Danh mục
Trang chủ
Tin nổi bật
Lời giới thiệu
Văn
Thơ
Sự kiện
Nghiên cứu lý luận phê bình
Nhân vật
Giai thoại văn chương
 Tìm kiếm

Trong:

 Trưng cầu ý kiến
Bạn nghĩ sao về webiste này?
Thật tuyệt vời
Thật tiện lợi
Hay đấy
Bình thường
Ý kiến khác
Kết quả
 Tác giả tác phẩm
CAO THOẠI CHÂU ,NHÀ THƠ ,NHÀ GIÁO VỚI THI PHẨM : BẢN THẢO MỘT ĐỜI  

Nhà thơ Cao Thoại Châu tên thật là Cao Ðình Vưu, sinh năm 1939 tại Giao Thủy, Nam Ðịnh, di cư vào Nam năm 1954. Ông tốt nghiệp Ðại học Sư phạm Sài Gòn năm 1962. Nhiệm sở đầu tiên của ông là Trường Trung học Thủ khoa Nghĩa ở tỉnh Châu Đốc. Sau năm 1968 ông bị động viên vào quân ngũ .Năm 1970 ông được biệt phái về Bộ Quốc gia Giáo dục và thuyên chuyển về Trường Nữ Trung học Pleime của tỉnh Pleiku. Cao Thoại Châu dạy học tại đây cho đến ngày 30.4.75.Sau 1975, ông vào trại cải tạo 3 năm và cũng như nhiều nhà giáo khác, Cao Thoại Châu phải nghỉ dạy trong một thời gian khá lâu. Trong thời gian này ông làm thợ hồ sau đấy mới được gọi đi dạy lại tại trường Trung học Phổ thông Long An. Trước năm 1975 Thơ Cao Thoại Châu xuất hiện thường xuyên trên các tạp chí văn học: Văn, Văn Học, Khởi Hành, Thời Tập… Sau 1975 ông nghỉ viết trong 15 năm. Từ 1990 thơ ông mới xuất hiện trở lại trên các báo Thanh Niên, Kiến Thức Ngày Nay, Long An Cuối Tuần… Tác phẩm đã xuất bản: • Bản thảo một đời (thơ, 1992) • Rạng đông một ngày vô định (thơ, 2006) • Ngựa hồng (thơ, 2009) • Vớt lá trên sông (tạp bút, 2010) • Vách đá cheo leo (tạp bút, 2012) ...(TRẦN DZẠ LỮ) 

Xem chi tiết

 Hôm nay, ngày 20/10/2018
Ở NHA TRANG TÔI CÓ MỘT NGƯỜI BẠN

Tôi biết Trần Việt Kỉnh từ hồi cùng học ở trường Đại học sư phạm Hà Nội I. Kỉnh học khoa Văn, còn tôi học khoa Sử. Hồi ấy, những năm 1976, ai là bộ đội phục viên, về học lại trường sư phạm này, rất dễ thân nhau, dẫu khác khoa.(Nhà văn TRẦN KỲ TRUNG)

QUÊ HƯƠNG NINH HOÀ NHỚ MÃI TÊN ANH

Anh ra đi mãi mãi trong trái tim và tâm hồn những người bạn vong niên đất Ninh Hoà niềm tiếc thương vô hạn, niềm mất mát vô bờ.
(Nhà nghiên cứu ĐỖ CÔNG QUÝ)

Mùa dế

Tháng 6 đã về trong cái nắng oi nồng khi mùa gặt đã qua, cả cánh đồng trơ gốc rạ là đến một mùa dế. Cả nhóm bạn chân quê vừa tờ mờ sáng đã đã rủ nhau ra đồng lật đất tìm dế,(Huỳnh Thạch Thảo)

Nhớ cá bông sông Trà

Người dân xứ Quảng miền Ấn Trà ngày xưa hầu như ai cũng ít nhất một đôi lần thưởng thức món cá bống sông Trà kho tiêu. Còn bây giờ chắc ít người biết đến món ăn hấp dẫn này. Một món ăn nghe rất bình dân, nhưng ai đã từng ăn một lần là nhớ mãi suốt đời,
(Phạm Văn Hoanh )

PHỎNG VẤN NHÀ SỬ HỌC LÊ VĂN LAN VỀ PHIM LÝ CÔNG UẨN-ĐƯỜNG TỚI THĂNG LONG

LVL: Không chỉ trang phục của nhà vua, mà của văn võ bá quan và trăm họ đều rất ...Tàu. Rồi thì lại cả cảnh chùa chiền, cung điện, nhà cửa, ngựa xe, binh khí...cũng đều là rất Tàu.

Mùa dấu yêu

Tôi từng ước ao viết cho riêng mình một bản giao mùa mang tên tháng năm học trò - mùa dấu yêu, mùa của bịn rịn, chia tay, mùa học trò mang trong mình những ấp ủ yêu thương khó diễn tả bằng lời...
(NGÔ THỊ THANH HẰNG )

Tướng Lưu Á Châu bàn về Văn hoá Trung Quốc

“Tôn giáo quyết định văn hoá mà văn hoá thì quyết định tính cách dân tộc; tính cách dân tộc lại quyết định số phận dân tộc”.
(Lưu Á Châu )

Mùa hè đến…

Cơn mưa đầu mùa vừa dứt trong đêm, sáng ra, mở toang khung cửa sổ đã bắt gặp “chiếc áo mới” mùa hè làm mát dịu và rực rỡ cả một khoảng sân.( Lê Quang )

Trang đầu  |  Trang trước  |  Trang tiếp  |  Trang cuối

 

Xem tin:


 Website Lengoctrac.com

á
Lên đầu trang

 Bản quyền © 2011 thuôc về Lengoctrac.com  - Email: lengoctraclg@gmail.com
Bo dem