Danh mục
Trang chủ
Tin nổi bật
Lời giới thiệu
Văn
Thơ
Sự kiện
Nghiên cứu lý luận phê bình
Nhân vật
Giai thoại văn chương
 Tìm kiếm

Trong:

 Trưng cầu ý kiến
Bạn nghĩ sao về webiste này?
Thật tuyệt vời
Thật tiện lợi
Hay đấy
Bình thường
Ý kiến khác
Kết quả
 Tác giả tác phẩm
CAO THOẠI CHÂU ,NHÀ THƠ ,NHÀ GIÁO VỚI THI PHẨM : BẢN THẢO MỘT ĐỜI  

Nhà thơ Cao Thoại Châu tên thật là Cao Ðình Vưu, sinh năm 1939 tại Giao Thủy, Nam Ðịnh, di cư vào Nam năm 1954. Ông tốt nghiệp Ðại học Sư phạm Sài Gòn năm 1962. Nhiệm sở đầu tiên của ông là Trường Trung học Thủ khoa Nghĩa ở tỉnh Châu Đốc. Sau năm 1968 ông bị động viên vào quân ngũ .Năm 1970 ông được biệt phái về Bộ Quốc gia Giáo dục và thuyên chuyển về Trường Nữ Trung học Pleime của tỉnh Pleiku. Cao Thoại Châu dạy học tại đây cho đến ngày 30.4.75.Sau 1975, ông vào trại cải tạo 3 năm và cũng như nhiều nhà giáo khác, Cao Thoại Châu phải nghỉ dạy trong một thời gian khá lâu. Trong thời gian này ông làm thợ hồ sau đấy mới được gọi đi dạy lại tại trường Trung học Phổ thông Long An. Trước năm 1975 Thơ Cao Thoại Châu xuất hiện thường xuyên trên các tạp chí văn học: Văn, Văn Học, Khởi Hành, Thời Tập… Sau 1975 ông nghỉ viết trong 15 năm. Từ 1990 thơ ông mới xuất hiện trở lại trên các báo Thanh Niên, Kiến Thức Ngày Nay, Long An Cuối Tuần… Tác phẩm đã xuất bản: • Bản thảo một đời (thơ, 1992) • Rạng đông một ngày vô định (thơ, 2006) • Ngựa hồng (thơ, 2009) • Vớt lá trên sông (tạp bút, 2010) • Vách đá cheo leo (tạp bút, 2012) ...(TRẦN DZẠ LỮ) 

Xem chi tiết

 Hôm nay, ngày 15/12/2018
HOÀNG NGỌC TUẤN- SUỐT CÕI NHÂN GIAN:” HÌNH NHƯ LÀ TÌNH YÊU”

Viết những dòng này như là nén tâm nhang thắp lên trong lòng mình để nhớ Hoàng Ngọc Tuấn khi đọc lại truyện “ Cô bé treo mùng” và “Hình như là tình yêu” .Hai truyện ngắn mà tôi ưa thích nhất trong số gần 50 truyện ngắn chàng viết trước 75...(TRẦN DZẠ LỮ)

Hoàng Hương Trang " sen tàn để nghe tiếng mưa "

Qua năm 2018 ,tôi không còn liên lạc được với dì Hoàng Hương Trang.Dù sao, thế nào...tôi cũng vô cùng khâm phục người dì dòng họ Hoàng của Huế bởi một nữ sĩ đã sống tận , sống cùng cho trang viết và chính đời thật của mình một cách trọn vẹn !
(TRẦN DZẠ LỮ)

HỌA SĨ ĐỖ DUY NGỌC- NGƯỜI TÌNH CỦA HỘI HỌA và VĂN CHƯƠNG

Đỗ Duy Ngọc - Họa Sĩ, Sinh tại Quảng Bình - Bắc Trung phần - Việt Nam. Di cư vào Quảng Trị năm 1954, sau đó vào Huế ở một thời gian ngắn và năm 1956 định cư ở Đà Nẵng .Học Mỹ Thuật, Đại học Văn khoa Sài Gòn ban Triết, Đại học Vạn Hạnh Sài Gòn ban Việt Hán. Tốt nghiệp Đại học Sư phạm Sài gòn . ..(TRẦN DZẠ LỮ)

DỌC ĐƯỜNG VĂN NGHỆ

Đúng như cái tên Nguyễn Như Mây.Cả đời anh sống, đi và viết thật cân bằng bởi đam mê văn chương đến tận cùng...Biết nhau trước năm 75 qua thơ văn trên các tạp chí văn học ở SG.Nhưng mãi đến thập niên 80 tôi mới quen anh...(TRẦN DZẠ LỮ)

Kỷ niệm gặp thi sĩ ‘điên’ Bùi Giáng

Đã có nhiều người viết về thơ và đời Bùi Giáng, tôi chỉ xin kể một vài kỷ niệm nhỏ về ông. Đây là những mẩu chuyện có thật, không phải là giai thoại.(PHẠM CHU SA)

TẢN MẠN ...GIANG HỒ...

Tháng 10/ 2008 Chúng tôi CẢNH TRÀ VŨ MIÊN THẢO TRẦN HOÀNG VY NGUYỄN ĐỨC THIỆN vừa có một chuyến ngao du huyện DƯƠNG MINH CHÂU. Nhà thơ CẢNH TRÀ chân tê do bệnh nên rớt dép lúc nào không biết. Chuyện ấy thành một kỷ niệm đẹp của chuyến đi(TRẦN HOÀNG VY)

HẠC THÀNH HOA-NGƯỜI CỦA TÌNH VĂN NGHỆ VÔ BIÊN

Những dòng tôi viết đây là chân thực của một người bạn trân quý anh Hạc Thành Hoa và cả chị-người bạn đời tuyệt vời của anh ấy cho đến thiên thu.Tôi nghĩ rằng chị đã lắng nghe , thấu hiểu và cảm thông một tâm hồn thi nhân như anh ấy...(TRẦN DZẠ LỮ)

Tình bạn vong niên Xuân Quỳnh – Bùi Xuân Phái

Cũng giống như Lưu Quang Vũ, Xuân Quỳnh là người rất biết quý trọng và nâng niu tình bạn. Những người bạn thực sự là chỗ dựa tinh thần của chị trong mọi bước vui buồn của đời sống.

Trang đầu  |  Trang trước  |  Trang tiếp  |  Trang cuối

 

Xem tin:


 Website Lengoctrac.com

á
Lên đầu trang

 Bản quyền © 2011 thuôc về Lengoctrac.com  - Email: lengoctraclg@gmail.com
Bo dem