Danh mục
Trang chủ
Tin nổi bật
Lời giới thiệu
Văn
Thơ
Sự kiện
Nghiên cứu lý luận phê bình
Nhân vật
Giai thoại văn chương
 Tìm kiếm

Trong:

 Trưng cầu ý kiến
Bạn nghĩ sao về webiste này?
Thật tuyệt vời
Thật tiện lợi
Hay đấy
Bình thường
Ý kiến khác
Kết quả
 Tác giả tác phẩm
Nguyễn Thế Kỷ CÓ ĐIỀU NHƯ CHƯA NÓI VỚI SÔNG TRÀ  

những nhà thơ có phẩm chất, thường thể hiện bản sắc thơ mình đa chiều, đa dạng đề tài của cuộc sống. Nguyễn Thế Kỷ là một người như vậy, ông hít thở bầu khí quyển thi ca của thời đại, lấy đó làm nguồn cảm hứng mạnh mẽ cho ngòi bút hiện thực lãng mạn của mình. Ông đã cố gắng vượt bậc tìm ra con đường thơ riêng cho mình, như nhà thơ Thanh Thảo đã nhận định rất đúng rằng: " ít nhất, ông đã mở cho mình một lối đi mới". Ở tuổi 88, ngày ngày ông vẫn ngồi bên trang giấy, như con tằm rút ruột nhả tơ, lặng lẽ dốc tâm huyết và trải nghiệm của mình ươm cho đời những tác phẩm giá trị. Với ông, thành công chính là sự bình dị của ngôn từ, và sự chân thành của cảm xúc, nên đọc thơ ông ai cũng thấy gần gủi mà không dễ dãi, mộc mạc mà không thô nhám. Sự thâm trầm, sâu sắc ẩn hiện đâu đó trong từng câu chữ... (NGUYỄN THÁNH NGÃ) 

Xem chi tiết

 Hôm nay, ngày 21/7/2018
Giờ khắc số 0

... Giờ khắc số 0 kéo dài năm tiếng đồng hồ. Vào bảy giờ sáng, chiếc máy bay trực thăng cuối cùng của Mỹ đã rời khỏi Sài Gòn. Vào 12 giờ trưa, lá cờ Mặt trận Giải phóng phấp phới bay trên dinh Ðộc lập.
(Borries Gallasch )

Hiến pháp Việt Nam trong cách nhìn chuyển đổi

Bài viết dưới đây giới thiệu cách nhìn chuyển đổi về hiến pháp được phát triển bởi một số học giả phương Tây và Châu Á. Sau đó, chúng tôi sẽ thử áp dụng cách nhìn này để xem xét các hiến pháp Việt Nam.(Tác giả: Bùi Ngọc Sơn)

Nhà văn Nguyên Ngọc nói về bệnh “hời hợt” của người Việt

“Chúng ta chỉ học những cái “đại ý”, cần cho yêu cầu sống tức thì của mình, “hớt” những cái cần, cái trên bề mặt và dừng lại ở đó” - đó là những chia sẻ của nhà văn Nguyên Ngọc trong cuộc tọa đàm Bản sắc dân tộc, bản sắc đa dạng vừa diễn ra tại Hà Nội.

Từ cái ly đến cái… lý

Hàng độc thì phải thu hồi là lẽ đương nhiên. Nhưng ai thu hồi khi một cái ly mà có đến 3 bộ (Y tế - KHCN - Công thương) quản lý với những quy định chồng chéo nhau? Căn cứ pháp lý nào để thu hồi? Lộ trình thu hồi như thế nào?(Trần Cao Duyên)

Trách nhiệm các quan và trách nhiệm... cái tai

Những phát ngôn gắn với những sự kiện buồn, vui của xã hội, của chuyện đời- những phát ngôn cho thấy cái tầm, cái tâm của con người, để bạn đọc từ đó suy nghĩ và chia sẻ...( KỲ DUYÊN )

Giải mã cội nguồn dân tộc Việt

Trong khuôn khổ lễ giỗ Tổ Hùng Vương, ngày 13-4, 138 nhà khoa học trong và ngoài nước đã có mặt tại Phú Thọ trong một hội thảo khoa học quốc tế nhằm giải mã tín ngưỡng thờ Hùng Vương và bàn cách bảo tồn tín ngưỡng vừa đệ trình Unesco xem xét công nhận là di sản thế giới này.
(HÀ HƯƠNG)

"'Hãy cứ mở lòng với ý kiến của dân'"

Thứ trưởng Ngoại giao Anh Jeremy Browne, người vừa có chuyến thăm Việt Nam, cho rằng "làm chính trị cũng như phục vụ nhà hàng",
(Thủy Chung)

Nguy cơ mất mũi Cà Mau

Biển đang “gặm” dần mũi Cà Mau. Tình trạng đã đến mức báo động khiến có những lo ngại mũi đất tận cùng của cực nam Tổ quốc sẽ biến mất...
(Tiến Trình)

Trang đầu  |  Trang trước  |  Trang tiếp  |  Trang cuối

 

Xem tin:


 Website Lengoctrac.com

á
Lên đầu trang

 Bản quyền © 2011 thuôc về Lengoctrac.com  - Email: lengoctraclg@gmail.com
Bo dem