĩ sao về webiste này?
Thật tuyệt vời
Thật tiện lợi
Hay đấy
Bình thường
Ý kiến khác
Kết quả
 Tác giả tác phẩm
Hoàng Thân với "Miên khúc"  

ăm 2016, Hoàng Thân ra mắt tập thơ đầu tay "Nguyên màu thời gian" (NXB Hội Nhà văn). Và mới đây, anh ra mắt bạn đọc tập thơ thứ hai "Miên khúc", do Nhà xuất bản Hội Nhà văn ấn hành. Tập thơ dày 155 trang in, với gần 90 bài thơ là những nỗi niềm trăn trở, suy ngẫm, và khát vọng của anh về tình yêu. Tình yêu trong "Miên khúc" hầu hết không trọn vẹn. Nó giống như một giấc mộng Nam Kha: "Ta ngồi đối giấc Nam Kha/ Xoa tay từ hết phù hoa dại cuồng" (Bóng thời gian). Hình như từ lúc con tim biết rung động đến nay, Hoàng Thân vẫn luôn đau đáu về những cuộc tình không trọn vẹn. "Nghe sỏi đá réo mòn chân kiêu bạc/ Hằn xót xa lên những phận đời côi" (Mặc tưởng). Không xót xa sao được khi "Ngày đó bên nhau khung trời rộng mở/ Thì thầm hơi thở tóc xõa ngang vai/ Lòng ước ao đêm thêm dài lối mộng/ Tình ta vẫn thắm lụa nắng qua thềm" (Miên khúc), vậy mà "Dòng suối về xuôi đầu nguồn khô héo/ Bỏ bến xanh xao miên khúc đợi chờ" (Miên khúc). Thủ pháp ẩn dụ cùng với giọng thơ trầm buồn, bài thơ đã khiến người đọc phải ngậm ngùi cho những mối tình mà anh đã trải qua.PHẠM VĂN HOANH) 

Xem chi tiết

 Hôm nay, ngày 21/6/2018
Xem chi tiết bản tin

Tuyển tập những bộ phim tài liệu vì môi trường đáng xem trong tháng Ba

Tuyển tập những bộ phim tài liệu vì môi trường đáng xem trong tháng BaNhân kỷ niệm chuỗi ngày quốc tế vì môi trường, trong tháng Ba, Viện Pháp tại Hà Nội giới thiệu tới khán giả tuyển tập 8 bộ phim tài liệu về môi trường hấp dẫn, với nhiều nội dung đáng suy ngẫm, được triển khai tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Hệ động-thực vật hoang dã, tài nguyên rừng, tài nguyên nước là những chủ đề được đề cập trong các bộ phim để làm nổi bật trách nhiệm của con người với tương lai của Trái Đất.

Các buổi chiếu phim tài liệu vì môi trường sẽ diễn ra tại Trung tâm văn hóa Pháp tại Hà Nội - L’Espace từ ngày 1 đến ngày 31/3 /2018.

Bộ phim được giới thiệu đầu tiên là phim “Ngày mai” được trình chiếu vào các ngày 1/3 và 31/3. Nội dung bộ phim đề cập đến những nguyên nhân gây ra thiên tai và đặc biệt là làm thế nào để phòng tránh nó trong tương lai.

Tiếp đó là phim “Đất đai thuộc về ai?” trình chiếu vào lúc 18 giờ 30 phút ngày 7/3. Bối cảnh bộ phim diễn ra tại một vùng nông nghiệp ở tỉnh Quảng Nam, từng được nhận định là nơi chiến tranh diễn ra ác liệt nhất. Nội dung phim nói về phản ứng của người nông dân mà phần lớn trong số họ đã từng tham gia vào cuộc đấu tranh giải phóng đất nước.


Thứ ba là phim “Đi tìm ý nghĩa cuộc sống” trình chiếu vào lúc 18 giờ 30 ngày 8/3. Điểm đặc biệt của bộ phim này là được sản xuất nhờ sự đóng góp tài chính của một nghìn cư dân mạng. Việc phân phối phát hành cũng được thực hiện nhờ vào sự hỗ trợ của một cộng đồng rất năng động đó là các mạng lưới liên kết tổ chức và cá nhân tự nguyện.
Thứ tư là phim “Rừng xanh kỳ diệu” khởi chiếu lúc 18 giờ 30 ngày 14/3. Phim sử dụng lối quay hiện đại về chuyến phiêu lưu khám phá đặc biệt về thế giới hoang dã còn nguyên trạng.

