Danh mục
Trang chủ
Tin nổi bật
Lời giới thiệu
Văn
Thơ
Sự kiện
Nghiên cứu lý luận phê bình
Nhân vật
Giai thoại văn chương
 Tìm kiếm

Trong:

 Trưng cầu ý kiến
Bạn nghĩ sao về webiste này?
Thật tuyệt vời
Thật tiện lợi
Hay đấy
Bình thường
Ý kiến khác
Kết quả
 Tác giả tác phẩm
LÊ HOÀNG với " TIẾNG HOA RƠI”  

Không hiểu vì sao khi đọc “Tiếng Hoa Rơi” của lê Hoàng tôi lại liên nghĩ đến bài thơ “Sương Rơi” của Nguyễn Vỹ: “Sương rơi/ Nặng trĩu/ Trên cành/ Dương liễu/ Nhưng hơi/ Gió bấc/ Lạnh lung/ Hiu hắt/ Thấm vào/ Em ơi/ Trong lòng/ Hạt sương/ Thành một/ Vết thương…”. Tuy hai thể thơ khác nhau nhưng có lẽ tiếng rơi của hoa và tiếng rơi của sương đều làm cho cả hai tác giả “Thấm vào trong lòng thành một vết thương”. Khác với Nguyễn Vỹ, nhà thơ lê Hoàng không thấy sự rơi ngay trước mắt mà ngược lại, thấy vườn hoa xanh tươi ngay trước mắt: Dạo quanh vườn hoa tươi Nhìn từng cánh hoa cười Hương tình xuân thấp thoáng Xào xạc lá khô rơi. Là thi sĩ có khác, vui đó lại biến buồn ngay. Lê Hoàng chỉ thấy “Xào xạc chiếc lá rơi” mà nỗi buồn ập đến. Chỉ nhìn chiếc lá rơi nhà thơ đã liên nghĩ đến mùa xuân sắp qua và mùa hè sẽ đến, hoa sẽ tả tơi, tàn phai sắc thắm (CHÂU THẠCH) 

Xem chi tiết

 Hôm nay, ngày 17/10/2017
Ký ức những mùa măng tre

Mùa măng đã mang đến những bữa cơm ngon miệng no nê không tài nào quên được. Bây giờ, măng được trồng theo mô hình, có qui mô hơn với nhiều giống loài mang từ khắp nơi về. Tuy nhiên, muốn tìm được những mụt măng mang hương vị nhân nhẫn, đắng đặc trưng của loài tre gai, bạn vẫn có thể ghé đến các chợ chòm hỏm ở quê.
(G.NGHI)

NGƯỜI CHA NGHÈO VÀ ĐỨA CON

Tôi bước đi. Có lẽ họ nhìn tôi, ghi nhớ vào trong tim. Tối hôm đó cũng là ngày làm cuối cùng của tôi. Tôi lại trở về nơi cũ. Về nhà. Có lẽ tôi cũng không gặp lại khuôn mặt ấy, ánh mắt ấy, hai hình ảnh ấy. Có lẽ đứa bé ấy sẽ….(Phạm Chí Khiêm)

Hương xưa, mùa cũ...

Những tháng ngày, hương hoa hôm nay rồi cũng sẽ thành xưa cũ. Đôi khi ký ức chẳng có gì vui, nhưng lòng vẫn xốn xang khi gặp lại mùi hương xưa cũ, nơi mỗi đoạn đời được gắn với một loài hoa...
(Diệp Đồng )

NẾU NHƯ NGÀY ĐÓ TÔI NÓI RA

Có lẽ tôi sẽ giống như em đóng băng để rồi chờ đợi ai đó làm xức mẻ đi một mãnh. Ôi! “Phải chi lúc trước anh nói với em rằng: anh yêu em” … Trời ơi! ….
(Phạm Chí Khiêm)

NGÀY HÈ TRÊN ĐẢO LÝ SƠN

Chúng tôi rời "vương quốc tỏi" khi trời gần đứng bóng. Chân bước lên tàu mà lòng cứ luyến tiếc, ai cũng nhìn chăm chăm đảo Lý Sơn vẫy tay chào hẹn ngày gặp lại.
(PHẠM VĂN HOANH )

NỖI NHỚ NGÀY HÈ

Đó là không gian u ám nhất mà tôi từng thấy, ngột ngạt đến khó thở, chẳng ai nói, cũng chẳng ai nhìn. Sự im lặng đã nói lên tất cả, chúng tôi cười bước đi trong vội vã của buổi tiệc chia tay trường, bạn bè và thầy cô. Có ...(PHẠM CHÍ KHIÊM)

Nghe tiếng gà phố nhớ vạt rau quê…

Bẵng đi thời gian, ngoảnh lại đã gần ba mươi năm rồi. Cùng với khoảng cách vợi xa là cả một sự thay đổi lớn, quê nhà tôi xưa giờ đây khấm khá lên nhiều với những ngôi nhà khang trang, nhiều kiểu dáng đẹp mắt ( LA VĂN TUÂN)

Tiếng trống trường làng

Bỗng dưng trong ký ức tôi âm vực tiếng trống trường làng của bác cai một thời xa vắng vọng về thương nhớ.
(Võ Nguyên)

Trang đầu  |  Trang trước  |  Trang tiếp  |  Trang cuối

 

Xem tin:


 Website Lengoctrac.com

á
Lên đầu trang

 Bản quyền © 2011 thuôc về Lengoctrac.com  - Email: lengoctraclg@gmail.com
Bo dem