Danh mục
Trang chủ
Tin nổi bật
Lời giới thiệu
Văn
Thơ
Sự kiện
Nghiên cứu lý luận phê bình
Nhân vật
Giai thoại văn chương
 Tìm kiếm

Trong:

 Trưng cầu ý kiến
Bạn nghĩ sao về webiste này?
Thật tuyệt vời
Thật tiện lợi
Hay đấy
Bình thường
Ý kiến khác
Kết quả
 Tác giả tác phẩm
Thơ của một bác sĩ  

Bác sĩ mà viết văn, làm thơ là chuyện không phải hiếm. Bác sĩ Trịnh Quang Thân, Trưởng Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi cũng nằm trong số các thầy thuốc làm thơ, viết văn ấy. Thế nhưng, điều khác lạ là, người ta chỉ biết vị bác sĩ này lâu nay chuyên tâm khám và điều trị bệnh chứ phần thơ phú thì anh vô cùng lặng lẽ. Thế rồi, đùng một cái, chỉ trong vòng hai năm, anh cho ra mắt hai tập thơ: “Nguyên màu thời gian” (2016) và “Miên khúc” (2017), dưới bút danh Hoàng Thân. Cả hai đều do Nhà xuất bản Hội Nhà văn ấn hành.TRẦN ĐĂNG 

Xem chi tiết

 Hôm nay, ngày 18/3/2018
RƯNG RƯNG CÙNG THÁNG BA HOA GẠO * VÕ THỊ NHƯ MAI

Nhà thơ Nguyễn Ngọc Hưng đã phác hoạ một bức tranh làng quê nghèo mộc mạc và chân tình. Làng quê thân thương gắn liền với con người và cảnh vật; là người mẹ tảo tần luôn cầu mong những điều tốt lành cho con cái ( VÕ THỊ NHƯ MAI )

Một đêm siêu hình với Hàn Mặc Tử *PHẠM CÔNG THIỆN

Tất cả những gì người ta viết và nói về Hàn Mặc Tử trong vòng sáu chục năm nay đều sai lầm hoàn toàn. Vì sao? Người ta viết và nói đến cái mà Hàn Mặc Tử đã vượt qua trọn vẹn trong mỗi lời và trong mỗi chữ mà Hàn Mặc Tử đã bỏ lại dấu vết trên mặt đất.
( PHẠM CÔNG THIỆN )

Họ đã viết truyện ngắn như thế nào?

lengoctrac.com trân trọng giới thiệu bài Nhà văn VÕ HỒNG trả lời phỏng vấn tuần báo Tuổi Ngọc (trước năm I975 ).Tài liệu do nhà thơ
TRẦN NGỌC HƯỞNG sưu tầm,lưu trử,anh vừa gửi cho lengoctrac.com

Đọc “Thơ viết lúc về hưu” của Trần ngọc Hưởng

Đây là một bài thơ hay, với lời thơ tự thuật nhẹ nhàng không than trách, mà làm cho người đọc thật sự bâng khuâng cảm động. Đây cũng là bài thơ đánh động mọi người, những người có trách nhiệm với xã hội và những người đã từng có thầy(CHÂU THẠCH)

Cảm Thức Địa Hình Bằng Phẳng Trong Tác Phẩm Sơn Nam

khi đọc đến bài thơ ghi ở đầu cuốn sách “Hương Rừng Cà Mau” của Sơn Nam. Mỗi lần đọc đều làm cho ta mường tượng đến một bóng người trôi giạt hơn là một nhân vật giang hồ. (TRẦN VĂN NAM )

NHỮNG NHẬN ĐỊNH VỀ SỰ NGHIỆP THƠ VĂN CỦA MIÊN THẨM TÙNG THIỆN VƯƠNG

Tùng Thiện Vương sáng tác bằng chữ Hán, viết theo nhiều thể loại: Hành, dao, thán, từ…thể hiện nội dung cảm hoài, ngôn chí…bút pháp giản dị, ý tứ thâm sâu, mang tính hiện thực cao, thể hiện tinh thần yêu nước, thương dân, hết lòng vì bạn bè. ( LÊ NGỌC TRÁC )

Quan niệm về thơ trong lý luận phê bình văn học đô thị miền Nam 1954-1975

«Với sự tiếp biến quan niệm về thơ phương Tây, phương Đông và sự tiếp nối truyền thống lý luận thơ ca dân tộc, hệ thống quan niệm về thơ của lý luận phê bình ở đô thị miền Nam đã góp thêm một sắc diện mới, làm hiện đại hóa hệ thống quan niệm thơ ca nước nhà».
(TRẦN HOÀI ANH)Mắt xanh Trần Ngọc Hưởng

Viết giới thiệu chân dung văn học, thông thường, các văn thi sĩ, các nhà phê bình văn học thường viết dưới thể loại: biên khảo, tiểu luận. Rất hiếm khi sử dụng thể loại thơ để viết phê bình văn học hay giới thiệu chân dung văn học
(LÊ NGỌC TRÁC)

Trang đầu  |  Trang trước  |  Trang tiếp  |  Trang cuối

 

Xem tin:


 Website Lengoctrac.com

á
Lên đầu trang

 Bản quyền © 2011 thuôc về Lengoctrac.com  - Email: lengoctraclg@gmail.com
Bo dem