Danh mục
Trang chủ
Tin nổi bật
Lời giới thiệu
Văn
Thơ
Sự kiện
Nghiên cứu lý luận phê bình
Nhân vật
Giai thoại văn chương
 Tìm kiếm

Trong:

 Trưng cầu ý kiến
Bạn nghĩ sao về webiste này?
Thật tuyệt vời
Thật tiện lợi
Hay đấy
Bình thường
Ý kiến khác
Kết quả
 Tác giả tác phẩm
Lục bát Trần Vạn Giã  

Qua những tháng năm, thăng trầm cùng cuộc sống quê hương, từ mốc năm 2000, Trần Vạn Giã lại lần lượt xuất bản những tập thơ hoàn toàn theo thể thơ lục bát. Năm 2006, trong lời tựa cho tập thơ lục bát “Trầm tư với lá” của anh, nhà thơ, dịch giả Đào Xuân Quý viết rằng: “Trần Vạn Giã đã đi vào một con đường quá gay go, nguy hiểm đối với người làm thơ xưa nay…Gay go, nguy hiểm vì rất dễ sa vào chỗ đơn điệu, dễ biến thành vè, dễ làm người đọc chán. Nhưng Trần Vạn Giã đã tránh được tất cả những điều đó và gây được ấn tượng tốt nhờ có những câu thơ chân thật, có nghĩa, có tình… Hôm nay đọc “Hồn Chữ” được viết cách nay hơn 50 năm, người yêu thơ có thể thấy thêm rằng anh chính âm điệu “lục bát” đã làm giàu thêm hồn thơTrần Vạn Giã!(VÕ CHÂN CỬU )  

Xem chi tiết

 Hôm nay, ngày 21/10/2017
Văn hóa, nhân cách lãnh đạo và vận mệnh đất nước

Những quyết định về chính trị hay quân sự của người ở vị trí lãnh đạo thường đưa đến những hệ quả lớn đối với vận mệnh của một đất nước, một dân tộc.( TRẦN VĂN THỌ)

Nhà văn Hoàng Ngọc Hiến qua đời

Nhà văn Hoàng Ngọc Hiến nổi tiếng với các công trình nghiên cứu, lý luận phê bình văn học hiện đại mang dấu ấn tài năng văn chương đặc biệt uyên bác và sâu rộng của riêng ông.
( Việt Chiến)

Trao giải thưởng Hội Nhà văn 2010

Nhân dịp này, Hội Nhà văn VN cũng tổ chức lễ kết nạp 26 hội viên mới

Đêm Trịnh và Hoàng Lan “Hoa vàng mấy độ” (1)

Là phố thơm hay hoa thơm, là tình cờ cơn gió hay ta ôm lòng đợi dưới chân cội nguồn? Câu trả lời của Trịnh là một giai điệu cung mi thứ với những quãng hai dìu dặt nở bung một chào mừng sinh nhật Hoàng Lan 25/4/1981. Với Trịnh, nào dễ chóng phai trong lòng nỗi nhớ mặc cho dặm dặm chân trần gót mỏi hoa rụng hoa tàn mù mịt để cơn đau mịt mù .

(Vĩnh Phúc )

Nói thẳng và nghe nói thẳng!

Nói thẳng, nói thật là một yếu tố biểu hiện quyền làm chủ của dân. Dân chủ XHCN - như ta thường được nghe giảng, "dân chủ gấp vạn lần dân chủ tư sản". (Tác giả: Trần Huy Thuận )

Cuộc thi truyện ngắn 2011-2012 của Tuần báo Văn Nghệ HNV VN

Trong không khí giới văn nghệ sĩ cả nước sôi nổi chuẩn bị triển khai, thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XI về văn học nghệ thuật, nhằm góp phần nâng cao chất lượng truyện ngắn Việt Nam nói riêng, đời sống văn học nước nhà nói chung, phản ánh sâu sắc con người và xã hội Việt Nam đương đại; phát hiện và cổ vũ kịp thời những tài năng văn học mới…( VĂN NGHỆ )

Chủ tịch Nước: "Mất lòng tin là mất tất cả"

Nhìn lại tình hình kinh tế - xã hội trong một năm qua, Chủ tịch Nước Nguyễn MInh Triết nhận định: Đó là một năm thắng lợi! Tuy còn nhiều khó khăn, thử thách cho những bước đi tiếp theo của đất nước khi bước vào kế hoạch 5 năm 2011-2016, song Việt Nam sẽ có những bứt phá trong những năm sắp tới…(Tác giả: Bích Hằng (Lược ghi)


Gặp lại những người Ba Na hát sử thi ở Washington

Kể lại cuộc hành trình vượt nửa vòng trái đất tới Washington (Mỹ) biểu diễn, đôi mắt già làng A Thút dõi xa xăm: "Mình không thể ngờ, những người Ba Na đầu trần, chân đất ở ngôi làng Đăk Vơt bé nhỏ của mình cả đời chỉ biết cái nương, cái rẫy lại được mời sang tận thủ đô nước Mỹ để hát Hơ mon, dệt vải, đan gùi, đóng thuyền độc mộc...". (Long Vân& Hoàng Khôi)

Trang đầu  |  Trang trước  |  Trang tiếp  |  Trang cuối

 

Xem tin:


 Website Lengoctrac.com

á
Lên đầu trang

 Bản quyền © 2011 thuôc về Lengoctrac.com  - Email: lengoctraclg@gmail.com
Bo dem