Danh mục
Trang chủ
Tin nổi bật
Lời giới thiệu
Văn
Thơ
Sự kiện
Nghiên cứu lý luận phê bình
Nhân vật
Giai thoại văn chương
 Tìm kiếm

Trong:

 Trưng cầu ý kiến
Bạn nghĩ sao về webiste này?
Thật tuyệt vời
Thật tiện lợi
Hay đấy
Bình thường
Ý kiến khác
Kết quả
 Tác giả tác phẩm
NGÃ DU TỬ “CHƠI GIỮA THƯỜNG HẰNG”  

giữa cuộc mưu sinh đầy hệ lụy của chốn nhân gian nhiều niềm vui, hạnh phúc nhưng cũng lắm nỗi buồn, bất trắc, đôi khi thực tế bắt con người thỏa hiệp để thích ứng, đối phó và khiến tâm hồn ta trở nên cỗi cằn, chai sạn, suy nghĩ biếng lười, hờ hững. Nhìn thời gian trôi qua một cách dửng dưng, nghe lá rơi chiều, trông bóng hoàng hôn tím chân trời mà không mảy may xúc cảm… Vậy mà, người thơ Ngã Du Tử vẫn làm một rong chơi giữa thường hằng như một sự bất chấp, trêu ngươi, phá tung sự kiềm tỏa, ngưng trệ để tìm về bản ngã, tìm về những điều thẳm sâu mà chỉ có văn chương mới dẫn lối đưa đường, neo giữ trong trái tim chúng ta những gì đẹp nhất, đáng trân trọng nhất. Đọc tập thơ, nhất là phần đầu, với 10 chương như 10 phân đoạn dù mỗi phân đoạn là một bài thơ lục bát. Nhưng rất hoàn chỉnh, trọn vẹn cả ý lẫn tình. Thật vậy, mỗi bài thơ mở ra theo mỗi hướng nhưng lại nhất quán trong chiều suy tư, trăn trở của tác giả. Nhà thơ, qua từng câu lục bát nhẹ nhàng nhưng lắng đọng như muốn đưa người đọc khám phá, tìm hiểu một cách đa chiều những câu thơ đậm chất thiền nhưng cũng rất đời đấy: (TRẦN ĐỨC SƠN) 

Xem chi tiết

 Hôm nay, ngày 23/8/2017
Giới thiệu văn hóa dân tộc Cơ Tu tại Hà Nội

Từ ngày 1 đến 31-8, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Hà Nội) sẽ diễn ra các hoạt động theo chủ đề “Em yêu làng em” nhằm tạo sân chơi lành mạnh và không gian giải trí bổ ích cho thiếu nhi.

Cuộc sống các dân tộc Việt Nam qua góc nhìn của nhiếp ảnh gia Pháp

“Di sản vô giá” tái hiện sinh động cuộc sống của các dân tộc Việt Nam. Điểm nhấn của triển lãm là những bức ảnh chân dung cụ già, trẻ nhỏ của các dân tộc Ơ Đu, Rơ Măm… Ở đó, các nhân vật đều mặc trang phục truyền thống.

Tác giả " Lá thư gởi từ lòng đất " bị xâm phạm bản quyền

Gần đây, nhạc sĩ Phan Lai Triều phát hiện trên YouTube bài hát của mình Lá thư gởi từ lòng đất ghi do ca sĩ Xuân Việt thể hiện (Tuấn Đạt Studio) nêu tên tác giả là Đỗ Tuấn Đạt với nhiều ca từ bị sửa.

Khai mạc Lễ hội giao lưu văn hóa Việt-Nhật 2017 tại Đà Nẵng

Lễ hội không chỉ là nơi giao thoa của hai nền văn hóa đặc sắc, nhịp cầu kết nối Đà Nẵng-Nhật Bản nói riêng, mà còn là cơ hội mở rộng quan hệ hữu nghị, thúc đẩy quan hệ hợp tác chiến lược Việt Nam-Nhật Bản nói chung.

Kiệt tác sân khấu thế giới trở lại “thánh đường nghệ thuật” ở Hà Nội

“Vòng phấn Kavkaz” - một trong những kiệt tác sân khấu thế giới của nhà soạn kịch tài hoa người Đức Bertolt Brecht sẽ mở màn cho chuyên đề “Những vở kịch còn mãi với thời gian” diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội (số 1 Tràng Tiền, Hà Nội) trong tháng Tám.

“Dáng đứng Việt Nam” được truyền hình trực tiếp từ 4 điểm cầu

Chương trình được thực hiện tại bốn điểm cầu: Khu di tích lịch sử quốc gia 27/7 (huyện Đại Từ, Thái Nguyên), Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại đường Bắc Sơn (Hà Nội), Thành cổ Quảng Trị (Quảng Trị) và Đền tưởng niệm Bến Dược-Củ Chi (Thành phố Hồ Chí Minh).

Chương trình nghệ thuật về khát vọng hòa bình tại Quảng Trị

“Khát vọng hòa bình” là một câu chuyện được kể bằng ngôn ngữ âm nhạc về tình yêu quê hương đất nước được nối tiếp qua các thế hệ tuổi trẻ.

Nhạc sĩ Tô Thanh Tùng đã ra đi

Sau 2 năm chống chọi với căn bệnh ung thư tuyến tiền liệt, lúc 8 giờ 15 phút sáng nay 19.7, nhạc sĩ Tô Thanh Tùng đã trút hơi thở cuối cùng tại quê nhà (Đồng Tháp).

Trang đầu  |  Trang trước  |  Trang tiếp  |  Trang cuối

 

Xem tin:


 Website Lengoctrac.com

á
Lên đầu trang

 Bản quyền © 2011 thuôc về Lengoctrac.com  - Email: lengoctraclg@gmail.com
Bo dem