Danh mục
Trang chủ
Tin nổi bật
Lời giới thiệu
Văn
Thơ
Sự kiện
Nghiên cứu lý luận phê bình
Nhân vật
Giai thoại văn chương
 Tìm kiếm

Trong:

 Trưng cầu ý kiến
Bạn nghĩ sao về webiste này?
Thật tuyệt vời
Thật tiện lợi
Hay đấy
Bình thường
Ý kiến khác
Kết quả
 Tác giả tác phẩm
TRẦN HOÀNG VY NHỮNG TRANG THƠ THƠM NGÁT GIÓ SÔNG TRÀ  

Giữa tháng 5 năm 2018, những người yêu thơ đón nhận “ Tuyển thơ của Trần Hoàng Vy”, một cây bút quen thân với bạn đọc trong và ngoài nước. “ Tuyển thơ Trần Hoàng Vy” do NXB Nhân Ảnh xuất bản ,Amazon phát hành trên thệ thống toàn cầu. Đây là tác phẩm thứ 17 của Trần Hoàng Vy, bao gồm thơ và truyện ngắn; riêng “Tuyển thơ”là thi phẩm thứ 7 của anh. Trong Tuyển thơ của Trần Hoàng Vy có hơn 80 bài thơ và 3 bản nhạc : “ Bằng lăng tím”, “ Mùa đông bồi hồi”và “ Ngược sông” được nhạc sỹ Vũ Hoàng ,Nguyễn Quốc Đông và Sơn Ngọc Hoàng phổ nhạc tử thơ anh. Trong tuyển thơ Trần Hoàng Vy viết về những miền quê thân thương trong cuộc đời : Quảng Ngãi quê hương anh và những nơi anh từng sống gắn bó . Đây chính là mạch nguồn sáng tạo thi ca của Trần hoàng Vy . Đất trời, hơi thở, cuộc sống của quê hương Bình Sơn, Quảng Ngãi cùng với những hoài niệm của Trần Hoàng Vy thơm ngát gió sông Trà qua từng trang thơ ...(LÊ NGỌC TRÁC) 

Xem chi tiết

 Hôm nay, ngày 26/5/2018
Quê tôi NGỌC MAI

Ngày ấy, tôi không có được ánh mắt nhìn xa xăm như cha, bởi tôi chỉ là một đứa trẻ non nớt, chỉ biết nô đùa loay hoay dưới chân cha mình, mặc nhiên cho cha đắm chìm trong những suy nghĩ mông lung mà chẳng bao giờ tôi biết được. Cứ mãi miên man về phía cánh đồng, ánh mắt cha vẫn dõi theo không ngừng nghỉ…
(NGỌC MAI )

Quán ven đường

Tôi yêu làng quê của tôi nên tôi yêu cả những cái quán thế này. Dù đã quen với cảnh quán xá với không gian trữ tình và lãng mạn, với những cô gái trẻ măng có làn da trắng bóc, nhưng tôi vẫn không sao quên được những cái quán quê nghèo (Lương Văn Lễ )

Đi tìm mộ Nhà văn-học giả Nguyễn Hiến Lê

Từ Sài Gòn, tôi lái xe honda hơn 150 km xuống Đồng Tháp tìm mộ ông Nguyễn Hiến Lê sau khi đọc xong cuốn “Bảy ngày trong Đồng Tháp Mười” của ông. Tôi đi chỉ để thắp một nén nhang trước linh cữu con người đáng kính ấy. (TỪ TÂM )

“Ông chủ tịch bóp vú tôi đi!” THANH GIAO

chị ta xông thẳng đến bên tôi, hai tay nâng hai bầu vú teo tóp, chìa sát mặt tôi và nói:

“Ông chủ tịch bóp vú tôi đi! Ông chủ tịch bóp vú tôi đi!”.

( THANH GIAO )

Hơi thở là con bướm trắng tung tăng trên cỏ...PHẠM CÔNG THIỆN

Nó không đi tìm hạnh phúc. Nó đang ngồi thở thanh bình, thở im lặng, thở gió, thở trái đất. Hơi thở không thuộc về ai cả. Hơi thở là con bướm trắng tung tăng trên cỏ...(PHẠM CÔNG THIỆN )

Nửa đêm ngoài phố

Có một điều mà người nghe nhạc Boléro của Trúc Phương vẫn thường tự hỏi: ca sĩ Thanh Thúy đã làm nên tên tuổi Trúc Phương hay nhạc của Trúc Phương làm nên tên tuổi Thanh Thúy ?
(TRẦN HỮU NGƯ )

CHUYỆN BÚT DANH – ĐỪNG NGHĨ TÔI PR…

Thời tôi, khi viết văn làm thơ, người ta hay dùng bút danh (còn gọi bút hiệu), thập niên 60 của thế kỷ trước, bút danh được chọn không biết có phải vì…thời thượng hay không mà người viết thường hay dùng các từ “ Mạc”, “Tử”, “Dạ”, “Miên”, “Sầu” v.v…Tôi không khoái những từ ấy, nên bắt chước cách chiết tự,
(TRẦN HOÀNG VY )

TÌM ĐÂU CÂU HÁT RU HỜI... TRẦN HOÀNG VY

Chợt hỏi con gái của bạn: “ Con có thuộc bài hát ru con nào không?”, cháu đỏ mặt cười trừ, tay chỉ vào cái đầu hát đĩa. Bạn lắc đầu ngồi trầm ngâm. Bỗng nhớ ra lâu thật lâu rồi, tôi không còn nghe ai hát ru con như ngày xưa nữa.(TRẦN HOÀNG VY )

Trang đầu  |  Trang trước  |  Trang tiếp  |  Trang cuối

 

Xem tin:


 Website Lengoctrac.com

á
Lên đầu trang

 Bản quyền © 2011 thuôc về Lengoctrac.com  - Email: lengoctraclg@gmail.com
Bo dem