Danh mục
Trang chủ
Tin nổi bật
Lời giới thiệu
Văn
Thơ
Sự kiện
Nghiên cứu lý luận phê bình
Nhân vật
Giai thoại văn chương
 Tìm kiếm

Trong:

 Trưng cầu ý kiến
Bạn nghĩ sao về webiste này?
Thật tuyệt vời
Thật tiện lợi
Hay đấy
Bình thường
Ý kiến khác
Kết quả
 Tác giả tác phẩm
TẦN HOÀI DẠ VŨ, MỘT MÌNH BƯỚC ĐI  

Tần Hoài Dạ Vũ, một nhà thơ mà tôi mến mộ gần 60 năm trước. Anh nhỏ hơn tôi ba tuổi, nhưng khi tôi còn viết báo tường trong lớp học thì tên tuổi anh đã có trên văn đàn miền Nam Việt Nam. Thời đó thơ anh thường được đăng trên những tờ báo văn học có giá trị như Văn, Bách Khoa, Văn học ... Sáu mươi năm sau, ở tuổi quá thất thập, tôi mới hân hạnh gặp được Tàn Hoài Dạ Vũ; ngồi uống cà phê cùng anh và nghe anh tâm sự về cuộc đời mình. Anh cũng như tôi, đều đồng ý rằng, đời chẳng phải lúc nào mình cũng chọn đúng và cũng chẳng phải lúc nào đời cũng hiểu đúng mình. Tôi tôn trọng anh bởi tình yêu văn chương và tình yêu quê hương nồng cháy trong con tim nóng hổi của anh. Về nhà nằm đọc thơ Tần Hoài Dạ Vũ, tôi cảm động biết bao bởi tiếng thơ đã quên đi từ dạo ấy trong tháng ngày lận đận, bây giờ nó lại đến như một mối tình thiết tha quay lại với mình.(CHÂU THẠCH) 

Xem chi tiết

 Hôm nay, ngày 20/4/2018
Nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông,người có những bài tình ca

Cuộc gặp gỡ ngắn ngủi này không nói hết bề dày âm nhạc và thăng trầm của cuộc đời anh, nhưng ít ra đây là những giây phút nói thật cho dù rất ngắn, ngắn nhưng thật vẫn hơn! Nói thật, tưởng dễ, nhưng cuộc đời này có mấy ai nói thật?(TRẦN HỮU NGƯ )

"Thời xa vắng" - hành trình từ văn học đến điện ảnh

Những nét khác biệt kể trên đã tạo ra một bộ phim Thời xa vắng “vừa gần vừa xa” so với tiểu thuyết gốc. Cả phim và tiểu thuyết đều là những tác phẩm xuất sắc ở lĩnh vực của mình, đem lại những thú vị, mới mẻ cho bạn đọc, bạn xem.

Kỷ niệm về những lần xin câu đối Tết

Nhớ những ngày làm báo Tết, bận thì bận, mà vui thì thật vui. Ngày ấy, Ban Biên tập thường cử tôi đến gặp nhà thơ Hoàng Trung Thông và nhà thơ Tạ Hữu Yên xin câu đối Tết. Báo Tết, mục câu đối Tết như một món ăn tinh thần không thể thiếu

khi yêu văn chương người ta không có tuổi

Cùng bắt đầu viết văn khi rời Ý về Việt Nam và tuổi đời đã cao, đôi uyên ương tri kỷ Elena Pucillo- Trương Văn Dân như đang được hồi xuân. Đã mười năm nay, họ xuất hiện đều đặn trong không gian văn chương Việt như chứng tỏ rằng: những ai biết yêu thương văn chương thì không bao

Danh ca Bảo Yến - Nhạc sĩ Quốc Dũng: Bài ca Tết cho em

Đón mùa xuân 2018, nhạc sĩ Quốc Dũng bước qua tuổi 67. Tính từ khi ca khúc đầu tay được công diễn, nhạc sĩ Quốc Dũng đã có đúng nửa thế kỷ gắn bó với âm nhạc.

Mấy kỷ niệm với nhạc sĩ Hoàng Hiệp

Vì chết đối với người nghệ sĩ không mang ý nghĩa gì, hoặc có thể sẽ mang ý nghĩa của một đời sống khác, tiếp tục một con đường khác, lãng du hơn. Biết đâu nhạc sĩ Hoàng Hiệp lại đi về với Dòng sông tuổi thơ của mình và mỗi ngày tắm mát trên dòng sông đó: Con sông ai cũng có trong trái tim mình!
(Từ Kế Tường)

Nhớ về một kỷ niệm: Cơn mưa dầm trên vai...

Ngày ấy tôi làm ở Báo Thanh Niên. Tổng biên tập Nguyễn Công Khế bảo tôi sang gặp nhạc sĩ Trịnh Công Sơn để viết về chuyến đi châu Âu và lần gặp gỡ sau 15 xa cách của nhạc sỹ họ Trịnh với ca sỹ Khánh Ly (ngày ấy báo chí dường như rất ít nhắc đến chị Khánh Ly)...

Nhà phê bình Thụy Khuê và cuốn sách quan trọng nhất trong đời

Đọc cuốn sách, tôi hình dung thấy con đường khổ nhọc của chân lý, của tri thức nhân loại: người ta đãi bao nhiêu đất cát để tìm ra một vảy vàng để lại cho đời sau, và có những người hăm hở sàng đãi cả đời mà hóa hư không cả. Nhưng ở những vảy vàng và ở cả những gì đã thành tro bụi, tôi đều nhìn thấy vẻ đẹp của con người, đấy là niềm đam mê, sự kiếm tìm không mệt mỏi, lòng khao khát tiến về phía trước.( Nguyễn Hoàng Diệu Thủy )

Trang đầu  |  Trang trước  |  Trang tiếp  |  Trang cuối

 

Xem tin:


 Website Lengoctrac.com

á
Lên đầu trang

 Bản quyền © 2011 thuôc về Lengoctrac.com  - Email: lengoctraclg@gmail.com
Bo dem