Danh mục
Trang chủ
Tin nổi bật
Lời giới thiệu
Văn
Thơ
Sự kiện
Nghiên cứu lý luận phê bình
Nhân vật
Giai thoại văn chương
 Tìm kiếm

Trong:

 Trưng cầu ý kiến
Bạn nghĩ sao về webiste này?
Thật tuyệt vời
Thật tiện lợi
Hay đấy
Bình thường
Ý kiến khác
Kết quả
 Tác giả tác phẩm
CAO THOẠI CHÂU ,NHÀ THƠ ,NHÀ GIÁO VỚI THI PHẨM : BẢN THẢO MỘT ĐỜI  

Nhà thơ Cao Thoại Châu tên thật là Cao Ðình Vưu, sinh năm 1939 tại Giao Thủy, Nam Ðịnh, di cư vào Nam năm 1954. Ông tốt nghiệp Ðại học Sư phạm Sài Gòn năm 1962. Nhiệm sở đầu tiên của ông là Trường Trung học Thủ khoa Nghĩa ở tỉnh Châu Đốc. Sau năm 1968 ông bị động viên vào quân ngũ .Năm 1970 ông được biệt phái về Bộ Quốc gia Giáo dục và thuyên chuyển về Trường Nữ Trung học Pleime của tỉnh Pleiku. Cao Thoại Châu dạy học tại đây cho đến ngày 30.4.75.Sau 1975, ông vào trại cải tạo 3 năm và cũng như nhiều nhà giáo khác, Cao Thoại Châu phải nghỉ dạy trong một thời gian khá lâu. Trong thời gian này ông làm thợ hồ sau đấy mới được gọi đi dạy lại tại trường Trung học Phổ thông Long An. Trước năm 1975 Thơ Cao Thoại Châu xuất hiện thường xuyên trên các tạp chí văn học: Văn, Văn Học, Khởi Hành, Thời Tập… Sau 1975 ông nghỉ viết trong 15 năm. Từ 1990 thơ ông mới xuất hiện trở lại trên các báo Thanh Niên, Kiến Thức Ngày Nay, Long An Cuối Tuần… Tác phẩm đã xuất bản: • Bản thảo một đời (thơ, 1992) • Rạng đông một ngày vô định (thơ, 2006) • Ngựa hồng (thơ, 2009) • Vớt lá trên sông (tạp bút, 2010) • Vách đá cheo leo (tạp bút, 2012) ...(TRẦN DZẠ LỮ) 

Xem chi tiết

 Hôm nay, ngày 20/10/2018
Đổi mới chính trị: Dân phải được giám sát quyền lực

Cũng như đổi mới kinh tế, các bước đi đổi mới chính trị cần theo lộ trình và chọn những khâu đột phá.(Lê Nhung )

Voi Tây Nguyên

Tây Nguyên vốn được mệnh danh là “thủ phủ voi” của VN nhưng có lẽ không lâu nữa, tất cả sẽ trở thành… truyền thuyết(Trần Hiếu )

Xét tặng “Giải thưởng Văn nghệ Dục Thanh” tỉnh Bình Thuận lần thứ IV năm 2011

“Giải thưởng văn nghệ Dục Thanh” lần thứ IV năm 2011 cho 14 tác phẩm, bao gồm: 1 giải A, 6 giải B, 7 giải C. Ngoài ra còn có 14 tác phẩm khác được nhận tặng thưởng và tặng phẩm.
(Hồng Châu )

Những con số

Nếu để những con số đứng độc lập, chúng cũng không có ý nghĩa gì nhiều. Nhưng nếu đặt chúng ở cạnh nhau, chúng có thể "kể" cả một câu chuyện đầy ý nghĩa. Điểm qua vài con số "nóng" nhất trong những tháng vừa qua, sẽ thấy cả một bức tranh cuộc sống với đầy đủ sắc màu. (Nguyên Khanh )

Để nâng lương không còn méo mặt

Một chính sách tiền lương tốt phải phát huy được sức sáng tạo và năng lực, hiệu quả của đội ngũ lao động, nhất là lao động có chất lượng cao.(TS.Nguyễn Minh Phong)

Cơ cấu nền giáo dục - đào tạo mất cân đối nghiêm trọng!

Trong khi đó nguồn nhân lực Việt Nam lại đang mất cân đối trầm trọng về cơ cấu cũng như chất lượng đào tạo. Đường nào cho Việt Nam bước vào nền kinh tế công nghiệp hóa - hiện đại hóa (CNH-HĐH) với nguồn nhân lực như vậy?( PGS.TS Nguyễn Thị Hoàng Yến )

Việt Nam làm gì để thoát bẫy thu nhập trung bình?

VN cần thay đổi mạnh mẽ cơ sở hạ tầng, chất lượng nguồn nhân lực và thể chế kinh tế mới có thể thoát khỏi bẫy thu nhập trung bình. (Anh Vũ)

Chính trị gia Việt Nam làm gì sau khi nghỉ hưu?

Phần nhiều các vị chính khách, do thói quen "kín tiếng" và họ không muốn "bán" danh tiếng của mình để lấy 1 khoản thù lao nào đó trong 1 giai đoạn nào đó chưa phù hợp( THÁI BÌNH )

Trang đầu  |  Trang trước  |  Trang tiếp  |  Trang cuối

 

Xem tin:


 Website Lengoctrac.com

á
Lên đầu trang

 Bản quyền © 2011 thuôc về Lengoctrac.com  - Email: lengoctraclg@gmail.com
Bo dem