Danh mục
Trang chủ
Tin nổi bật
Lời giới thiệu
Văn
Thơ
Sự kiện
Nghiên cứu lý luận phê bình
Nhân vật
Giai thoại văn chương
 Tìm kiếm

Trong:

 Trưng cầu ý kiến
Bạn nghĩ sao về webiste này?
Thật tuyệt vời
Thật tiện lợi
Hay đấy
Bình thường
Ý kiến khác
Kết quả
 Tác giả tác phẩm
NGUYỄN NGỌC TRẠCH với "ĐÊM TỰ TÌNH"  

Trong cuộc đời của mỗi con người, ai cũng có một miền quê, một vùng đất để nhớ, để thương. Nơi ấy có dòng sông, con đò, bờ biển dài mênh mang cát trắng… Ở đấy có những con người mà ta đã từng gắn bó, gần gũi, yêu thương, neo lại trong đời bao kỉ niệm êm đềm, dẫu năm tháng đã qua vẫn không bao giờ phai mờ trong ký ức. Đọc tập thơ “Đêm tự tình” của tác giả Nguyễn Ngọc Trạch tôi thật sự đồng cảm với anh, trong từng trang sách thấm đẫm những giai điệu - cảm xúc dạt dào sâu lắng, chân thành, nồng ấm mà anh giành cho bạn bè, quê hương, với người mà mình từng yêu mến. Thông điệp ấy đã nói lên lòng thiết tha sâu nặng trong tập thơ “Đêm tự tình”. (PHẠM VĂN HOANH) 

Xem chi tiết

 Hôm nay, ngày 26/9/2018
LŨY TRE LÀNG-TRẦN HỮU NGƯ

Tôi nhớ lũy tre làng. Điều này có quá lãng mạng không, khi làng quê còn nhiều thứ để mà thương mà nhớ?. Tràn ngập thị trường những vật dụng làm bằng inox, nhôm nhựa, nhưng cây tre vẫn còn chỗ đứng trong đời sống hàng ngày, tuy rằng khiêm tốn, lâu lâu mới dùng đến tre. Nhưng có những việc phải cần đến tre mà thứ khác không thay thế được.(TRẦN HỮU NGƯ)

Lời mở Mắt Xanh -Trần Ngọc Hưởng

...những ấn tượng và những kỷ niệm tốt đẹp làm nguồn cảm hứng mạnh mẽ giúp tôi hoàn thành tập sách nhỏ này như một kỷ vật đáng trân quý của riêng tôi và những bạn đọc đồng cảm về tình yêu đối với văn chương chữ nghĩa nước nhà...(Trần Ngọc Hưởng )

KHÓI LAM CHIỀU

Nhớ khói lam chiều là nhớ nồi cơm nóng hổi, nhớ dề cơm cháy vàng rụm và những con cá đồng nướng trui khô đét rồi cả nhà quây quần bên mâm cơm đạm bạc.(TRẦN HỮU NGƯ)

Điệu tâm hồn-NGUYỄN HIỆP

Heo may. Chưa hẳn là gió, heo may là món quà, một đặc ân dành cho người nhạy cảm được ban phát từ đâu đó trên cao. Chút mơn man buồn thương cây lá, chút se se lay lay đánh thức làn da, chút dịu dàng ru đưa mi mắt và tâm hồn chợt dậy lên những đợt sóng nhớ nhung thao thiết đến khôn cùng. (NGUYỄN HIỆP )

NHỚ CÁT của TRẦN HỮU NGƯ

Bãi biển đẹp là nhờ động cát, vậy mà ngày nay người ta đã xẻ cát, san cát, lấp cát… để xi măng hoá những ngôi nhà, nhưng cát nào chịu thua: cứ đùn lên không chịu khuất phục trước sự tàn phá của con người. Thiên nhiên, quả là điều kỳ diệu.

(TRẦN HỮU NGƯ)

Dưới bóng mát cây me lão

Nhà thơ Xuân Diệu cũng đang đắm mình dưới gốc me lão, không biết ông đang nghĩ gì hay mơ thấy gì, nhưng nhìn gương mặt ông thấy chập chờn những quầng sáng. Đó là gương mặt của người đang giác ngộ. Chúng tôi cứ lặng lẽ ngồi duỗi chân dưới gốc me, cảm giác như mình đang được ban ân sủng từ thân thể cường tráng màu xanh.

(THANH THẢO )

Gió ngàn năm đang thổi

Một non nước biết bay lên từ máu và hoa, từ mồ hôi và nước mắt thì cái đà bay đó đã và đang tích tụ sức bay của ngàn năm kết tụ.

Gió ngàn năm đang thổi. Gió ngàn năm vẫn thổi. Người Thăng Long, người Việt Nam có quyền đợi chờ và hy vọng

(Chu Lai)

Vọng xuân an lành

Nếu quan sát bạn sẽ thấy, con người ai cũng tất bật ngược xuôi những ngày cuối năm. Người mua sắm Tết, kẻ chạy biếu quà Tết, người lo cái ăn, cái mặc sau Tết, kẻ lo kế hoạch sản xuất kinh doanh cho năm sau! Cầu chúc năm mới vạn sự an lành, thịnh vượng và xin chút vọng xuân an lành đến mọi nhà, mọi người.
( CẢNH THÁI)

Trang đầu  |  Trang trước  |  Trang tiếp  |  Trang cuối

 

Xem tin:


 Website Lengoctrac.com

á
Lên đầu trang

 Bản quyền © 2011 thuôc về Lengoctrac.com  - Email: lengoctraclg@gmail.com
Bo dem