Danh mục
Trang chủ
Tin nổi bật
Lời giới thiệu
Văn
Thơ
Sự kiện
Nghiên cứu lý luận phê bình
Nhân vật
Giai thoại văn chương
 Tìm kiếm

Trong:

 Trưng cầu ý kiến
Bạn nghĩ sao về webiste này?
Thật tuyệt vời
Thật tiện lợi
Hay đấy
Bình thường
Ý kiến khác
Kết quả
 Tác giả tác phẩm
NGUYỄN AN BÌNH những trang thơ của tình yêu  

Gần 50 năm đi vào con đường sáng tạo thơ ca, Nguyễn An Bình vẫn viết về quê hương và tình yêu. Thấm đẫm tình cảm, bình dị, sâu lắng là nét đặc trưng của thơ Nguyễn An Bình. "Thơ tình" là thi phẩm là thi phẩm thứ 8 của NGUYỄN AN BÌNH, vừa được NXB NHÂN ẢNH phát hành trên hệ thống toàn . Tiếp xúc với "Thơ tình" chúng ta bắt gặp những trang thơ của tình yêu lung linh sắc màu, những hoài niệm của một thời đáng yêu trong cuộc đời. "Thơ tình" Nguyễn An Bình nhiều cung bậc, tình cảm trải dài theo tuổi đời. Người đọc bắt gặp tâm sự của chính mình trong những câu thơ của anh...(LÊ NGỌC TRÁC) 

Xem chi tiết

 Hôm nay, ngày 19/7/2018
"Thi ca nết đất" và thẩm mỹ hiện đại

Với "Thi ca nết đất", thơ Việt Nam được một dịp ngoảnh lại để điểm danh và tôn vinh. Và với "Thi ca nết đất", văn chương nước ta hy vọng có thêm một nhà phê bình thơ Lê Thiếu Nhơn nhiều ưu tư: "Một nhà thơ không còn thao thức với lương tri bền bỉ, không còn thao thức với đức hạnh thăm thẳm, không còn thao thức với mệnh kiếp long đong, thì chất thơ cũng tan biến như đám mây hững hờ trôi qua khung cửa muộn phiền!" (Thanh Tùng )

Nhà thơ Hoài Anh- Người chở đò Thời đại

Hoài Anh là nhà văn đa tài, tự học mà có nguồn tri thức uyên thâm, cả đời lặng lẽ sống và viết. Ông viết nhiều thể loại: thơ, kịch, truyện ngắn, tiểu thuyết, khảo cứu, phê bình văn học… Ở thể loại nào ông cũng có những thành tựu. (TRIỆU XUÂN )

Trường thơ Loạn - những cái tôi đầy đối cực

“Thơ Loạn là đối cực giữa tình yêu trần thế và cõi siêu nhiên. Thật ra cõi siêu nhiên ở đây được ánh xạ từ cõi thực, từ tình yêu thiết tha của con người đối với cõi thực và làm thăng hoa nó, bao phủ lên nó sắc màu mộng ảo liêu trai tùy vào tư duy của người nghệ sĩ”.
(NGUYỄN THỊ QUYÊN)

Đọc thơ Xuân Libăng *TRẦN DUY LÝ

..."Đạo vị và thi vị giao hòa trong thơ Xuân Libăng chứng tỏ rằng kinh nguyện và thi ca giao hội với nhau ở thượng đỉnh..."
Vâng! Quả là tôi khá may mắn khi được đọc thơ ông ở dạng tuyển chọn một các đầy đủ để nhận dạn một gương mặt thơ mà nhiều năm tôi đã khao khát được gặp. (TRẦN DUY LÝ )

Trạng Bùng Phùng Khắc Khoan – Danh nhân - Thi sĩ văn chương – Nhân cách để đời

Trong 86 năm đời mình, Phùng Khắc Khoan, Hoàng Phu - Nghị Trai Mai Nham Tử - ông Trạng trẻ Bùng, đã sống, làm việc và sáng tạo văn chương; để lại cho đời một tư cách danh nhân, một di sản tinh thần lớn lao, quý giá.(GS. Bùi Duy Tân )

Phạm Công Thiện: Tại sao Nguyễn Du là đại thi hào dân tộc?

Nguyễn Du là một nhà thơ. Chẳng những thế lại là một nhà thơ thiên tài. Chúng ta thường quen gọi những thiên tài thi ca là thi hào; chữ “hào” nói lên tài trí phi thường, vượt bực, sáng suốt, vượt lên trên những kẻ khác: “thi hào” là một nhà thơ siêu việt, với thiên tài sáng tác bao trùm cõi xa gần cao thấp của thiên địa.
(PHẠM CÔNG THIỆN)

CUỘC ĐÀM ĐẠO VĂN CHƯƠNG GIỮA BÌNH NGUYÊN LỘC với LÊ PHƯƠNG CHI

Nhà văn Bình Nguyên Lộc tên thật là Tô Văn Tuấn, ông sinh năm 1914 (?) ,mất ngày 7 tháng 3 năm 1987.Ông là một nhà văn lớn, nhà văn hóa Nam Bộ trong giai đoạn 1945-1975.

Những chấn động nhục cảm trong văn học gần đây

Các nhà văn khi viết về tính dục hãy cân nhắc kỹ càng, hãy để tác phẩm của mình khi ra đời là một “chấn động nghệ thuật” chứ đừng là một “chấn động nhục cảm”.
(ĐOÀN MINH TÂM)

Trang đầu  |  Trang trước  |  Trang tiếp  |  Trang cuối

 

Xem tin:


 Website Lengoctrac.com

á
Lên đầu trang

 Bản quyền © 2011 thuôc về Lengoctrac.com  - Email: lengoctraclg@gmail.com
Bo dem