Danh mục
Trang chủ
Tin nổi bật
Lời giới thiệu
Văn
Thơ
Sự kiện
Nghiên cứu lý luận phê bình
Nhân vật
Giai thoại văn chương
 Tìm kiếm

Trong:

 Trưng cầu ý kiến
Bạn nghĩ sao về webiste này?
Thật tuyệt vời
Thật tiện lợi
Hay đấy
Bình thường
Ý kiến khác
Kết quả
 Tác giả tác phẩm
Nguyễn Thế Kỷ CÓ ĐIỀU NHƯ CHƯA NÓI VỚI SÔNG TRÀ  

những nhà thơ có phẩm chất, thường thể hiện bản sắc thơ mình đa chiều, đa dạng đề tài của cuộc sống. Nguyễn Thế Kỷ là một người như vậy, ông hít thở bầu khí quyển thi ca của thời đại, lấy đó làm nguồn cảm hứng mạnh mẽ cho ngòi bút hiện thực lãng mạn của mình. Ông đã cố gắng vượt bậc tìm ra con đường thơ riêng cho mình, như nhà thơ Thanh Thảo đã nhận định rất đúng rằng: " ít nhất, ông đã mở cho mình một lối đi mới". Ở tuổi 88, ngày ngày ông vẫn ngồi bên trang giấy, như con tằm rút ruột nhả tơ, lặng lẽ dốc tâm huyết và trải nghiệm của mình ươm cho đời những tác phẩm giá trị. Với ông, thành công chính là sự bình dị của ngôn từ, và sự chân thành của cảm xúc, nên đọc thơ ông ai cũng thấy gần gủi mà không dễ dãi, mộc mạc mà không thô nhám. Sự thâm trầm, sâu sắc ẩn hiện đâu đó trong từng câu chữ... (NGUYỄN THÁNH NGÃ) 

Xem chi tiết

 Hôm nay, ngày 21/7/2018
Ông Sáu Dân dạy tôi nghề viết báo

Thấm thoát đã gần 3 năm, kể từ ngày Ông Sáu Dân đi xa. Tôi nhớ lời Ông luôn căn dặn :"Viết báo không chỉ cần có tâm hồn nghệ sĩ, mà trước hết phải có gan của người chiến sĩ cầm súng ra chiến trường nghĩa là phải luôn chiến đấu cho sự thật và tôn trọng, phản ánh sự thật". (Tô Văn Trường )

Mộng du giữa những giếng làng

Rất nhiều cái giếng làng đang từ từ chìm vào lòng đất và có thể vĩnh viễn không bao giờ còn hiện ra nữa. Nhưng có không ít làng đã nhận ra một điều gì đó thật hệ trọng với sự hiện diện của những cái giếng cho dù không rành mạch.
(Nguyễn Quang Thiều )

Hoàng Cầm:Tôi đã viết Về Kinh Bắc trong tâm trạng nào?

Đó là vào năm 1959. Vụ Nhân văn - Giai phẩm đã qua đi như một trận gió mạnh. Sau, dĩ nhiên có một vài cây đổ, lá rụng đầy đường, có những túp nhà tốc mái, có những bức tường siêu vẹo. Xong, trời lại xanh và đường phố lại rộn rịp nếp sống thường ngày.
(HOÀNG CẦM )

Nghe chừng phượng đỏ lòng ai

Mỗi năm một lần, sau tiết xuân ấm áp bung nở của muôn loài hoa khác, phượng mới bừng lên sắc diện rực hồng khi cánh hạ về sang. Cầm sắc hoa đỏ trên tay, lòng ai chẳng bâng khuâng nhớ về một thời mơ mộng.( Lê Thành Văn )

BA NGÀY ĐI VỚI THƠ * NGUYỄN KHẮC PHƯỚC

Như Mai đã tìm thấy hình ảnh của bà ngoại mình qua bài “Một lần ru ngoại” mà Nguyễn Ngọc Hưng đã vắt cạn tâm can mình để viết về bà ngoại thân yêu với biết bao ngôn từ đầy ấn tượng và hình ảnh giàu cảm xúc. (NGUYỄN KHẮC PHƯỚC)

NHÀ THƠ THU BỒN VÀ TÔI *NGUYỄN TRỌNG TẠO

Sau này anh tục huyền với nghệ sĩ Lý Bạch Huệ, trong các cuộc rượu với Thu Bồn, anh em Huế thường đùa anh, đọc trệch chữ Huế thành ra Huệ bằng giọng Huế thật dễ thương: “Sông chảy vào lòng nên Huệ rất sâu”.( NGUYỄN TRỌNG TẠO )

Quảng Ngãi trong tôi

Tôi sinh ra và lớn lên trên quê hương Bình Thuận. Nhưng có một niềm tự hào mà tôi không thể nào định nghĩa được, đó là mỗi lần khai lý lịch tôi sẽ được viết: nguyên quán Quảng Ngãi
(CHIÊU ANH )

HÀ NỘI, MỘT THỜI THÂN ÁI…bút ký Nhà văn Thế Phong.

Cũng tại đây, khỏang 3 tháng trước, ngoại trưởng Hoa Kỳ Warren Christopher đến Hà Nội- sáng đọc diễn văn về bang giao quốc tế với Việtnam, buổi chiều thăm Văn Miếu, buổi sáng đọc diễn văn có câu: “ Trời mở thời trung hưng đời khai vận đổi mới” được khắc trên bia đá tại đây.(THẾ PHONG )

Trang đầu  |  Trang trước  |  Trang tiếp  |  Trang cuối

 

Xem tin:


 Website Lengoctrac.com

á
Lên đầu trang

 Bản quyền © 2011 thuôc về Lengoctrac.com  - Email: lengoctraclg@gmail.com
Bo dem