Danh mục
Trang chủ
Tin nổi bật
Lời giới thiệu
Văn
Thơ
Sự kiện
Nghiên cứu lý luận phê bình
Nhân vật
Giai thoại văn chương
 Tìm kiếm

Trong:

 Trưng cầu ý kiến
Bạn nghĩ sao về webiste này?
Thật tuyệt vời
Thật tiện lợi
Hay đấy
Bình thường
Ý kiến khác
Kết quả
 Tác giả tác phẩm
NGÃ DU TỬ “CHƠI GIỮA THƯỜNG HẰNG”  

giữa cuộc mưu sinh đầy hệ lụy của chốn nhân gian nhiều niềm vui, hạnh phúc nhưng cũng lắm nỗi buồn, bất trắc, đôi khi thực tế bắt con người thỏa hiệp để thích ứng, đối phó và khiến tâm hồn ta trở nên cỗi cằn, chai sạn, suy nghĩ biếng lười, hờ hững. Nhìn thời gian trôi qua một cách dửng dưng, nghe lá rơi chiều, trông bóng hoàng hôn tím chân trời mà không mảy may xúc cảm… Vậy mà, người thơ Ngã Du Tử vẫn làm một rong chơi giữa thường hằng như một sự bất chấp, trêu ngươi, phá tung sự kiềm tỏa, ngưng trệ để tìm về bản ngã, tìm về những điều thẳm sâu mà chỉ có văn chương mới dẫn lối đưa đường, neo giữ trong trái tim chúng ta những gì đẹp nhất, đáng trân trọng nhất. Đọc tập thơ, nhất là phần đầu, với 10 chương như 10 phân đoạn dù mỗi phân đoạn là một bài thơ lục bát. Nhưng rất hoàn chỉnh, trọn vẹn cả ý lẫn tình. Thật vậy, mỗi bài thơ mở ra theo mỗi hướng nhưng lại nhất quán trong chiều suy tư, trăn trở của tác giả. Nhà thơ, qua từng câu lục bát nhẹ nhàng nhưng lắng đọng như muốn đưa người đọc khám phá, tìm hiểu một cách đa chiều những câu thơ đậm chất thiền nhưng cũng rất đời đấy: (TRẦN ĐỨC SƠN) 

Xem chi tiết

 Hôm nay, ngày 23/8/2017
Mùa châu chấu tuổi thơ -SONG NINH

Mùa châu chấu nữa lại đến khi những luống mạ non trên cánh đồng làng bắt đầu xanh thẫm giữa khúc quanh co của con sông Hồng. Tôi tạm gác công việc sách vở, mải mê đùa nghịch cùng đám trẻ quê và những con châu chấu nhỏ bé. Những ký ức về một thời tuổi thơ lại đau đáu trong tâm trí tôi, vội vã đi qua giữa dòng đời xuôi ngược.

SONG NINH

Làng -ĐINH NGỌC HÙNG

Mới ngày nào Làng chỉ là Làng, bình lặng, khiêm nhường núp mình sau những rặng tre mà giờ đây thêm nhiều nét mới. Nó khiến ta vừa lạ vừa quen như nhìn một cố nhân lâu ngày gặp lại. Hồi lâu rồi vỡ nhẽ. Ừ! Làng chỉ là một đơn vị cư trú của một nhóm dân cư. Nhưng cũng giống như người, Làng cũng có một cuộc đời thì phải.
(ĐINH NGỌC HÙNG)

Di chúc tình yêu -Phan Huyền Thư

Tôi xin cúi đầu tri ân trước Xuân Quỳnh như cúi đầu trước một cô giáo nhân hậu của trường học làm đàn bà và cũng vì tình yêu mà học cách sống Người hơn.
(Phan Huyền Thư )

Vườn quê trong hồn người

Dường như trong hồn mỗi người đều có vườn quê “nơi có những giàn bầu đong đưa quả nặng, nơi mẹ ta đã chôn nhúm nhau của ta thuở nhỏ” (Nguyễn Trung Thành) để trong mỗi bước đường đời, vườn ấy được tôn tạo vun xới bởi nhiều tình cảm cao đẹp (Dương Hiền Nga)

Khi nào có phố mang tên Trịnh Công Sơn?

Ông là một danh nhân văn hóa của dân tộc, người được mệnh danh "viết tình ca hay nhất của thế kỷ", nhưng đến giờ, cả TP.HCM và Huế, nơi ông đã gắn bó cuộc đời nghệ thuật, vẫn chưa có con đường nào mang tên Trịnh Công Sơn.
(NGUYỄN THIỆN)

Đầu xuân gõ cửa dịch giả triệu phú khu ổ chuột- Hà Anh

Khi biết tin chị Bích Lan được Hội Nhà văn Việt Nam trao giải thưởng cho bản dịch tiểu thuyết "Triệu phú khu ổ chuột", tôi thực sự xúc động. Từ lâu, tôi đã rất khâm phục tài năng và nghị lực sống phi thường của chị... (HÀ ANH )

Vắng bóng những cánh cò

T hời thơ ấu, ai không từng được nghe những lời ru, câu ca dao thấp thoáng cánh cò bay lả của bà, của mẹ, của chị. Hình ảnh cánh cò đã đưa ta vào giấc ngủ êm đềm với bao giấc mơ thần tiên.
(TRƯƠNG ANH SÁNG )

Mỡ và quần đùi áo dây của TRẦN KIM TRẮC

“Thiếu gì cách để đưa đường dẫn lối cho tình yêu, sao lại phải đua nhau ở truồng để kích thích tính háo sắc của đàn ông. Tao nói với mấy đứa con gái ở đây hoài, đừng có ảo tưởng để rơi vào sự ham hố của đàn ông. Tội gì phải mượn giải pháp tuột áo tuột quần để kích thích bệnh đói tình của đàn ông, thay vì phải chinh phục tâm hồn và sự thông minh của họ. Sắc đẹp có phải con gà đâu mà tranh nhau tiếng gáy?”
(TRẦN KIM TRẮC )

Trang đầu  |  Trang trước  |  Trang tiếp  |  Trang cuối

 

Xem tin:


 Website Lengoctrac.com

á
Lên đầu trang

 Bản quyền © 2011 thuôc về Lengoctrac.com  - Email: lengoctraclg@gmail.com
Bo dem