Danh mục
Trang chủ
Tin nổi bật
Lời giới thiệu
Văn
Thơ
Sự kiện
Nghiên cứu lý luận phê bình
Nhân vật
Giai thoại văn chương
 Tìm kiếm

Trong:

 Trưng cầu ý kiến
Bạn nghĩ sao về webiste này?
Thật tuyệt vời
Thật tiện lợi
Hay đấy
Bình thường
Ý kiến khác
Kết quả
 Tác giả tác phẩm
CAO THOẠI CHÂU ,NHÀ THƠ ,NHÀ GIÁO VỚI THI PHẨM : BẢN THẢO MỘT ĐỜI  

Nhà thơ Cao Thoại Châu tên thật là Cao Ðình Vưu, sinh năm 1939 tại Giao Thủy, Nam Ðịnh, di cư vào Nam năm 1954. Ông tốt nghiệp Ðại học Sư phạm Sài Gòn năm 1962. Nhiệm sở đầu tiên của ông là Trường Trung học Thủ khoa Nghĩa ở tỉnh Châu Đốc. Sau năm 1968 ông bị động viên vào quân ngũ .Năm 1970 ông được biệt phái về Bộ Quốc gia Giáo dục và thuyên chuyển về Trường Nữ Trung học Pleime của tỉnh Pleiku. Cao Thoại Châu dạy học tại đây cho đến ngày 30.4.75.Sau 1975, ông vào trại cải tạo 3 năm và cũng như nhiều nhà giáo khác, Cao Thoại Châu phải nghỉ dạy trong một thời gian khá lâu. Trong thời gian này ông làm thợ hồ sau đấy mới được gọi đi dạy lại tại trường Trung học Phổ thông Long An. Trước năm 1975 Thơ Cao Thoại Châu xuất hiện thường xuyên trên các tạp chí văn học: Văn, Văn Học, Khởi Hành, Thời Tập… Sau 1975 ông nghỉ viết trong 15 năm. Từ 1990 thơ ông mới xuất hiện trở lại trên các báo Thanh Niên, Kiến Thức Ngày Nay, Long An Cuối Tuần… Tác phẩm đã xuất bản: • Bản thảo một đời (thơ, 1992) • Rạng đông một ngày vô định (thơ, 2006) • Ngựa hồng (thơ, 2009) • Vớt lá trên sông (tạp bút, 2010) • Vách đá cheo leo (tạp bút, 2012) ...(TRẦN DZẠ LỮ) 

Xem chi tiết

 Hôm nay, ngày 15/12/2018
Quán ven đường

Tôi yêu làng quê của tôi nên tôi yêu cả những cái quán thế này. Dù đã quen với cảnh quán xá với không gian trữ tình và lãng mạn, với những cô gái trẻ măng có làn da trắng bóc, nhưng tôi vẫn không sao quên được những cái quán quê nghèo (Lương Văn Lễ )

Đi tìm mộ Nhà văn-học giả Nguyễn Hiến Lê

Từ Sài Gòn, tôi lái xe honda hơn 150 km xuống Đồng Tháp tìm mộ ông Nguyễn Hiến Lê sau khi đọc xong cuốn “Bảy ngày trong Đồng Tháp Mười” của ông. Tôi đi chỉ để thắp một nén nhang trước linh cữu con người đáng kính ấy. (TỪ TÂM )

“Ông chủ tịch bóp vú tôi đi!” THANH GIAO

chị ta xông thẳng đến bên tôi, hai tay nâng hai bầu vú teo tóp, chìa sát mặt tôi và nói:

“Ông chủ tịch bóp vú tôi đi! Ông chủ tịch bóp vú tôi đi!”.

( THANH GIAO )

Hơi thở là con bướm trắng tung tăng trên cỏ...PHẠM CÔNG THIỆN

Nó không đi tìm hạnh phúc. Nó đang ngồi thở thanh bình, thở im lặng, thở gió, thở trái đất. Hơi thở không thuộc về ai cả. Hơi thở là con bướm trắng tung tăng trên cỏ...(PHẠM CÔNG THIỆN )

Nửa đêm ngoài phố

Có một điều mà người nghe nhạc Boléro của Trúc Phương vẫn thường tự hỏi: ca sĩ Thanh Thúy đã làm nên tên tuổi Trúc Phương hay nhạc của Trúc Phương làm nên tên tuổi Thanh Thúy ?
(TRẦN HỮU NGƯ )

CHUYỆN BÚT DANH – ĐỪNG NGHĨ TÔI PR…

Thời tôi, khi viết văn làm thơ, người ta hay dùng bút danh (còn gọi bút hiệu), thập niên 60 của thế kỷ trước, bút danh được chọn không biết có phải vì…thời thượng hay không mà người viết thường hay dùng các từ “ Mạc”, “Tử”, “Dạ”, “Miên”, “Sầu” v.v…Tôi không khoái những từ ấy, nên bắt chước cách chiết tự,
(TRẦN HOÀNG VY )

TÌM ĐÂU CÂU HÁT RU HỜI... TRẦN HOÀNG VY

Chợt hỏi con gái của bạn: “ Con có thuộc bài hát ru con nào không?”, cháu đỏ mặt cười trừ, tay chỉ vào cái đầu hát đĩa. Bạn lắc đầu ngồi trầm ngâm. Bỗng nhớ ra lâu thật lâu rồi, tôi không còn nghe ai hát ru con như ngày xưa nữa.(TRẦN HOÀNG VY )

Mẹ - Những nốt trầm sâu lắng!

Cũng như Biển năng lượng tình thương của Mẹ không bao giờ cạn và luôn luôn dào dạt chuyển động không ngừng, bởi nó được vận hành bằng một động lực vĩnh cửu. (Trần Sáng)

Trang đầu  |  Trang trước  |  Trang tiếp  |  Trang cuối

 

Xem tin:


 Website Lengoctrac.com

á
Lên đầu trang

 Bản quyền © 2011 thuôc về Lengoctrac.com  - Email: lengoctraclg@gmail.com
Bo dem