Danh mục
Trang chủ
Tin nổi bật
Lời giới thiệu
Văn
Thơ
Sự kiện
Nghiên cứu lý luận phê bình
Nhân vật
Giai thoại văn chương
 Tìm kiếm

Trong:

 Trưng cầu ý kiến
Bạn nghĩ sao về webiste này?
Thật tuyệt vời
Thật tiện lợi
Hay đấy
Bình thường
Ý kiến khác
Kết quả
 Tác giả tác phẩm
Thơ của một bác sĩ  

Bác sĩ mà viết văn, làm thơ là chuyện không phải hiếm. Bác sĩ Trịnh Quang Thân, Trưởng Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi cũng nằm trong số các thầy thuốc làm thơ, viết văn ấy. Thế nhưng, điều khác lạ là, người ta chỉ biết vị bác sĩ này lâu nay chuyên tâm khám và điều trị bệnh chứ phần thơ phú thì anh vô cùng lặng lẽ. Thế rồi, đùng một cái, chỉ trong vòng hai năm, anh cho ra mắt hai tập thơ: “Nguyên màu thời gian” (2016) và “Miên khúc” (2017), dưới bút danh Hoàng Thân. Cả hai đều do Nhà xuất bản Hội Nhà văn ấn hành.TRẦN ĐĂNG 

Xem chi tiết

 Hôm nay, ngày 22/3/2018
Nỗi buồn giải thoát -NGUYỄN THANH XUÂN

Nơi anh về trời xanh không anh? Nơi anh về ngày vui không anh?”... Đã tròn mười năm Trịnh Công Sơn từ giã cõi đời này, mà dường như mười năm qua, trái tim ông vẫn chưa hề ngừng đập trong trái tim của mọi người.(NGUYỄN THANH XUÂN)

Tìm trong câu thơ cũ...*TRẦN HOÀNG VY

Cũng từ những bạn văn của mình, từ sự “đa tình con mắt Phú Yên” tôi bộc bạch niềm tin: Phú Yên đang dần khẳng định mình, sau khó khăn gian khổ là sự vươn lên mạnh mẽ. (TRẦN HOÀNG VY )

Hồn phố qua những con đường trong nhạc Trịnh Công Sơn

Không biết tự thuở nào, hình ảnh đường phố đã trở thành một ám ảnh trong tâm thức Trịnh Công Sơn và biến thành cảm hứng sáng tạo, tan chảy vào nhạc của ông. (TRẦN HOÀI ANH )

NHƯ MỘT LỜI TRI ÂN- NGUYỄN TRỌNG TẠO

Những cây nến được thắp lên. Những chai rượu được mở ra để tưởng nhớ người nhạc sĩ tài hoa. Những giáo sư cao niên rơi lệ. Gs. Văn Như Cương và Gs. Cao Cự Bội như chìm trong âm thanh những bài hát Trịnh. Đôi tân hôn Đặng Hùng Võ và Nguyễn Hồng Ánh góp vào tiếng hát Diễm xưa xa xăm huyền thoại.(NGUYỄN TRỌNG TẠO )

Đi cũng là về ! *ĐỖ NGHÊ(Đỗ Hồng Ngọc )

Với tôi, Trịnh Công Sơn không chỉ là một “thiền sư” mà anh còn là một vị “bồ tát”. Dĩ nhiên “bố tát” trong cái nhìn của tôi thôi
(ĐỖ NGHÊ)

Miên man tháng 3

Tháng ba Sài Gòn ngập nắng. Là những ngày sau tết có chút ngậm ngùi. Có chút luyến tiếc sắc mai vàng đã xỉn trên những bậc thang. Có chút nghi ngại vì con đường đang bước. Hai mươi mấy tuổi đầu, nhìn lại mình, vẫn là một đứa trẻ con.

(TRƯƠNG QUỐC HUY)

NHÀ THƠ HOÀI ANH Văn và đời

“Nói Hoài Anh là nhà thơ là nói cho gọn. Ông còn là nhà văn, nhà nghiên cứu, phê bình văn học, nhà báo nữa. Đây là những cái “nhà” đúng nghĩa, đẹp, sang trọng, lịch lãm, không ai có thể hiểu khác đi được. Ông còn tuyển dịch thơ Anh, Pháp, thơ Đường”.

(VŨ DUY CHU )

Thành lũy của hòa bình

ông cha chúng ta từ hơn 200 năm trước đã bỏ công sức xây đắp nên một thành lũy hoành tráng với mục tiêu bảo vệ an ninh và quản lý nội địa. Nhưng không chỉ có vậy. Thành lũy dài hàng trăm km này với 115 bảo (đồn) được xây lên bằng đá và đất còn tạo điều kiện cho giao thương mua bán giữa miền ngược và miền xuôi, giữa miền núi và miền biển. (THANH THẢO )

Trang đầu  |  Trang trước  |  Trang tiếp  |  Trang cuối

 

Xem tin:


 Website Lengoctrac.com

á
Lên đầu trang

 Bản quyền © 2011 thuôc về Lengoctrac.com  - Email: lengoctraclg@gmail.com
Bo dem