Danh mục
Trang chủ
Tin nổi bật
Lời giới thiệu
Văn
Thơ
Sự kiện
Nghiên cứu lý luận phê bình
Nhân vật
Giai thoại văn chương
 Tìm kiếm

Trong:

 Trưng cầu ý kiến
Bạn nghĩ sao về webiste này?
Thật tuyệt vời
Thật tiện lợi
Hay đấy
Bình thường
Ý kiến khác
Kết quả
 Tác giả tác phẩm
"XÓM TRĂM NĂM" MƠ VỀ NƠI XA THẲM  

"Xóm trăm năm" là tập thơ in chung của các tác giả: VŨ KHẮC TĨNH, NGUYỄN TẤN SĨ, NGUYỄN THỊ PHƯƠNG DUNG, NGUYỄN ĐỨC DŨNG, NGUYỄN BÁ HÒA, BÌNH ĐỊA MỘC, PHẠM DƯƠNG NAM, TRẦN XUÂN AN: Những cây bút cùng thế hệ U50, cùng từng sinh sống, gắn bó với quê hương Tam Kỳ - vùng đất nằm chính giữa đất nước Việt Nam tính theo đường thiên lý Bắc Nam. Vũ Khắc Tĩnh, Nguyễn Tấn Sĩ, Nguyễn Thị Phương Dung, Nguyễn Đức Dũng, Nguyễn Bá Hòa, Bình Địa Mộc, Phạm Dương Nam, Trần Xuân An là những cây bút đã định hình, có những thành công trên con đường sáng tác thơ văn. Đọc "Xóm trăm năm", người đọc bắt gặp Vũ Khắc Tĩnh với tâm sự của một lãng tử gởi vào hư vô lời sám hối, lòng vẫn vọng về miền cố thổ (LÊ NGỌC TRÁC) 

Xem chi tiết

 Hôm nay, ngày 22/5/2018
Đoàn Giỏi và câu chuyện về ‘sữa cọp’-HOÀNG PHỦ NGỌC TƯỜNG

Tôi chưa hề có một cuộc trò chuyện nhẹ nhàng, thân mật nào để lại những ấn tượng sâu sắc thúc giục trong hành lang dài của tâm hồn tôi, giống như cuộc trò chuyện trao đổi nghề nghiệp ấy với nhà văn Đoàn Giỏi(HOÀNG PHỦ NGỌC TƯỜNG )

Sống và chết vì Tổ quốc -THANH THẢO

Lòng biết ơn là phẩm chất lớn của một dân tộc, cũng là một phẩm chất lớn của mỗi con người. Mà cao cả nhất của lòng biết ơn, là biết ơn những con người đã sống và chết vì Tổ quốc, vì nhân dân.
( THANH THẢO )

NGUYỂN HIẾN LÊ và TÔI - THẾ PHONG

Gặp Nguyễn Hiến Lê lần đầu từ bao giờ thì đành chịu, nhưng mài mài nhớ lại- tôi gặp ông tư gia , 50 đường Monceaux, Tân Định vào một buổi sáng. Tiếp tôi ở căn phòng nhà ngoài, nơi cô giáo dạy tư, nhưng buổi này không có lớp. Khi tôi đang nói chuyện với ông, thì một khách đứng tuồi, thân hình mập mạp, khuôn mặt chữ điền, từ ngoài đường bước vào ( THẾ PHONG )

KHÁM PHÁ THÁC VOI *NGUYỄN THÁNH NGÃ

Thông thường để chinh phục một ngọn núi, một ngọn thác, người ta phải trèo lên vách đá cheo leo. Thác Voi thì ngược lại, chinh phục chân thác với nhiều điều lý thú và hồi hộp, nơi thuở hoang sơ là chỗ quần tụ của nhiều đàn voi rừng. Có phải Tạo hóa đã kỳ công tái hiện lại quang cảnh trong truyền thuyết thành hiện thực trước mắt du khách ( NGUYỄN THÁNH NGÃ )

Phố núi của tôi *TRUNG HÀ

Đã bao lâu rồi nhỉ? Phố núi Ban Mê bây giờ đã khác ngày xưa. Ta đi chầm chậm trên những con đường quen. Phảng phất mùi hoa sữa. Bỗng thấy nhớ nao lòng kỷ niệm ngày xưa. Bạn bè cũ nay đâu?
( TRUNG HÀ )

Những Chuyện Xưa Của Lòng *

Nhạc sĩ Trúc Phương sống cùng thời với tôi. Thuở ấy có lẽ ông là anh lính “ở miền xa”, còn tôi là cô nữ sinh áo trắng hậu phương. Chúng tôi đã có một thời được sống trong quê hương rất đỗi thanh bình (Huyền Chiêu )

Trà “quán cóc” Hà Nội -LÊ KIM THANH

Hà Nội. Nơi tôi sinh ra và lớn lên, nơi gắn bó kỷ niệm, là nơi tôi gửi gắm bao tình cảm thân thương. Hà Nội trong tôi thanh lịch mà xô bồ, ồn ã mà lắng trầm,vừa hiện đại ,vừa cổ kính....Ơi! Hà Nội của tôi( LÊ KIM THANH )

CHUYẾN ĐI BIỂN BẦM DẬP CỦA THUYỀN TRƯỞNG NGUYỄN THỪA

"Chắc tại tui lỳ nên mới bị nó đánh...". Mở đầu câu chuyện, thuyền trưởng Nguyễn Thừa, sinh 1973 ở xã Phổ Quang, huyện Đức Phổ, Quảng Ngãi cười méo cả miệng khi kể cho chúng tôi nghe câu chuyện con tàu QNg 98 868 TS có mười lao động khi hành nghề trên vùng biển Hoàng Sa bị người Trung Quốc trấn lột tài sản và đánh đập vào đầu tháng 7 vừa qua(Phạm Anh)

Trang đầu  |  Trang trước  |  Trang tiếp  |  Trang cuối

 

Xem tin:


 Website Lengoctrac.com

á
Lên đầu trang

 Bản quyền © 2011 thuôc về Lengoctrac.com  - Email: lengoctraclg@gmail.com
Bo dem