Danh mục
Trang chủ
Tin nổi bật
Lời giới thiệu
Văn
Thơ
Sự kiện
Nghiên cứu lý luận phê bình
Nhân vật
Giai thoại văn chương
 Tìm kiếm

Trong:

 Trưng cầu ý kiến
Bạn nghĩ sao về webiste này?
Thật tuyệt vời
Thật tiện lợi
Hay đấy
Bình thường
Ý kiến khác
Kết quả
 Tác giả tác phẩm
NGÃ DU TỬ “CHƠI GIỮA THƯỜNG HẰNG”  

giữa cuộc mưu sinh đầy hệ lụy của chốn nhân gian nhiều niềm vui, hạnh phúc nhưng cũng lắm nỗi buồn, bất trắc, đôi khi thực tế bắt con người thỏa hiệp để thích ứng, đối phó và khiến tâm hồn ta trở nên cỗi cằn, chai sạn, suy nghĩ biếng lười, hờ hững. Nhìn thời gian trôi qua một cách dửng dưng, nghe lá rơi chiều, trông bóng hoàng hôn tím chân trời mà không mảy may xúc cảm… Vậy mà, người thơ Ngã Du Tử vẫn làm một rong chơi giữa thường hằng như một sự bất chấp, trêu ngươi, phá tung sự kiềm tỏa, ngưng trệ để tìm về bản ngã, tìm về những điều thẳm sâu mà chỉ có văn chương mới dẫn lối đưa đường, neo giữ trong trái tim chúng ta những gì đẹp nhất, đáng trân trọng nhất. Đọc tập thơ, nhất là phần đầu, với 10 chương như 10 phân đoạn dù mỗi phân đoạn là một bài thơ lục bát. Nhưng rất hoàn chỉnh, trọn vẹn cả ý lẫn tình. Thật vậy, mỗi bài thơ mở ra theo mỗi hướng nhưng lại nhất quán trong chiều suy tư, trăn trở của tác giả. Nhà thơ, qua từng câu lục bát nhẹ nhàng nhưng lắng đọng như muốn đưa người đọc khám phá, tìm hiểu một cách đa chiều những câu thơ đậm chất thiền nhưng cũng rất đời đấy: (TRẦN ĐỨC SƠN) 

Xem chi tiết

 Hôm nay, ngày 23/8/2017
Khai mạc Tuần lễ Văn hóa Phật giáo chào mừng Đại lễ Vu Lan

Tuần lễ Văn hóa Phật giáo với nhiều chương trình phong phú là cơ hội giới thiệu với Phật tử và mọi người dân những trải nghiệm văn hóa vật thể và phi vật thể Phật giáo

Thành phố Hồ Chí Minh xây dựng Bảo tàng tương tác thông minh

Công trình sẽ đem lại nhiều tiện ích hiện đại cho người sử dụng thông qua các thiết bị di động cá nhân như xem, nghe các thông tin về bảo tàng, hiện vật, tài liệu bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau; bên cạnh đó, còn cho phép người tham quan tương tác với các hiện vật, tài liệu thông qua mô hình bảo tàng ảo 3 chiều.

Vinh danh ý tưởng “vẽ lại” bức tranh giao thông “Vì tình yêu Hà Nội”

Bên cạnh lễ trao giải chính thức diễn ra sáng 17/8, nhiều hoạt động khác cũng được tổ chức nhân kỷ niệm 10 năm Giải thưởng Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội: triển lãm ảnh “10 năm - Vì tình yêu Hà Nội

Nhạc kịch "Con dơi" của Johann Strauss lên sân khấu Việt Nam

Nhạc kịch-Opera "Con dơi" (tên tiếng Đức "Die Fledermaus") của nhà soạn nhạc lừng danh người Áo Johann Strauss II được biểu diễn lần đầu tại Vienna năm 1784. Từ đó đến nay, đây vẫn là một trong những nhạc kịch được yêu thích trên toàn thế giới.

Giới thiệu tác giả, tác phẩm âm nhạc tiêu biểu trong 100 năm

Theo dự kiến, sẽ có 24 đêm nhạc được thực hiện định kỳ hằng tháng trong suốt 2 năm, giới thiệu các tác giả, tác phẩm tiêu biểu, có nhiều đóng góp với nền âm nhạc VN trong suốt một thế kỷ.

Nhà văn Nguyễn Thị Thu Huệ đắc cử Chủ tịch Hội Nhà văn Hà Nội

Tại phiên họp chính thức Đại hội Nhà văn Hà Nội sáng 9/8, bà Nguyễn Thị Thu Huệ chính thức được bầu làm Chủ tịch Hội Nhà văn Hà Nội với 100% phiếu bầu của Ban chấp hành.

Ra mắt nhóm nghiên cứu tìm kiếm lăng mộ vua Quang Trung

Nhóm nghiên cứu Đan Dương ra đời để kế tục sự nghiệp tìm kiếm cung điện Đan Dương và lăng mộ vua Quang Trung của nhà nghiên cứu Nguyễn Đắc Xuân.

Trưng bày những bức ảnh đẹp về đất nước và con người ASEAN

Triển lãm giới thiệu về đất nước, con người, văn hóa, xã hội, kinh tế, các hoạt động hợp tác, giao lưu giữa các nước trong khối ASEAN; qua đó tăng cường sự hiểu biết gắn kết các quốc gia, góp phần xây dựng cộng đồng ASEAN đoàn kết, năng động, phát triển, một khu vực hòa bình thịnh vượng.

Trang đầu  |  Trang trước  |  Trang tiếp  |  Trang cuối

 

Xem tin:


 Website Lengoctrac.com

á
Lên đầu trang

 Bản quyền © 2011 thuôc về Lengoctrac.com  - Email: lengoctraclg@gmail.com
Bo dem