Danh mục
Trang chủ
Tin nổi bật
Lời giới thiệu
Văn
Thơ
Sự kiện
Nghiên cứu lý luận phê bình
Nhân vật
Giai thoại văn chương
 Tìm kiếm

Trong:

 Trưng cầu ý kiến
Bạn nghĩ sao về webiste này?
Thật tuyệt vời
Thật tiện lợi
Hay đấy
Bình thường
Ý kiến khác
Kết quả
 Tác giả tác phẩm
NGÃ DU TỬ “CHƠI GIỮA THƯỜNG HẰNG”  

giữa cuộc mưu sinh đầy hệ lụy của chốn nhân gian nhiều niềm vui, hạnh phúc nhưng cũng lắm nỗi buồn, bất trắc, đôi khi thực tế bắt con người thỏa hiệp để thích ứng, đối phó và khiến tâm hồn ta trở nên cỗi cằn, chai sạn, suy nghĩ biếng lười, hờ hững. Nhìn thời gian trôi qua một cách dửng dưng, nghe lá rơi chiều, trông bóng hoàng hôn tím chân trời mà không mảy may xúc cảm… Vậy mà, người thơ Ngã Du Tử vẫn làm một rong chơi giữa thường hằng như một sự bất chấp, trêu ngươi, phá tung sự kiềm tỏa, ngưng trệ để tìm về bản ngã, tìm về những điều thẳm sâu mà chỉ có văn chương mới dẫn lối đưa đường, neo giữ trong trái tim chúng ta những gì đẹp nhất, đáng trân trọng nhất. Đọc tập thơ, nhất là phần đầu, với 10 chương như 10 phân đoạn dù mỗi phân đoạn là một bài thơ lục bát. Nhưng rất hoàn chỉnh, trọn vẹn cả ý lẫn tình. Thật vậy, mỗi bài thơ mở ra theo mỗi hướng nhưng lại nhất quán trong chiều suy tư, trăn trở của tác giả. Nhà thơ, qua từng câu lục bát nhẹ nhàng nhưng lắng đọng như muốn đưa người đọc khám phá, tìm hiểu một cách đa chiều những câu thơ đậm chất thiền nhưng cũng rất đời đấy: (TRẦN ĐỨC SƠN) 

Xem chi tiết

 Hôm nay, ngày 23/8/2017
Hồng Phúc với "HƯƠNG ĐẦU MÙA"

Tác phẩm đầu tay "Hương đầu mùa" của tác giả Hồng Phúc là những mảng ký ức đẹp về tình yêu, tình bạn, và tình cảm gia đình
(PHẠM VĂN HOANH)

SỰ KỲ NGỘ TRONG BÀI THƠ “NIỆM KHÚC” CỦA NGUYỄN LƯƠNG VỴ

Niệm Khúc? Khúc nhạc của sự hoài niệm? Thi sĩ vì nhân duyên gì mà tấu lên Niệm Khúc này? Ngôn ngữ thi ca của Nguyễn Lương Vỵ sẽ đưa chúng ta chạm trán điều gì qua ba đoản khúc trong sự liên hoàn hoài niệm của bài thơ Niệm Khúc?
(Tô Đăng Khoa)

“Nến, bờ sông và acoustic”, những ước muốn có tên gọi

Không nhớ từ bao giờ tôi nghiện cái giọng điệu đặc sắc, rất nữ tính của nhà văn Nguyễn Mỹ Nữ, chị in ở đâu tôi đều tìm đọc “nghiến ngấu”, đọc trong suy tư, đọc trong xúc động và đọc trong hành trình tự vượt của chính mình. Lần này chị lại gửi tặng tôi tập tạp văn mới vừa được NXB Văn hóa - Văn nghệ tp. HCM xuất bản vào cuối quý II/2017, tập “Nến, bờ sông và acoustic”.
( NGUYỄN HIỆP)

Quan niệm nghệ thuật và “triết lý sáng tác’’ của Edgar Allan Poe

Trên đây là khái lược những nét cơ bản nhất về quan niệm nghệ thuật kì lạ, mới mẻ về Cái Đẹp, quan điểm sáng tác, triết lý và những nguyên tắc sáng tác một bài thơ, truyện ngắn của E.A.Poe thể hiện qua các tiểu luận phê bình độc đáo và thực tiễn sáng tác của ông. (HOÀNG KIM OANH)

HÀ QUẢNG Khát khao hướng tới cái đẹp dung dị

Đọc thơ Hà Quảng, người đọc dễ thấy thơ anh dù viết về đề tài nào vẫn không bi lụy, không tuyệt vọng. Suy cho cùng, thơ như muốn níu con người đứng dậy, đi tới, và anh đã thể hiện hết mình qua tập thơ : “Hồn quê”.( BÙI MINH VŨ)

CAO PHƯƠNG VÀ QUÁN GIÓ LÙA...

“quán gió lùa”, những miền đất của trầm tích, gắn liền vỉa tầng văn hóa, dấu chân tuổi trẻ vẫn là cảm hứng chủ đạo thơ Cao Phương, khiến người đọc dâng trào nỗi niềm quê xứ, khắc khoải và nghẹn ngào. (PHAN NAM)

Y Phương, nội lực yêu và thơ

Với những khúc đoạn chạm thấu cõi yêu như trong bài Gọi Vía, nhà thơ không chỉ réo gọi chính mình, tìm lại chính mình mà ông còn bốc trần hết những phù vân, lá nhớp, hư huyễn bám quanh hai tiếng tình yêu( NGUYỄN HIỆP)

TUYÊN NGÔN THƠ CỦA NHÓM XUÂN THU NHÃ TẬP

Quan niệm “Thơ” ngụ cái ý câu định lại những giá trị bất diệt bằng những khuôn thước thật, trở lại cái can hệ của tinh thần. Đi về lõi sự vật. Tạo lại mình và vũ trụ: Bài-Thơ-muôn-đời.

Trang đầu  |  Trang trước  |  Trang tiếp  |  Trang cuối

 

Xem tin:


 Website Lengoctrac.com

á
Lên đầu trang

 Bản quyền © 2011 thuôc về Lengoctrac.com  - Email: lengoctraclg@gmail.com
Bo dem