Danh mục
Trang chủ
Tin nổi bật
Lời giới thiệu
Văn
Thơ
Sự kiện
Nghiên cứu lý luận phê bình
Nhân vật
Giai thoại văn chương
 Tìm kiếm

Trong:

 Trưng cầu ý kiến
Bạn nghĩ sao về webiste này?
Thật tuyệt vời
Thật tiện lợi
Hay đấy
Bình thường
Ý kiến khác
Kết quả
 Tác giả tác phẩm
NGUYỄN NGỌC TRẠCH với "ĐÊM TỰ TÌNH"  

Trong cuộc đời của mỗi con người, ai cũng có một miền quê, một vùng đất để nhớ, để thương. Nơi ấy có dòng sông, con đò, bờ biển dài mênh mang cát trắng… Ở đấy có những con người mà ta đã từng gắn bó, gần gũi, yêu thương, neo lại trong đời bao kỉ niệm êm đềm, dẫu năm tháng đã qua vẫn không bao giờ phai mờ trong ký ức. Đọc tập thơ “Đêm tự tình” của tác giả Nguyễn Ngọc Trạch tôi thật sự đồng cảm với anh, trong từng trang sách thấm đẫm những giai điệu - cảm xúc dạt dào sâu lắng, chân thành, nồng ấm mà anh giành cho bạn bè, quê hương, với người mà mình từng yêu mến. Thông điệp ấy đã nói lên lòng thiết tha sâu nặng trong tập thơ “Đêm tự tình”. (PHẠM VĂN HOANH) 

Xem chi tiết

 Hôm nay, ngày 25/9/2018
Đi tìm mộ Nhà văn-học giả Nguyễn Hiến Lê

Từ Sài Gòn, tôi lái xe honda hơn 150 km xuống Đồng Tháp tìm mộ ông Nguyễn Hiến Lê sau khi đọc xong cuốn “Bảy ngày trong Đồng Tháp Mười” của ông. Tôi đi chỉ để thắp một nén nhang trước linh cữu con người đáng kính ấy. (TỪ TÂM )

“Ông chủ tịch bóp vú tôi đi!” THANH GIAO

chị ta xông thẳng đến bên tôi, hai tay nâng hai bầu vú teo tóp, chìa sát mặt tôi và nói:

“Ông chủ tịch bóp vú tôi đi! Ông chủ tịch bóp vú tôi đi!”.

( THANH GIAO )

Hơi thở là con bướm trắng tung tăng trên cỏ...PHẠM CÔNG THIỆN

Nó không đi tìm hạnh phúc. Nó đang ngồi thở thanh bình, thở im lặng, thở gió, thở trái đất. Hơi thở không thuộc về ai cả. Hơi thở là con bướm trắng tung tăng trên cỏ...(PHẠM CÔNG THIỆN )

Nửa đêm ngoài phố

Có một điều mà người nghe nhạc Boléro của Trúc Phương vẫn thường tự hỏi: ca sĩ Thanh Thúy đã làm nên tên tuổi Trúc Phương hay nhạc của Trúc Phương làm nên tên tuổi Thanh Thúy ?
(TRẦN HỮU NGƯ )

CHUYỆN BÚT DANH – ĐỪNG NGHĨ TÔI PR…

Thời tôi, khi viết văn làm thơ, người ta hay dùng bút danh (còn gọi bút hiệu), thập niên 60 của thế kỷ trước, bút danh được chọn không biết có phải vì…thời thượng hay không mà người viết thường hay dùng các từ “ Mạc”, “Tử”, “Dạ”, “Miên”, “Sầu” v.v…Tôi không khoái những từ ấy, nên bắt chước cách chiết tự,
(TRẦN HOÀNG VY )

TÌM ĐÂU CÂU HÁT RU HỜI... TRẦN HOÀNG VY

Chợt hỏi con gái của bạn: “ Con có thuộc bài hát ru con nào không?”, cháu đỏ mặt cười trừ, tay chỉ vào cái đầu hát đĩa. Bạn lắc đầu ngồi trầm ngâm. Bỗng nhớ ra lâu thật lâu rồi, tôi không còn nghe ai hát ru con như ngày xưa nữa.(TRẦN HOÀNG VY )

Mẹ - Những nốt trầm sâu lắng!

Cũng như Biển năng lượng tình thương của Mẹ không bao giờ cạn và luôn luôn dào dạt chuyển động không ngừng, bởi nó được vận hành bằng một động lực vĩnh cửu. (Trần Sáng)

Bến sông Hương

Bạn tiếc gì không đi tiếp ngược dòng sông Hương để thưởng thức cảnh trời mây sông nước ở thượng nguồn? Cho đến nơi mà thuyền không thể lên được vì cạn và đá, mời bạn lên bờ sau một hành trình khá lâu. Bờ thì gần nhưng bến đâu không thấy? Đó chính là nơi bạn chọn lên bờ.(Cao Huy Hóa)

Trang đầu  |  Trang trước  |  Trang tiếp  |  Trang cuối

 

Xem tin:


 Website Lengoctrac.com

á
Lên đầu trang

 Bản quyền © 2011 thuôc về Lengoctrac.com  - Email: lengoctraclg@gmail.com
Bo dem