Danh mục
Trang chủ
Tin nổi bật
Lời giới thiệu
Văn
Thơ
Sự kiện
Nghiên cứu lý luận phê bình
Nhân vật
Giai thoại văn chương
 Tìm kiếm

Trong:

 Trưng cầu ý kiến
Bạn nghĩ sao về webiste này?
Thật tuyệt vời
Thật tiện lợi
Hay đấy
Bình thường
Ý kiến khác
Kết quả
 Tác giả tác phẩm
NGUYỄN AN BÌNH những trang thơ của tình yêu  

Gần 50 năm đi vào con đường sáng tạo thơ ca, Nguyễn An Bình vẫn viết về quê hương và tình yêu. Thấm đẫm tình cảm, bình dị, sâu lắng là nét đặc trưng của thơ Nguyễn An Bình. "Thơ tình" là thi phẩm là thi phẩm thứ 8 của NGUYỄN AN BÌNH, vừa được NXB NHÂN ẢNH phát hành trên hệ thống toàn . Tiếp xúc với "Thơ tình" chúng ta bắt gặp những trang thơ của tình yêu lung linh sắc màu, những hoài niệm của một thời đáng yêu trong cuộc đời. "Thơ tình" Nguyễn An Bình nhiều cung bậc, tình cảm trải dài theo tuổi đời. Người đọc bắt gặp tâm sự của chính mình trong những câu thơ của anh...(LÊ NGỌC TRÁC) 

Xem chi tiết

 Hôm nay, ngày 19/7/2018
Đinh Tiến Luyện ..." Họa sĩ trường phái mắt to "

Nhà văn Duyên Anh và nhà văn Đinh Tiến Luyện là hai trụ cột của tờ Tuổi Ngọc, một tuần báo uy tín dành cho lớp trẻ trước năm 1975...(PHẠM THANH CHƯƠNG)

Đoàn Thạch Biền... những ân tình còn đó !…

Trước năm 1975 Đoàn Thạch Biền (tên thật Phạm Đức Thịnh) là giáo viên dạy triết tại trường Trung học Hòa Đa, Phan Rí, Bình Thuận. Nơi có những con dông sống trên bãi cát ngút ngàn của xứ biển, những chú dông đã gợi niềm cảm hứng cho anh trong những truyện ngắn dí dỏm, thông minh với bút danh Nguyễn Thanh Trịnh mà bạn đọc quen thuộc trên tuần báo Tuổi Ngọc lúc bấy giờ.
(PHẠM THANH CHƯƠNG)

Câu chuyện nhạc sĩ Phạm Duy và đêm nhạc “Ngày trở về”

Sau buổi gặp với Ngọc Bảo, tôi lên Mặt trận Tổ quốc Việt Nam nói với ông Phạm Thế Duyệt: “Anh nên tiếp vì đấy cũng là một người đàn anh có những đóng góp lớn cho nền tân nhạc Việt Nam. Tất nhiên, sau này anh ấy bỏ Tổ quốc ra đi nhưng giờ người ta muốn quay về quê hương xứ sở... Phần đóng góp âm nhạc của anh ấy không thể phủ nhận. Phạm Duy là người đầu tiên khai phá dân ca vào âm nhạc”. (nhạc sĩ Hồng Đăng)

Phạm Chu Sa .. MỘT THỜI CHƯA XA

Lần đầu tiên tôi gặp Phạm Chu Sa vào năm 1973 tại Vũng tàu, tuy đã trên 40 năm nhưng ấn tượng lúc ban đầu mãi còn trong ký ức.Anh là một người hoạt bát, năng động, vui tính và lúc nào cũng có thể làm cho người đối diện phải bật cười. (PHẠM THANH CHƯƠNG)

TÔ LANG( TÔ KIỀU NGÂN), TIẾNG SÁO TRÚC LÀM MÊ HOẶC LÒNG NGƯỜI

Trong những lần tâm sự anh Tô Kiều Ngân nói với tôi” Chỉ có những đứa con Huế đi xa mới thương yêu Huế như thế nào” Tôi rất đồng tinh với anh.Cái đau của kẻ tha hương là “rất thương Huế mà phải đành xa Huế” Tôi cũng hiểu” Những kẻ không ra khỏi làng làm sao thấy được thế giới bên ngoài để nhìn lại?” Tuy không mỗi ngày một gặp và chả nhiều kỷ niệm với anh.Nhưng có một kỷ niệm tôi không bao giờ quên(TRẦN DZẠ LỮ)

DỌC ĐƯỜNG VĂN NGHỆ : NHÀ VĂN SƠN NAM, ÔNG VUA ĐI BỘ

Tôi quen biết ông từ thập niên 80.Lúc ấy địa chỉ 81 Trần Quốc Thảo quận 3 TP>HCM là nơi “quần anh hội” của giới văn nghệ thời còn bao cấp: Bia hơi là chính.Văn nghệ sĩ chân chính cũng có mà văn nghê sĩ tự phong không thiếu.Vui cũng uống.Buồn cũng uống.Bia vào, lời ra.Có khi la hét.Chửi bới và phang nhau nữa.Nhưng địa chỉ này chính xác là một thời để nhớ...(TRẦN DZẠ LỮ )

Trần Yên Hòa, hơn năm mươi lăm năm thơ

Nếu nói, thơ văn là nghiệp mà tôi đã vướng vào thì cũng đúng, vì hầu như suốt đời, tôi lúc nào tôi cũng nghĩ đến nó...
Đây là tâm tư thật lòng của tôi.
(TRẦN YÊN HÒA)

Quyển thơ nạm ngọc dát vàng xa hoa nhất thế giới

Là một nhà thông thái vào Thế kỷ 11 ở miền đông Iran, Khayyám ngay từ khi còn sống đã được tôn sùng do những công trình về thiên văn và toán học mang tính đột phát của ông.
Giống như những nhà thông thái Ba Tư khác như Ibn Sina, Khayyám cũng là một nhà thơ.

Trang đầu  |  Trang trước  |  Trang tiếp  |  Trang cuối

 

Xem tin:


 Website Lengoctrac.com

á
Lên đầu trang

 Bản quyền © 2011 thuôc về Lengoctrac.com  - Email: lengoctraclg@gmail.com
Bo dem