Danh mục
Trang chủ
Tin nổi bật
Lời giới thiệu
Văn
Thơ
Sự kiện
Nghiên cứu lý luận phê bình
Nhân vật
Giai thoại văn chương
 Tìm kiếm

Trong:

 Trưng cầu ý kiến
Bạn nghĩ sao về webiste này?
Thật tuyệt vời
Thật tiện lợi
Hay đấy
Bình thường
Ý kiến khác
Kết quả
 Tác giả tác phẩm
Lục bát Trần Vạn Giã  

Qua những tháng năm, thăng trầm cùng cuộc sống quê hương, từ mốc năm 2000, Trần Vạn Giã lại lần lượt xuất bản những tập thơ hoàn toàn theo thể thơ lục bát. Năm 2006, trong lời tựa cho tập thơ lục bát “Trầm tư với lá” của anh, nhà thơ, dịch giả Đào Xuân Quý viết rằng: “Trần Vạn Giã đã đi vào một con đường quá gay go, nguy hiểm đối với người làm thơ xưa nay…Gay go, nguy hiểm vì rất dễ sa vào chỗ đơn điệu, dễ biến thành vè, dễ làm người đọc chán. Nhưng Trần Vạn Giã đã tránh được tất cả những điều đó và gây được ấn tượng tốt nhờ có những câu thơ chân thật, có nghĩa, có tình… Hôm nay đọc “Hồn Chữ” được viết cách nay hơn 50 năm, người yêu thơ có thể thấy thêm rằng anh chính âm điệu “lục bát” đã làm giàu thêm hồn thơTrần Vạn Giã!(VÕ CHÂN CỬU )  

Xem chi tiết

 Hôm nay, ngày 21/10/2017
ĐẶNG XUÂN XUYẾN NÍU DẢI YẾM VỀ CÕI YÊU

Với tôi, đây là bài thơ gợi tình thật đáng đọc. Đọc để thấy Đặng Xuân Xuyến đang níu dải yếm đi về cõi yêu theo kiểu độc đáo riêng mình(BÙI CỬU TRƯỜNG)

“TÔI NGHE”,,,của Đặng Xuân Xuyến nói gì?

Ở tuổi “Cổ lai hy” rồi, trái tim chẳng dễ gì xúc động, vậy mà đọc bài thơ “Tôi nghe” của Đặng Xuân Xuyến thật khó cầm lòng.
(CHỬ VĂN LONG)

NGUYÊN LÊ “MỘT NGÀY VỀ THÁP CỔ”

Tác giả về tựa lưng trên chiếc ghế ngàn năm, trút bao nhọc nhằn của kiếp sống bôn ba chẳng dứt. ngắm hào quang hiện tại lung linh trên tháp cổ. Một khổ thơ trọn vẹn nối kết mình với quá khứ, hiện tại và tương lai một cách tuyệt vời, tuyệt đẹp, tuyệt hảo của nghệ thuật sáng tác. (CHÂU THẠCH)

"Mộ phần tuổi trẻ " - một cuốn sách nhiều sai sót

Trong thời gian qua, Mộ phần tuổi trẻ của Huỳnh Trọng Khang được xem như một hiện tượng của văn chương trẻ Việt Nam. Tuy nhiên, sách có quá nhiều sai sót về lịch sử.(TIỂU UYỂN)Giải Sách hay lần thứ 7 năm 2017,Có nhiều người phải thốt lên : "Văn chương thời mạt vận !!
Không thể hiều nồi các nhà văn hoá tự nhận là đồi mới tiến bộ hàng đầu đã chấm và trao giải cho một tác phẩm vớ vẩn. Ơi các ông Nguyên Ngọc, Bủi Văn Nam Sơn.... ! (TUY VIỄN)

HOA QUỲNH BIỂU TƯỢNG Ý NGHĨA VÀ TRUYỀN THUYẾT

"Chút hương QUỲNH cũng tan theo bóng chiều" "Anh mơ cởi áo. che QUỲNH yêu em" "Nẩy mầm trong nụ QUỲNH thơm ?" " Quỳnh hương em ẩm ướt đợi chờ" và "Chiêm bao tìm giọt quỳnh thơm hôm nào" của các bài thơ trên cũng không ngoài ngoại lệ đó.
(NGUYÊN LẠC)

Trần Mai Ngân " Giấc Thụy Du”

“Giấc Thụy Du” những bài thơ viết về đời không đem cái suy tư do học, do đọc mà có. Đó là những suy tư bởi một tâm hồn thơ trãi nghiệm trong đời sống của chính mình, nhờ đó ta đọc thơ như thấy những bức tranh “treo lên” đẹp và lạ trước mắt ta(CHÂU THẠCH)

Bàn thêm về “hậu hiện đại” ở Việt Nam

Khái niệm hậu hiện đại ra đời trong lòng các nước tư bản phát triển những năm giữa thế kỷ XX, nở rộ vào những năm cuối thế kỷ. Nó có cơ sở xã hội và ý thức là khi xã hội bước vào thời kỳ hậu công nghiệp, văn minh tin học bùng nổ, internet kết nối toàn cầu, chủ nghĩa kỹ trị lên ngôi... từ đó dẫn tới khủng hoảng niềm tin, con người hoài nghi cả Thượng đế. (NGUYỄN THANH)

NGUYỄN KIM HUY DỊU DÀNG DÒNG SÔNG TUỔI THƠ

với những ai đã sinh ra từ dòng sông, đang sống với những yêu thương ngọt ngào thì cuốn sách chính là quà tặng đầy dịu dàng và ý nghĩa.
( PHAN NAM)

Trang đầu  |  Trang trước  |  Trang tiếp  |  Trang cuối

 

Xem tin:


 Website Lengoctrac.com

á
Lên đầu trang

 Bản quyền © 2011 thuôc về Lengoctrac.com  - Email: lengoctraclg@gmail.com
Bo dem