Danh mục
Trang chủ
Tin nổi bật
Lời giới thiệu
Văn
Thơ
Sự kiện
Nghiên cứu lý luận phê bình
Nhân vật
Giai thoại văn chương
 Tìm kiếm

Trong:

 Trưng cầu ý kiến
Bạn nghĩ sao về webiste này?
Thật tuyệt vời
Thật tiện lợi
Hay đấy
Bình thường
Ý kiến khác
Kết quả
 Tác giả tác phẩm
NGUYỄN NGỌC TRẠCH với "ĐÊM TỰ TÌNH"  

Trong cuộc đời của mỗi con người, ai cũng có một miền quê, một vùng đất để nhớ, để thương. Nơi ấy có dòng sông, con đò, bờ biển dài mênh mang cát trắng… Ở đấy có những con người mà ta đã từng gắn bó, gần gũi, yêu thương, neo lại trong đời bao kỉ niệm êm đềm, dẫu năm tháng đã qua vẫn không bao giờ phai mờ trong ký ức. Đọc tập thơ “Đêm tự tình” của tác giả Nguyễn Ngọc Trạch tôi thật sự đồng cảm với anh, trong từng trang sách thấm đẫm những giai điệu - cảm xúc dạt dào sâu lắng, chân thành, nồng ấm mà anh giành cho bạn bè, quê hương, với người mà mình từng yêu mến. Thông điệp ấy đã nói lên lòng thiết tha sâu nặng trong tập thơ “Đêm tự tình”. (PHẠM VĂN HOANH) 

Xem chi tiết

 Hôm nay, ngày 25/9/2018
BA NGÀY ĐI VỚI THƠ * NGUYỄN KHẮC PHƯỚC

Như Mai đã tìm thấy hình ảnh của bà ngoại mình qua bài “Một lần ru ngoại” mà Nguyễn Ngọc Hưng đã vắt cạn tâm can mình để viết về bà ngoại thân yêu với biết bao ngôn từ đầy ấn tượng và hình ảnh giàu cảm xúc. (NGUYỄN KHẮC PHƯỚC)

NHÀ THƠ THU BỒN VÀ TÔI *NGUYỄN TRỌNG TẠO

Sau này anh tục huyền với nghệ sĩ Lý Bạch Huệ, trong các cuộc rượu với Thu Bồn, anh em Huế thường đùa anh, đọc trệch chữ Huế thành ra Huệ bằng giọng Huế thật dễ thương: “Sông chảy vào lòng nên Huệ rất sâu”.( NGUYỄN TRỌNG TẠO )

Quảng Ngãi trong tôi

Tôi sinh ra và lớn lên trên quê hương Bình Thuận. Nhưng có một niềm tự hào mà tôi không thể nào định nghĩa được, đó là mỗi lần khai lý lịch tôi sẽ được viết: nguyên quán Quảng Ngãi
(CHIÊU ANH )

HÀ NỘI, MỘT THỜI THÂN ÁI…bút ký Nhà văn Thế Phong.

Cũng tại đây, khỏang 3 tháng trước, ngoại trưởng Hoa Kỳ Warren Christopher đến Hà Nội- sáng đọc diễn văn về bang giao quốc tế với Việtnam, buổi chiều thăm Văn Miếu, buổi sáng đọc diễn văn có câu: “ Trời mở thời trung hưng đời khai vận đổi mới” được khắc trên bia đá tại đây.(THẾ PHONG )

Mùa nước trong xưa * THU NGUYỆT

Ta biết, đâu đó giữa đời, ngược xuôi trôi dạt khắp nơi, đâu chỉ mình ta vẫn dào dạt trong lòng những mùa nước trong như thế.
(THU NGUYỆT )

THĂM LỤC TỈNH QUA CA DAO (Phần 6: Cần Thơ – Sóc-Trăng – Bạc Liêu – Cà Mau.)

Theo dòng nước trên kinh Xà No, ghe chàng đi ven rừng U Minh, qua vùng Tắc Cậu nổi danh về khóm, rồi đến Vị Thanh Chương Thiện, Xà No, cuối cùng là Cái Răng của Cần Thơ.( NGUYỄN THỊ KIM THU )

Tình yêu trong con TUỲ BÚT CỦA LÊ MIÊN CA

"Hôm nay con và mẹ ra thăm ngọn đồi có thân xác ba ươm xanh mầm hoa cỏ, đất trời. Ba vẫn cười. Con vui. Mẹ vẫn âm thầm như thế. Mẹ tặng ba bó bạch hồng, trắng ngần tình yêu ba và mẹ. Trên hoa có đính chút lệ của mẹ, kết tinh như kim cương sáng ngời, lấp lánh. Gia đình ta vẫn hạnh phúc..."
( LÊ MIÊN CA )

Dấu vết chiến tranh trong ký ức nhà văn

Chả hiểu trời đất run rủi thế nào, ông lúc ấy chỉ là một anh viết văn quèn mà lại được tham dự những cuộc họp quan trọng tại Sở Chỉ huy chiến dịch Buôn Ma Thuột, liên quan đến việc theo dõi những sự kiện đầy kịch tính đến thót tim...
( Trần Hoàng Thiên Kim )

Trang đầu  |  Trang trước  |  Trang tiếp  |  Trang cuối

 

Xem tin:


 Website Lengoctrac.com

á
Lên đầu trang

 Bản quyền © 2011 thuôc về Lengoctrac.com  - Email: lengoctraclg@gmail.com
Bo dem