Danh mục
Trang chủ
Tin nổi bật
Lời giới thiệu
Văn
Thơ
Sự kiện
Nghiên cứu lý luận phê bình
Nhân vật
Giai thoại văn chương
 Tìm kiếm

Trong:

 Trưng cầu ý kiến
Bạn nghĩ sao về webiste này?
Thật tuyệt vời
Thật tiện lợi
Hay đấy
Bình thường
Ý kiến khác
Kết quả
 Tác giả tác phẩm
NGUYỄN AN BÌNH những trang thơ của tình yêu  

Gần 50 năm đi vào con đường sáng tạo thơ ca, Nguyễn An Bình vẫn viết về quê hương và tình yêu. Thấm đẫm tình cảm, bình dị, sâu lắng là nét đặc trưng của thơ Nguyễn An Bình. "Thơ tình" là thi phẩm là thi phẩm thứ 8 của NGUYỄN AN BÌNH, vừa được NXB NHÂN ẢNH phát hành trên hệ thống toàn . Tiếp xúc với "Thơ tình" chúng ta bắt gặp những trang thơ của tình yêu lung linh sắc màu, những hoài niệm của một thời đáng yêu trong cuộc đời. "Thơ tình" Nguyễn An Bình nhiều cung bậc, tình cảm trải dài theo tuổi đời. Người đọc bắt gặp tâm sự của chính mình trong những câu thơ của anh...(LÊ NGỌC TRÁC) 

Xem chi tiết

 Hôm nay, ngày 17/7/2018
Sự phục sinh thiên tài âm nhạc Văn Cao

Đến bây giờ thì “Mùa xuân đầu tiên” đã trở thành một trong những ca khúc hay nhất, phổ biến rộng rãi nhất, được yêu thích nhất trong di sản âm nhạc đồ sộ của Văn Cao, sánh ngang với những tuyệt phẩm bất hủ (NGUYỄN THẾ KHOA)

LỐI THƠ CHƠN CHẤT ĐI VÀO ĐƯỜNG TIM

Hai bài thơ ( Thiếu- phụ- hương, trang 61 và Tin nhắn nửa đêm, trang 62), khiến tôi chợt lạ: Là lúc ở Nhà Sáng tác Đà Lạt, Nguyễn Văn Tài đưa tôi xem bài thơ " Thiếu- phụ- hương", khiến tôi ngạc nhiên và mừng cho bạn, bởi cái mới đã lóe ra trong thơ Tài. (TRẦN HOÀNG VY )

Đọc lại hai bài tứ tuyệt của Chế Lan Viên -TRẦN NGỌC HƯỞNG

Bài thơ Canh cá tràu trêm đây của Chế Lan Viên, theo Hoàng Trung Thông là “bài thơ đem lại sự xúc động sâu sắc đến bàng hoàng” (tuần báo Văn nghệ, số 39 năm 1986). Được viết theo thể tứ tuyệt (thơ tứ tuyệt hiện đại không chỉ viết ngũ ngôn, thất ngôn, lục ngôn như cổ điển, mà nhiều khi câu thơ ngắn dài bất luận) nên Canh cá tràu cũng dồn ý và tứ. Bởi vậy, cũng có thể tâm và cảm … của tác giả và có nhiều ý nghĩa. Bởi vậy, cũng có thể nói bài thơ này thể hiện những mất mát đau thương của chiến tranh như nhiều người đã nhận định.

Đây là một trong những bài thơ tứ tuyệt đặc sắc của Chế Lan Viên.

(TRẦN NGỌC HƯỞNG)

NGUYỄN QUANG THÂN CHO CÁC TƯỚNG LĨNH LAM SƠN THEO "NGƯỜI LẠ" KHÍ SỚM

“Một nhà văn mà nói xấu , bôi nhọ dân tộc mình thì nên gọi là gì ? Đây là cái phông văn hóa hay là sự “chỉ đạo” của ai đó. Tại sao cùng một lúc, người viết, người trao giải đều đồng thanh đến vậy ?
Tôi đề nghị Hội Nhà văn cần xem lại cái giải thưởng “phản lịch sử”, “phản quốc” của mình”

Khởi động một chiều hướng mới cho phê bình văn học

Qua tiếp nhận phát hiện của người đi trước và bằng sự quan sát của mình về hiện tình sinh hoạt văn học Việt Nam đương đại, tôi đã một lần gọi tên mười căn bệnh phê bình, nay xin điểm mặt lại
(INRASARA )

Văn học và hiện thực trong tầm nhìn hiện đại

Văn học và hiện thực là một trong những vấn đề trung tâm của lí luận văn học, cho đến nay, dù có rất nhiều hệ thống lí luận giải thích khác nhau, vẫn chưa có lí luận nào được nhất trí công nhận. Đó là vì mỗi lí luận đều xây dựng theo một cái khung lí tính, với điểm quan sát nhất định để khái quát thực tiến văn học thành nguyên lí. (TRẦN ĐÌNH SỬ )

CẢM NGHĨ VỀ TIỂU THUYẾT TỰ THUẬT “NHỮNG NGÀY THƠ ẤU” CỦA NGUYÊN HỒNG

Cuốn truyện tự thuật Những ngày thơ ấu là tác phẩm tiêu biểu cho khuynh hướng sáng tạo mà người xưa bảo là “quý hồ tinh bất quý hồ đa”. Tập truyện vẻn vẹn chỉ có khoảng một trăm trang, nhưng từng trang, từng dòng đã lay động lòng người biết chừng nào! Có thể nói những điều tác giả đề cập đã trào ra ngoài phạm vi trang giấy.
(KIỀU VĂN)

“HỘI THỀ” – TIỂU THUYẾT LỊCH SỬ HAY PHẢN LỊCH SỬ ?

Đầu năm 2009, khi ra hiệu sách, chúng tôi đã toan mua cuốn này, nhưng thử đọc bốn dòng đầu : “ Trời đất xám xịt, cùng một màu, dồn nén và bất trắc. Hai người cưỡi ngựa phi nước đại trên con đường mòn giữa bãi ngô. Ngô uốn lượn bí ẩn như cái bẫy đang chờ sập xuống…”, chúng tôi bèn tắc lưỡi : viết tào lao
(TRẦN MẠNH HẢO)

Trang đầu  |  Trang trước  |  Trang tiếp  |  Trang cuối

 

Xem tin:


 Website Lengoctrac.com

á
Lên đầu trang

 Bản quyền © 2011 thuôc về Lengoctrac.com  - Email: lengoctraclg@gmail.com
Bo dem