Một bộ phim khác cũng liên quan đến thế giới động vật là phim “Huyền thoại cá heo hồng” sẽ chiếu vào lúc 18 gờ 15 phút ngày 15/3. Phim nói về cuộc phiêu lưu khoa học vĩ đại tại rừng nhiệt đới Amazon và chứng kiến sự tồn tại của một sinh vật huyền thoại, , một con cá heo hồng nước ngọt.

Thứ 6 là phim “Văn hóa vĩnh cửu” với ý nghĩa đem lại hy vọng cho các giải pháp bền vững về mặt sinh thái, khả thi về mặt kinh tế và công bằng về mặt xã hội. Bộ phim này sẽ được trình chiếu vào lúc 18 giờ ngày 17/3.

Vào lúc 18 giờ 30 ngày 21/3, Viện Pháp tại Hà Nội sẽ tiếp tục giới thiệu tới khán giả phim “Đổi thay.” Nội dung phim chia sẻ bây giờ là năm 2075. Chẳng có gì được thực hiện để chống lại sự nóng lên toàn cầu. Hành tinh bị tàn phá bởi vô số thảm hoạ, cuộc xâm lược của loài dế, hạn hán, nắng nóng...

Cuối cùng là phim “Muối của đất” giới thiệu trong nhiều thập kỷ, việc đất nhiễm mặn đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến các cánh đồng lúa ở Đông Bắc Thái Lan. Việc cung cấp lương thực cho hàng triệu người ở tỉnh Isaan đã bị đe doạ vì “muối của đất.” Bộ phim này sẽ được trình chiếu vào lúc 18 giờ 30 ngày 22/3.

Hiện tại, vé xem phim đang được bán tại Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội – L’Espace. Theo đó, vé xem phim “Ngày mai” và phim “Đi tìm ý nghĩa cuộc sống” có giá là 60.000 đồng/vé; các phim khác có giá 40.000 đồng/vé./.

Hùng Võ
(Vietnam+)

Quay lại In bản tin n�y Gửi tin n�y cho bạn b�  
 
 
 C�C TIN TỨC KH�C
Xây dựng hồ sơ nghệ thuật làm gốm của người Chăm trình UNESCO (14/06)
Thanh Hóa: Gần 43 tỷ đồng khai quật bổ sung Khu lăng miếu Triệu Tường (11/06)
Tranh phong cảnh của danh họa Van Gogh lập kỷ lục thế giới (06/06)
Khai mạc Triển lãm ảnh quốc tế Hội Nhiếp ảnh Hoa Kỳ PSA (03/06)
Sách cổ về hành trình đi sứ của sứ thần Đại Việt là Di sản thế giới (31/05)
Thiếu nhi quốc tế cùng vẽ tranh “Em yêu Hà Nội - Thành phố hòa bình” (28/05)
LHP Cannes 2018: Sự lên ngôi của điện ảnh châu Á và nữ quyền (21/05)
Khai trương tuyến phố đi bộ Trịnh Công Sơn tại Hà Nội (12/05)
Đà Nẵng thông báo về các phát lộ tường hào, móng tại Thành Điện Hải (11/05)
Quảng Nam đón bằng công nhận của UNESCO vinh danh nghệ thuật Bài chòi (08/05)
Khai mạc Ngày hội Sách châu Âu lần thứ 8 tại Hà Nội (06/05)
Khai mạc Festival Huế 2018 - Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển (28/04)
1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt: Tổ chức Lễ đàn kính Thiên Tràng An (26/04)
Kỷ niệm 100 năm ngày sinh Nguyễn Bính - nhà thơ của làng quê Việt Nam (25/04)
Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức nhiều hoạt động dịp Lễ giỗ Tổ Hùng Vương (14/04)

 

Xem tin:


 Website Lengoctrac.com

á
Lên đầu trang

 Bản quyền © 2011 thuôc về Lengoctrac.com  - Email: lengoctraclg@gmail.com
Bo dem