Danh mục
Trang chủ
Tin nổi bật
Lời giới thiệu
Văn
Thơ
Sự kiện
Nghiên cứu lý luận phê bình
Nhân vật
Giai thoại văn chương
 Tìm kiếm

Trong:

 Trưng cầu ý kiến
Bạn nghĩ sao về webiste này?
Thật tuyệt vời
Thật tiện lợi
Hay đấy
Bình thường
Ý kiến khác
Kết quả
 Tác giả tác phẩm
Hoàng Thân với "Miên khúc"  

ăm 2016, Hoàng Thân ra mắt tập thơ đầu tay "Nguyên màu thời gian" (NXB Hội Nhà văn). Và mới đây, anh ra mắt bạn đọc tập thơ thứ hai "Miên khúc", do Nhà xuất bản Hội Nhà văn ấn hành. Tập thơ dày 155 trang in, với gần 90 bài thơ là những nỗi niềm trăn trở, suy ngẫm, và khát vọng của anh về tình yêu. Tình yêu trong "Miên khúc" hầu hết không trọn vẹn. Nó giống như một giấc mộng Nam Kha: "Ta ngồi đối giấc Nam Kha/ Xoa tay từ hết phù hoa dại cuồng" (Bóng thời gian). Hình như từ lúc con tim biết rung động đến nay, Hoàng Thân vẫn luôn đau đáu về những cuộc tình không trọn vẹn. "Nghe sỏi đá réo mòn chân kiêu bạc/ Hằn xót xa lên những phận đời côi" (Mặc tưởng). Không xót xa sao được khi "Ngày đó bên nhau khung trời rộng mở/ Thì thầm hơi thở tóc xõa ngang vai/ Lòng ước ao đêm thêm dài lối mộng/ Tình ta vẫn thắm lụa nắng qua thềm" (Miên khúc), vậy mà "Dòng suối về xuôi đầu nguồn khô héo/ Bỏ bến xanh xao miên khúc đợi chờ" (Miên khúc). Thủ pháp ẩn dụ cùng với giọng thơ trầm buồn, bài thơ đã khiến người đọc phải ngậm ngùi cho những mối tình mà anh đã trải qua.PHẠM VĂN HOANH) 

Xem chi tiết

 Hôm nay, ngày 19/6/2018
Hơi thở là con bướm trắng tung tăng trên cỏ...PHẠM CÔNG THIỆN

Nó không đi tìm hạnh phúc. Nó đang ngồi thở thanh bình, thở im lặng, thở gió, thở trái đất. Hơi thở không thuộc về ai cả. Hơi thở là con bướm trắng tung tăng trên cỏ...(PHẠM CÔNG THIỆN )

Nửa đêm ngoài phố

Có một điều mà người nghe nhạc Boléro của Trúc Phương vẫn thường tự hỏi: ca sĩ Thanh Thúy đã làm nên tên tuổi Trúc Phương hay nhạc của Trúc Phương làm nên tên tuổi Thanh Thúy ?
(TRẦN HỮU NGƯ )

CHUYỆN BÚT DANH – ĐỪNG NGHĨ TÔI PR…

Thời tôi, khi viết văn làm thơ, người ta hay dùng bút danh (còn gọi bút hiệu), thập niên 60 của thế kỷ trước, bút danh được chọn không biết có phải vì…thời thượng hay không mà người viết thường hay dùng các từ “ Mạc”, “Tử”, “Dạ”, “Miên”, “Sầu” v.v…Tôi không khoái những từ ấy, nên bắt chước cách chiết tự,
(TRẦN HOÀNG VY )

TÌM ĐÂU CÂU HÁT RU HỜI... TRẦN HOÀNG VY

Chợt hỏi con gái của bạn: “ Con có thuộc bài hát ru con nào không?”, cháu đỏ mặt cười trừ, tay chỉ vào cái đầu hát đĩa. Bạn lắc đầu ngồi trầm ngâm. Bỗng nhớ ra lâu thật lâu rồi, tôi không còn nghe ai hát ru con như ngày xưa nữa.(TRẦN HOÀNG VY )

Mẹ - Những nốt trầm sâu lắng!

Cũng như Biển năng lượng tình thương của Mẹ không bao giờ cạn và luôn luôn dào dạt chuyển động không ngừng, bởi nó được vận hành bằng một động lực vĩnh cửu. (Trần Sáng)

Bến sông Hương

Bạn tiếc gì không đi tiếp ngược dòng sông Hương để thưởng thức cảnh trời mây sông nước ở thượng nguồn? Cho đến nơi mà thuyền không thể lên được vì cạn và đá, mời bạn lên bờ sau một hành trình khá lâu. Bờ thì gần nhưng bến đâu không thấy? Đó chính là nơi bạn chọn lên bờ.(Cao Huy Hóa)

Mùa châu chấu tuổi thơ -SONG NINH

Mùa châu chấu nữa lại đến khi những luống mạ non trên cánh đồng làng bắt đầu xanh thẫm giữa khúc quanh co của con sông Hồng. Tôi tạm gác công việc sách vở, mải mê đùa nghịch cùng đám trẻ quê và những con châu chấu nhỏ bé. Những ký ức về một thời tuổi thơ lại đau đáu trong tâm trí tôi, vội vã đi qua giữa dòng đời xuôi ngược.

SONG NINH

Làng -ĐINH NGỌC HÙNG

Mới ngày nào Làng chỉ là Làng, bình lặng, khiêm nhường núp mình sau những rặng tre mà giờ đây thêm nhiều nét mới. Nó khiến ta vừa lạ vừa quen như nhìn một cố nhân lâu ngày gặp lại. Hồi lâu rồi vỡ nhẽ. Ừ! Làng chỉ là một đơn vị cư trú của một nhóm dân cư. Nhưng cũng giống như người, Làng cũng có một cuộc đời thì phải.
(ĐINH NGỌC HÙNG)

Trang đầu  |  Trang trước  |  Trang tiếp  |  Trang cuối

 

Xem tin:


 Website Lengoctrac.com

á
Lên đầu trang

 Bản quyền © 2011 thuôc về Lengoctrac.com  - Email: lengoctraclg@gmail.com
Bo dem