Danh mục
Trang chủ
Tin nổi bật
Lời giới thiệu
Văn
Thơ
Sự kiện
Nghiên cứu lý luận phê bình
Nhân vật
Giai thoại văn chương
 Tìm kiếm

Trong:

 Trưng cầu ý kiến
Bạn nghĩ sao về webiste này?
Thật tuyệt vời
Thật tiện lợi
Hay đấy
Bình thường
Ý kiến khác
Kết quả
 Tác giả tác phẩm
NGÃ DU TỬ “CHƠI GIỮA THƯỜNG HẰNG”  

giữa cuộc mưu sinh đầy hệ lụy của chốn nhân gian nhiều niềm vui, hạnh phúc nhưng cũng lắm nỗi buồn, bất trắc, đôi khi thực tế bắt con người thỏa hiệp để thích ứng, đối phó và khiến tâm hồn ta trở nên cỗi cằn, chai sạn, suy nghĩ biếng lười, hờ hững. Nhìn thời gian trôi qua một cách dửng dưng, nghe lá rơi chiều, trông bóng hoàng hôn tím chân trời mà không mảy may xúc cảm… Vậy mà, người thơ Ngã Du Tử vẫn làm một rong chơi giữa thường hằng như một sự bất chấp, trêu ngươi, phá tung sự kiềm tỏa, ngưng trệ để tìm về bản ngã, tìm về những điều thẳm sâu mà chỉ có văn chương mới dẫn lối đưa đường, neo giữ trong trái tim chúng ta những gì đẹp nhất, đáng trân trọng nhất. Đọc tập thơ, nhất là phần đầu, với 10 chương như 10 phân đoạn dù mỗi phân đoạn là một bài thơ lục bát. Nhưng rất hoàn chỉnh, trọn vẹn cả ý lẫn tình. Thật vậy, mỗi bài thơ mở ra theo mỗi hướng nhưng lại nhất quán trong chiều suy tư, trăn trở của tác giả. Nhà thơ, qua từng câu lục bát nhẹ nhàng nhưng lắng đọng như muốn đưa người đọc khám phá, tìm hiểu một cách đa chiều những câu thơ đậm chất thiền nhưng cũng rất đời đấy: (TRẦN ĐỨC SƠN) 

Xem chi tiết

 Hôm nay, ngày 23/8/2017
NỤ HÔN

Những nụ hôn lần lược quay về hiển nhiên trước mắt Đông. Là những nụ hôn...có cả ngây ngô hồn nhiên. Có cả ngọt ngào đắng đót. Và có cả chao chát, ê chề đến ngạt thở......
(NHƯ HOÀI)

Ngôi nhà kỷ niệm

Cũng chẳng biết nên vui hay buồn, vì thời nào thì thế ấy. Chỉ thấy mình may khi vẫn còn ngôi nhà xưa để quay về, như một chốn được giá trị văn hóa bảo hành vĩnh viễn, để yêu cái ấm áp này của cuộc sống hơn (ĐỖ ĐỨC)

NHỚ NGÀY KHAI TRƯỜNG !

Thu phương Nam trời ẩm đục chực chờ những cơn mưa.Thu không có gió heo may, không có ao trong lạnh lẽo. Sắc thu náu mình lặng lẽ. Cây vú sữa trước nhà ra hoa sớm, mùi thơm dìu dịu thoảng bay. Bất chợt nỗi buồn mam mát, bất chợt nhớ ngày khai trường.
( NGÔ VĂN TUẤN)

Mùa thu tựu trường

Mùa tựu trường năm nay đã có thêm những em học trò được nhóm thiện nguyện nọ giúp đỡ, vào đại học. Mong cho các em chân cứng đá mềm. Em ơi cứ tin đi, dù thế nào mùa thu đến trường vẫn là quãng đời đẹp nhất của mỗi người. Em nhé!(BÙI DIỆP)

Dùng dằng hương cỏ

nơi tôi đang sống vẫn còn những khoảnh cỏ đủ rộng để thi thoảng tôi được chìm trong mùi ngai ngái quen thuộc, được hít một hơi hương cỏ thật sâu, thật sâu và quên mình trong đó, chỉ một lát thôi cũng đã xanh lại một khoảng trời tuổi thơ.(Thanh Ly)

THƯƠNG NHỚ BÁT CANH RAU DỀN

Không biết những người con xa quê như tôi có ai còn nhớ bát canh rau dền nấu tôm không? Chứ tôi thì bát canh rau dền nấu tôm ngày nào của mẹ cứ âm thầm buộc chặt nỗi nhớ lòng tôi với tình yêu cố thổ. (PHẠM VĂN HOANH)

THÈM QUÊ

Ngày nhỏ, mỗi tháng đến kỳ con nước, bà ngoại hoặc má tôi thường dẫn tôi ra sông cào dắt. Lựa con lớn đi chợ, con nhỏ nấu canh. Những bữa cơm "nghèo món" vậy mà an lành, mà yên tâm...Và tôi chợt biết rằng, mình cũng như bao người khác, chưa bao giờ thôi thèm quê. (BÙI DIỆP)

Đi giữa mùa hạ

Đi giữa mùa hạ, hương sen thơm ngan ngát bên hồ, nắng tỏa lung linh trên vòm cây, ngước nhìn bầu trời cao xanh vời vợi, bao nhớ nhung dâng trào. Năm tháng không ngừng trôi, như mây bay về phía cuối trời, những mùa hạ xưa cũ... trở về như giấc chiêm bao.
(Nguyễn Thị Hải)

Trang đầu  |  Trang trước  |  Trang tiếp  |  Trang cuối

 

Xem tin:


 Website Lengoctrac.com

á
Lên đầu trang

 Bản quyền © 2011 thuôc về Lengoctrac.com  - Email: lengoctraclg@gmail.com
Bo dem