Danh mục
Trang chủ
Tin nổi bật
Lời giới thiệu
Văn
Thơ
Sự kiện
Nghiên cứu lý luận phê bình
Nhân vật
Giai thoại văn chương
 Tìm kiếm

Trong:

 Trưng cầu ý kiến
Bạn nghĩ sao về webiste này?
Thật tuyệt vời
Thật tiện lợi
Hay đấy
Bình thường
Ý kiến khác
Kết quả
 Tác giả tác phẩm
Thơ của một bác sĩ  

Bác sĩ mà viết văn, làm thơ là chuyện không phải hiếm. Bác sĩ Trịnh Quang Thân, Trưởng Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi cũng nằm trong số các thầy thuốc làm thơ, viết văn ấy. Thế nhưng, điều khác lạ là, người ta chỉ biết vị bác sĩ này lâu nay chuyên tâm khám và điều trị bệnh chứ phần thơ phú thì anh vô cùng lặng lẽ. Thế rồi, đùng một cái, chỉ trong vòng hai năm, anh cho ra mắt hai tập thơ: “Nguyên màu thời gian” (2016) và “Miên khúc” (2017), dưới bút danh Hoàng Thân. Cả hai đều do Nhà xuất bản Hội Nhà văn ấn hành.TRẦN ĐĂNG 

Xem chi tiết

 Hôm nay, ngày 18/3/2018
Thanh mát canh chua me ngày hè

Dù đã xa quê từ rất lâu nhưng có biết bao thứ rất mộc mạc, thân thương mà tôi vẫn nhớ về mỗi khi chợt nghĩ tới quê nhà. Tôi vẫn còn nhớ rõ mùa hè năm nào mẹ nấu cho anh em tôi bát canh chua me đất thật thanh mát, là món ăn giải nhiệt cho những ngày trời nóng nực.(PHẠM THỊ NHUNG )

Chỉ cần có ai ở nhà, đang đợi...

Alvin Toffler là nhà tương lai học nổi tiếng thế giới với bộ ba tác phẩm: Thăng trầm quyền lực, Cú sốc tương lai và Làn sóng thứ ba. Khi bàn về xã hội phát triển, ông có đề cập đến gia đình và vai trò của gia đình trong bối cảnh xã hội nhiều biến động.
(HOÀNG BÁ THỊNH )

Những bài văn tốt nghiệp cười ra nước mắt

Nhiều giáo viên chấm thi phát hoảng khi đọc những bài văn của các sĩ tử trong kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) 2010 - 2011. Thí sinh “sáng tác” ra những câu văn mà giáo viên chấm thi đọc xong phải nổi da gà. Còn những cách miêu tả mà các tác giả của tác phẩm được chọn để làm đề thi tốt nghiệp có lẽ không bao giờ ngờ tới được.Bắt cá ngày mưa

Khi những cơn mưa đầu mùa rả rích kéo về, cả xóm tôi, từ con nít đến người lớn đều háo hức bắt tay vào công việc làm lờ, lọp.
(NGUYỄN HUY CƯỜNG)

"Chấm ngòi bút vào nỗi đau nhân thế"

Không làm được nhiệm vụ tạo nên một luồng chảy sống động của thông tin phản hồi từ cuộc sống "bên dưới", từ "phần chìm của tảng băng", báo chí sẽ tự đánh mất vai trò thật sự của mình.
( TƯƠNG LAI )

Nhớ hòn bi mù u

Mỗi lần nhìn những hòn bi chai (bi ve) đủ màu sắc sặc sỡ của các em học sinh đang chơi dưới những tán bàng, tán phượng, tôi lại nhớ về những hòn bi mù u của tôi thời thơ ấu.
(PHẠM VĂN HOANH )

MỘT NGƯỜI BẠN LONG AN CỦA TÔI * KHÔI VŨ

Ngọc Thùy Giang và Trần Ngọc Hưởng khoái chí xem lại bộ Tuổi Hoa có in thơ của mình
Trong gần hai giờ đồng hồ, chúng tôi xúm quanh những tờ báo cũ với quá nhiều kỷ niệm. ĐB có một trí nhớ rất tuyệt. Anh nhớ tên từng bài thơ của NTG, của TNH và cả số báo có in những bài thơ đó. Anh còn thuộc nhiều đoạn thơ của hai anh nhà thơ này.
( KHÔI VŨ )

Cò ơi!

Thời thơ ấu ai không từng nghe những lời ru, câu ca dao thấp thoáng cánh cò bay lả của bà, của mẹ, của chị. Hình ảnh cánh cò đã đưa ta vào giấc ngủ êm đềm với bao giấc mơ thần tiên.
(TRƯƠNG ANH SÁNG )

Trang đầu  |  Trang trước  |  Trang tiếp  |  Trang cuối

 

Xem tin:


 Website Lengoctrac.com

á
Lên đầu trang

 Bản quyền © 2011 thuôc về Lengoctrac.com  - Email: lengoctraclg@gmail.com
Bo dem