Danh mục
Trang chủ
Tin nổi bật
Lời giới thiệu
Văn
Thơ
Sự kiện
Nghiên cứu lý luận phê bình
Nhân vật
Giai thoại văn chương
 Tìm kiếm

Trong:

 Trưng cầu ý kiến
Bạn nghĩ sao về webiste này?
Thật tuyệt vời
Thật tiện lợi
Hay đấy
Bình thường
Ý kiến khác
Kết quả
 Tác giả tác phẩm
"XÓM TRĂM NĂM" MƠ VỀ NƠI XA THẲM  

"Xóm trăm năm" là tập thơ in chung của các tác giả: VŨ KHẮC TĨNH, NGUYỄN TẤN SĨ, NGUYỄN THỊ PHƯƠNG DUNG, NGUYỄN ĐỨC DŨNG, NGUYỄN BÁ HÒA, BÌNH ĐỊA MỘC, PHẠM DƯƠNG NAM, TRẦN XUÂN AN: Những cây bút cùng thế hệ U50, cùng từng sinh sống, gắn bó với quê hương Tam Kỳ - vùng đất nằm chính giữa đất nước Việt Nam tính theo đường thiên lý Bắc Nam. Vũ Khắc Tĩnh, Nguyễn Tấn Sĩ, Nguyễn Thị Phương Dung, Nguyễn Đức Dũng, Nguyễn Bá Hòa, Bình Địa Mộc, Phạm Dương Nam, Trần Xuân An là những cây bút đã định hình, có những thành công trên con đường sáng tác thơ văn. Đọc "Xóm trăm năm", người đọc bắt gặp Vũ Khắc Tĩnh với tâm sự của một lãng tử gởi vào hư vô lời sám hối, lòng vẫn vọng về miền cố thổ (LÊ NGỌC TRÁC) 

Xem chi tiết

 Hôm nay, ngày 22/5/2018
Hỏi chuyện thơ hay với nhà thơ NGUYỄN VŨ TIỀM

“ Anh nghĩ gì về những bài thơ, những tác phẩm của anh được in từ “ Nữ hoàng trái cây” (1987), “Chia tay võ sĩ dế” ( 1988)… cho đến nay?”. Anh thật lòng, khẳng khái trả lời : “ Từ khi có thời giờ nghiên cứu sâu về thơ và thi pháp của nhiều tác giả trong nước và thế giới, tôi nhận thấy… gần ¾ tác phẩm của tôi là…vứt đi, vì sự dễ dãi, đơn điệu và không tài hoa!”.
(TRẦN HOÀNG VY)

Đọc thơ tình Ánh Tuyết *Nguyễn Xuân Dương

Thơ tình của Ánh Tuyết nhiều khi chỉ là lời thủ thỉ tâm tình, nhưng nó đã đạt đến chân lý của cuộc sống
(Nguyễn Xuân Dương)

Nhà thơ Trần Huyền Trân: Cây nào có gió không thèm lay?

Trần Huyền Trân là người cuối cùng lọt được vào Thi nhân Việt Nam của Hoài Thanh - Hoài Chân. Khe cửa hẹp, lại bị sập mạnh và…nhanh quá, khiến ông chỉ kịp mang theo chút hành lý cầm tay, còn những thứ ba lô lỉnh kỉnh đành phải bỏ lại bên ngoài. Là tôi có cảm giác vậy khi đọc bộ hợp tuyển Thi nhân Việt Nam, chương mục về Trần Huyền Trân. ( Phạm Khải )

“TRE VIỆT NAM” TRONG THI TƯỞNG NGUYỄN DUY -LÊ KHÁNH MAI

Kế thừa và phát huy thủ pháp nghệ thuật thuộc hệ mỹ cảm truyền thống, bài thơ Tre Việt Nam của Nguyễn Duy đã vượt thoát khỏi quan niệm văn chương phi ngã và xác lập một tư tưởng nghệ thuật hiện đại. (LÊ KHÁNH MAI)

Hoàng Cầm "Về với ta"

Ở những bài này, ta có một Hoàng Cầm của thi pháp “tượng trưng”thời mới, tôi tạm đặt tên nó là “tân tượng trưng”.
(HOÀNG HƯNG )

Thơ đổi mới, hành trình “chuyển một hướng say”

Mở cửa, thế hệ thơ đổi mới có mặt. Một thế hệ thơ làm việc và sáng tạo sòng phẳng. Khi - sau tiếng kẹt cửa - một cánh cửa vừa khép lại và cánh cửa mới hé mở ra. Trước sương mù của không gian tự do sáng tạo, họ hoang mang nhưng không sợ hãi, có đôi chút lưỡng lự mà vẫn quyết dấn tới. Họ đã làm nên các tác phẩm trong thời đại họ sống. Và đặt được những viên đá đầu tiên trên con đường cách tân thơ. (Nhà thơ Inrasara )

"Thi ca nết đất" và thẩm mỹ hiện đại

Chỉ 200 trang nhưng cuốn sách khiến độc giả có cảm giác nặng tay, vì mang lại nhiều nghĩ suy đầy gợi mở về một thể loại sáng tạo không dễ tiếp nhận. "Thi ca nết đất" ghi chú "25 gương mặt nhà thơ Việt Nam hiện đại" mà thực chất giúp công chúng hình dung cả một chặng hành trình của thơ Việt qua góc nhìn thẩm mỹ trẻ trung và thú vị.(Thanh Tùng)

Tôi tự nhận định tác phẩm của tôi -NGUYỄN HIẾN LÊ

Trong chương này tôi hãy ghi qua sở thích của độc giả rồi đưa nhận định của tôi về một số tác phẩm đã xuất bản; những tập chưa xuất bản, tôi sẽ để lại một chương sau.
(NGUYỄN HIẾN LÊ)

Trang đầu  |  Trang trước  |  Trang tiếp  |  Trang cuối

 

Xem tin:


 Website Lengoctrac.com

á
Lên đầu trang

 Bản quyền © 2011 thuôc về Lengoctrac.com  - Email: lengoctraclg@gmail.com
Bo dem