Danh mục
Trang chủ
Tin nổi bật
Lời giới thiệu
Văn
Thơ
Sự kiện
Nghiên cứu lý luận phê bình
Nhân vật
Giai thoại văn chương
 Tìm kiếm

Trong:

 Trưng cầu ý kiến
Bạn nghĩ sao về webiste này?
Thật tuyệt vời
Thật tiện lợi
Hay đấy
Bình thường
Ý kiến khác
Kết quả
 Tác giả tác phẩm
Bùi Diệp “ VỀ NGANG QUÁN KHÔNG TRÁI TIM NGOÀI MÔNG MÊNH…”  

Những ngày cuối năm, ở Cực Nam Trung Bộ , trong cái lạnh hanh hao của gió Bắc, làm cho người ta thường nghĩ về một thời xa xăm… Thì , tôi nhận được cuốn sách “Về ngang quán không” của Bùi Diệp do chính tác giả gởi tặng. Vui lắm! Niềm vui bất ngờ như gặp lại người bạn thân ngày xa xưa , … “Về ngang quán không” là tập văn của Bùi Diệp , do nhà xuất bản Văn hóa văn nghệ vừa xuất bản. Đây là ấn phẩm đầu tay của Bùi Diệp. Thực ra tên tuổi của Bùi Diệp không còn xa lạ với những người yêu văn chương. Từ những năm 90 của thế kỷ trước ,Tùy bút tản văn…của Bùi Diệp thường xuyên xuất hiện trên các tạp chí văn học trong và ngoài nước. Những trang văn của Bùi Diệp có sức hút kỳ lạ . Chúng tôi còn nhớ trên Kiến thức ngày nay thời bấy giờ , tôi lúc nào cũng ưu tiên lật tìm chuyên mục có tùy bút của anh để đọc trước tiên. Trong chúng tôi , nhiều người yêu thích tùy bút, tản văn của Bùi Diệp như “Đã từng mê” tùy bút của Mai Thảo, Nguyễn Tuân , Võ Phiến, Hoàng Phủ Ngọc Tường …(Lê Ngọc Trác ) 

Xem chi tiết

 Hôm nay, ngày 16/12/2017
Việt Nam làm gì để thoát bẫy thu nhập trung bình?

VN cần thay đổi mạnh mẽ cơ sở hạ tầng, chất lượng nguồn nhân lực và thể chế kinh tế mới có thể thoát khỏi bẫy thu nhập trung bình. (Anh Vũ)

Chính trị gia Việt Nam làm gì sau khi nghỉ hưu?

Phần nhiều các vị chính khách, do thói quen "kín tiếng" và họ không muốn "bán" danh tiếng của mình để lấy 1 khoản thù lao nào đó trong 1 giai đoạn nào đó chưa phù hợp( THÁI BÌNH )

36 năm Ngày thống nhất đất nước: Nghe mẹ nói chuyện hòa bình

Cô nói với ông Zumwalt rằng: nước tôi nhỏ bé, dân tôi yêu chuộng hòa bình, nhưng không hiểu sao hàng ngàn năm qua luôn bị nước khác gây chiến. Cuộc chiến của chúng tôi trước người Mỹ là để đạt được hòa bình, không phải vì chúng tôi thích chiến tranh

Mẹ Việt Nam anh hùng Bùi Thị Mè

Con đường từ trái tim

Văn học xoa dịu vết thương tinh thần của những người lính Mỹ và nó đã góp phần đặc biệt xóa bỏ mặc cảm tội lỗi khi họ đến với văn học Việt Nam, khi họ trở lại Việt Nam, kiên trì giới thiệu văn học Việt Nam với độc giả Mỹ suốt hai mươi tám năm qua, thiết lập một nhịp cầu đặc biệt cho tình hữu nghị của hai dân tộc.
( Tô Nhuận Vỹ )

Một phần của lịch sử

nếu không có những "chỉ dẫn" của văn hóa, hai dân tộc sẽ không tìm được con đường đến với nhau trong ý nghĩa cao cả nhất của con người. Và sự "chỉ dẫn" của văn hóa không những tối quan trong đối với hai dân tộc đã có một lịch sử bi thương mà đối với tương lai của toàn nhân loại.(KEVIN BOWEN)

Đêm thơ Nguyễn Ngọc Hưng ấm áp nghĩa tình

Vâng, chính Nguyễn Ngọc Hưng - “nhà thơ nằm một chỗ” của chúng ta đã thực sự trở thành thỏi nam châm đầy hấp lực để chúng ta có một đêm hội tụ ấm áp nghĩa tình này.
( MAI BÁ ẤN )

Giờ khắc số 0

... Giờ khắc số 0 kéo dài năm tiếng đồng hồ. Vào bảy giờ sáng, chiếc máy bay trực thăng cuối cùng của Mỹ đã rời khỏi Sài Gòn. Vào 12 giờ trưa, lá cờ Mặt trận Giải phóng phấp phới bay trên dinh Ðộc lập.
(Borries Gallasch )

Hiến pháp Việt Nam trong cách nhìn chuyển đổi

Bài viết dưới đây giới thiệu cách nhìn chuyển đổi về hiến pháp được phát triển bởi một số học giả phương Tây và Châu Á. Sau đó, chúng tôi sẽ thử áp dụng cách nhìn này để xem xét các hiến pháp Việt Nam.(Tác giả: Bùi Ngọc Sơn)

Trang đầu  |  Trang trước  |  Trang tiếp  |  Trang cuối

 

Xem tin:


 Website Lengoctrac.com

á
Lên đầu trang

 Bản quyền © 2011 thuôc về Lengoctrac.com  - Email: lengoctraclg@gmail.com
Bo dem