Danh mục
Trang chủ
Tin nổi bật
Lời giới thiệu
Văn
Thơ
Sự kiện
Nghiên cứu lý luận phê bình
Nhân vật
Giai thoại văn chương
 Tìm kiếm

Trong:

 Trưng cầu ý kiến
Bạn nghĩ sao về webiste này?
Thật tuyệt vời
Thật tiện lợi
Hay đấy
Bình thường
Ý kiến khác
Kết quả
 Tác giả tác phẩm
NGÃ DU TỬ “CHƠI GIỮA THƯỜNG HẰNG”  

giữa cuộc mưu sinh đầy hệ lụy của chốn nhân gian nhiều niềm vui, hạnh phúc nhưng cũng lắm nỗi buồn, bất trắc, đôi khi thực tế bắt con người thỏa hiệp để thích ứng, đối phó và khiến tâm hồn ta trở nên cỗi cằn, chai sạn, suy nghĩ biếng lười, hờ hững. Nhìn thời gian trôi qua một cách dửng dưng, nghe lá rơi chiều, trông bóng hoàng hôn tím chân trời mà không mảy may xúc cảm… Vậy mà, người thơ Ngã Du Tử vẫn làm một rong chơi giữa thường hằng như một sự bất chấp, trêu ngươi, phá tung sự kiềm tỏa, ngưng trệ để tìm về bản ngã, tìm về những điều thẳm sâu mà chỉ có văn chương mới dẫn lối đưa đường, neo giữ trong trái tim chúng ta những gì đẹp nhất, đáng trân trọng nhất. Đọc tập thơ, nhất là phần đầu, với 10 chương như 10 phân đoạn dù mỗi phân đoạn là một bài thơ lục bát. Nhưng rất hoàn chỉnh, trọn vẹn cả ý lẫn tình. Thật vậy, mỗi bài thơ mở ra theo mỗi hướng nhưng lại nhất quán trong chiều suy tư, trăn trở của tác giả. Nhà thơ, qua từng câu lục bát nhẹ nhàng nhưng lắng đọng như muốn đưa người đọc khám phá, tìm hiểu một cách đa chiều những câu thơ đậm chất thiền nhưng cũng rất đời đấy: (TRẦN ĐỨC SƠN) 

Xem chi tiết

 Hôm nay, ngày 23/8/2017
Mênh mông tiếng vịt phía đồng

Tự dưng nghe mùi vịt trong từng tờ giấy bạc, mùi của bùn sình, mồ hôi ba mằn mặn, mùi của nỗi cô đơn xa ngái của một người làm bạn với chân trời. Lần nào giở sách cũng lại thấy chữ như những con vịt bì bõm giữa đồng vắng. Tôi lại nghe tiếng vịt rúc vào một không gian nào đó. Nơi ấy, có khói thuốc vẩn vơ bay của ba tôi, giữa cánh đồng mênh mông, xăm xắp nước..(VÕ ĐĂNG KHOA)

BÁT CANH BỒ NGÓT DẠT DÀO TÌNH QUÊ

Giờ đây tôi đã trưởng thành, xa cha mẹ mưu sinh nơi đất khách quê người, được thưởng thức rất nhiều món ăn đặc sản khác nhau, nhưng sao tôi cảm thấy vẫn không bằng cái hương vị ngọt ngào của bát canh rau bồ ngót nấu hến của mẹ ngày nào.( PHẠM VĂN HOANH)

Đêm nằm nghe mưa

Mùa này mưa hay bất chợt. Mới ban ngày nắng rực mà đêm xuống trời trút nước ầm ầm. Hơi đất xộc lên, nằm trong nhà nghe rõ từng thớ đất vùng vằng đón nhận mưa tuôn. (DIỆU ÁI)

Thanh âm ngọt ngào

chiều nay, tiếng chim cuốc vô tình gõ vào tâm khảm tôi nỗi niềm khắc khoải. Tiếng chim không líu lo, trầm bổng lại có phần chậm rãi, có lúc lại rúc lên từng hồi da diết, thẳm sâu, cũng đủ làm dịu mát tâm hồn của người con xa xứ.(Thanh Ly)

Đi qua vài cơn nắng khác

tháng Sáu và nửa năm này trôi qua bằng bình yên đến tẻ nhạt cũng cứ xem như một dấu lặng cần thiết trong đời. Rồi mình sẽ êm đềm đi qua vài cơn nắng khác bằng nỗi lạ quen để tự thêm nhiều niềm vui nho nhỏ.(DIỆU ÁI)

TÔI VẪN YÊU MÀU NẮNG HẠ

Mặc dù người xưa cảnh cũ đã đổi thay nhưng kỷ niệm những ngày nắng hạ vẵn không thể nào thay đổi trong tôi. Tôi vẫn nhớ, vẫn yêu màu nắng hạ vô cùng! (PHẠM VĂN HOANH)

Những câu thơ mùa thi...

Thơ viết về mùa thi vẫn còn nhiều tác giả viết, song chưa có tài liệu hoặc điều kiện để chuyển tải hết và giới thiệu với các bạn đọc, xin liệt kê tiêu biểu cái không khí chung của mùa thi, hy vọng sẽ là làn gió mát thoảng qua trong những ngày hè oi ả, nóng bức (TRẦN HOÀNG VY)

Tình yêu mùi cỏ dại

Hôm nay, ngang sân trường nhớ tiếng ve xưa, lại nghe thơm mùi cỏ dại... một chút hương quá khứ còn nồng đượm đến hôm nay. Chao ôi, sao mà nhớ thế... Nghe vọng đâu đó Bài ca hạnh ngộ của Lê Uyên Phương thuở nào...(Nguyễn Cần)

Trang đầu  |  Trang trước  |  Trang tiếp  |  Trang cuối

 

Xem tin:


 Website Lengoctrac.com

á
Lên đầu trang

 Bản quyền © 2011 thuôc về Lengoctrac.com  - Email: lengoctraclg@gmail.com
Bo dem