Danh mục
Trang chủ
Tin nổi bật
Lời giới thiệu
Văn
Thơ
Sự kiện
Nghiên cứu lý luận phê bình
Nhân vật
Giai thoại văn chương
 Tìm kiếm

Trong:

 Trưng cầu ý kiến
Bạn nghĩ sao về webiste này?
Thật tuyệt vời
Thật tiện lợi
Hay đấy
Bình thường
Ý kiến khác
Kết quả
 Tác giả tác phẩm
NGUYỄN NGỌC TRẠCH với "ĐÊM TỰ TÌNH"  

Trong cuộc đời của mỗi con người, ai cũng có một miền quê, một vùng đất để nhớ, để thương. Nơi ấy có dòng sông, con đò, bờ biển dài mênh mang cát trắng… Ở đấy có những con người mà ta đã từng gắn bó, gần gũi, yêu thương, neo lại trong đời bao kỉ niệm êm đềm, dẫu năm tháng đã qua vẫn không bao giờ phai mờ trong ký ức. Đọc tập thơ “Đêm tự tình” của tác giả Nguyễn Ngọc Trạch tôi thật sự đồng cảm với anh, trong từng trang sách thấm đẫm những giai điệu - cảm xúc dạt dào sâu lắng, chân thành, nồng ấm mà anh giành cho bạn bè, quê hương, với người mà mình từng yêu mến. Thông điệp ấy đã nói lên lòng thiết tha sâu nặng trong tập thơ “Đêm tự tình”. (PHẠM VĂN HOANH) 

Xem chi tiết

 Hôm nay, ngày 24/9/2018
ÁI DUY "thương nhau hai tiếng cố nhân"

Gắn bó, đồng cảm với những vui buồn trong cuộc sống và bằng tài năng sáng tạo, nhiều nhà thơ nhà văn đã tạo nên tên tuổi cùng những tác phẩm được bạn đọc yêu mến. Điều này thể hiện ở nhà văn Ái Duy với tác phẩm dễ thương có tựa đề: "Thương nhau hai tiếng cố nhân"... (LÊ NGỌC TRÁC)

“MỢ HỮU” của TRẦN NHUẬN MINH

...Và cũng từ vô tình đó mà tôi biết, rồi thích bài thơ MỢ HỮU của ông.
Vâng. Tôi thích bài thơ Mợ Hữu đậm chất tự sự của Trần Nhuận Minh.
(ĐẶNG XUÂN XUYẾN)

ĐẶNG XUÂN XUYẾN... “LỠ”

bài thơ gợi lại một tình yêu thủy chung, son sắt “chỉ lỡ một nhịp chèo mà thành xa cách…”, mà tháng năm cứ còn mãi bên lòng ngọn lửa không tàn phai đã là an ủi cho ai người vẫn còn khao khát thủy chung!...(HÀ NGUYÊN)

Khái quát văn học Bình Định 43 năm (1975 – 2018) Diện mạo & Thành tựu

Thành quả Văn học Bình Định đã đạt được trong 43 năm (1975 – 2018) là rất to lớn - đây là niềm vui, niềm tự hào chung của những người Bình Định đã và đang cầm bút; đang ngày đêm miệt mài bên những trang viết tâm huyết, để tiếp tục cống hiến cho Văn học Bình Định thêm sắc và hoàn thiện.

Khi văn chương là một vấn đề

Vậy thì trong một ý nghĩa nào đó, sau khi đọc xong quyển sách, tôi cho rằng tác giả Đặng Ngọc Hùng đã bắc một nhịp cầu cần thiết và quý giá trên hành trình sáng tạo từ nhà văn đến nhà lý luận phê bình và bạn đọc qua quyển sách mới được Nhà xuất bản Hội Nhà văn ấn hành vào tháng 7...(NGUYỄN HIỆP)

THỤY SƠN " Vàng thu ta rụng cội tà huy xưa "

Người đọc, qua trình độ hiểu biết Phật pháp, qua tâm hồn nghệ sĩ và qua sự thẩm thấu văn chương nhiều hay ít mà thưởng thức bài thơ, cảm nhận được những gì chất chứa trong thơ càng sâu thì càng thú vị. ...(CHÂU THẠCH)

LÊ GIAO VĂN..." ƯỚC CHI ”

Bài thơ cho ta nhiều cảm hứng bất ngờ, nhà thơ đi tìm em từ tóc xanh cho đến tóc úa vàng, đi cùng với trăng và mang theo suốt cuộc hàng trình mùi hương hoa trái. Tất nhiên em đẹp. Tâm hồn thi sĩ của Lê Giao Văn tha thiết với vẽ đẹp nhân dáng phải có, nhưng tha thiết hơn bởi trong em mang vẽ đẹp của linh hồn quê hương.
(CHÂU THẠCH)

Thơ của một người Quảng…

Nhà thơ Bình Địa Mộc, tên thật Đỗ Thanh Toàn, một tác giả thơ quen thuộc xứ Quảng vừa mới ra mắt tập thơ đầu tay “Ăn trộm mùa thu”....(PHAN NAM)

Trang đầu  |  Trang trước  |  Trang tiếp  |  Trang cuối

 

Xem tin:


 Website Lengoctrac.com

á
Lên đầu trang

 Bản quyền © 2011 thuôc về Lengoctrac.com  - Email: lengoctraclg@gmail.com
Bo dem