Danh mục
Trang chủ
Tin nổi bật
Lời giới thiệu
Văn
Thơ
Sự kiện
Nghiên cứu lý luận phê bình
Nhân vật
Giai thoại văn chương
 Tìm kiếm

Trong:

 Trưng cầu ý kiến
Bạn nghĩ sao về webiste này?
Thật tuyệt vời
Thật tiện lợi
Hay đấy
Bình thường
Ý kiến khác
Kết quả
 Tác giả tác phẩm
Thơ của một bác sĩ  

Bác sĩ mà viết văn, làm thơ là chuyện không phải hiếm. Bác sĩ Trịnh Quang Thân, Trưởng Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi cũng nằm trong số các thầy thuốc làm thơ, viết văn ấy. Thế nhưng, điều khác lạ là, người ta chỉ biết vị bác sĩ này lâu nay chuyên tâm khám và điều trị bệnh chứ phần thơ phú thì anh vô cùng lặng lẽ. Thế rồi, đùng một cái, chỉ trong vòng hai năm, anh cho ra mắt hai tập thơ: “Nguyên màu thời gian” (2016) và “Miên khúc” (2017), dưới bút danh Hoàng Thân. Cả hai đều do Nhà xuất bản Hội Nhà văn ấn hành.TRẦN ĐĂNG 

Xem chi tiết

 Hôm nay, ngày 18/3/2018
Không còn là “tàu lạ”

Nếu như trước đây, tàu của ngư dân VN bị tấn công giữa biển hoặc bị bắt giữ để đòi tiền chuộc, chúng ta còn bán tín bán nghi hay ngại ngần để đặt cho nó một cái tên là “tàu lạ” thì sự việc xảy ra trên biển Đông, trong vùng lãnh hải của VN rạng sáng ngày 26.5, thì đã có thể gọi đích danh đó là tàu hải giám Trung Quốc mang số hiệu 84.

Tàu Trung Quốc cắt cáp thăm dò dầu khí của Việt Nam

Sáng 26/5, các tàu hải giám Trung Quốc đã vi phạm lãnh hải thuộc chủ quyền của Việt Nam, gây thiệt hại lớn về kinh tế và cản trở hoạt động của Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN).

Bia Tiến sĩ Văn Miếu được công nhận Di sản tư liệu thế giới

Hồ sơ Bia đá các khoa thi Tiến sĩ triều Lê và Mạc (1442-1779) tại Văn Miếu-Quốc Tử Giám (Hà Nội) đã được công nhận là Di sản tư liệu thế giới.(Hồng Hạnh )

Tham nhũng gây nên sự đói nghèo ở các nước giàu khoáng sản

“1,5 tỷ người trên thế giới đang sống ở những nước giàu tài nguyên nhưng chỉ kiếm được dưới 2 USD/ngày. Hiện tượng này đã được giải thích là “lời nguyền của khoáng sản” hay “nghịch lý của sự trù phú” mà nguyên nhân cơ bản là tham nhũng...”.(P.Thảo)

Tuyển tập thơ văn trẻ TP Hồ Chí Minh

Hội Nhà văn TP Hồ Chí Minh đã tuyển chọn in Tuyển tập thơ văn trẻ TP Hồ Chí Minh (2006-2011), với sự tham gia của 67 cây bút trẻ

Danh sách đại biểu tham gia Hội nghị Những người viết văn trẻ TP.HCM lần 3

Sau khi bàn bạc, cân nhắc kỹ lưỡng, cuộc họp đi đến quyết định gút lại danh sách đại biểu nhà văn trẻ là 55 người, trong đó có 26 người viết văn xuôi, 24 người làm thơ, 3 người viết lý luận phê bình và 2 người dịch thuật(NVTPHCM)

No và đói, con cá và chiếc cần câu

Để dân đói, trước hết là trách nhiệm của lãnh đạo địa phương, và khả năng điều tiết và quản lý chính sách an sinh xã hội của Nhà nước chứ không phải Việt Nam thiếu gạo hay người Việt Nam không biết nhường cơm sẻ áo khi hoạn nạn!(Tô Văn Trường )

Phật giáo thích ứng với văn hóa, tồn tại bởi dân tộc

Phật giáo không thích ứng với chính trị mà thích ứng với văn hóa. Phật giáo tồn tại bởi dân tộc, không như tôn giáo khác tồn tại vì chính quyền.", GS Cao Huy Thuần chia sẻ.

Trang đầu  |  Trang trước  |  Trang tiếp  |  Trang cuối

 

Xem tin:


 Website Lengoctrac.com

á
Lên đầu trang

 Bản quyền © 2011 thuôc về Lengoctrac.com  - Email: lengoctraclg@gmail.com
Bo dem