Danh mục
Trang chủ
Tin nổi bật
Lời giới thiệu
Văn
Thơ
Sự kiện
Nghiên cứu lý luận phê bình
Nhân vật
Giai thoại văn chương
 Tìm kiếm

Trong:

 Trưng cầu ý kiến
Bạn nghĩ sao về webiste này?
Thật tuyệt vời
Thật tiện lợi
Hay đấy
Bình thường
Ý kiến khác
Kết quả
 Tác giả tác phẩm
CAO THOẠI CHÂU ,NHÀ THƠ ,NHÀ GIÁO VỚI THI PHẨM : BẢN THẢO MỘT ĐỜI  

Nhà thơ Cao Thoại Châu tên thật là Cao Ðình Vưu, sinh năm 1939 tại Giao Thủy, Nam Ðịnh, di cư vào Nam năm 1954. Ông tốt nghiệp Ðại học Sư phạm Sài Gòn năm 1962. Nhiệm sở đầu tiên của ông là Trường Trung học Thủ khoa Nghĩa ở tỉnh Châu Đốc. Sau năm 1968 ông bị động viên vào quân ngũ .Năm 1970 ông được biệt phái về Bộ Quốc gia Giáo dục và thuyên chuyển về Trường Nữ Trung học Pleime của tỉnh Pleiku. Cao Thoại Châu dạy học tại đây cho đến ngày 30.4.75.Sau 1975, ông vào trại cải tạo 3 năm và cũng như nhiều nhà giáo khác, Cao Thoại Châu phải nghỉ dạy trong một thời gian khá lâu. Trong thời gian này ông làm thợ hồ sau đấy mới được gọi đi dạy lại tại trường Trung học Phổ thông Long An. Trước năm 1975 Thơ Cao Thoại Châu xuất hiện thường xuyên trên các tạp chí văn học: Văn, Văn Học, Khởi Hành, Thời Tập… Sau 1975 ông nghỉ viết trong 15 năm. Từ 1990 thơ ông mới xuất hiện trở lại trên các báo Thanh Niên, Kiến Thức Ngày Nay, Long An Cuối Tuần… Tác phẩm đã xuất bản: • Bản thảo một đời (thơ, 1992) • Rạng đông một ngày vô định (thơ, 2006) • Ngựa hồng (thơ, 2009) • Vớt lá trên sông (tạp bút, 2010) • Vách đá cheo leo (tạp bút, 2012) ...(TRẦN DZẠ LỮ) 

Xem chi tiết

 Hôm nay, ngày 20/10/2018
Trách nhiệm các quan và trách nhiệm... cái tai

Những phát ngôn gắn với những sự kiện buồn, vui của xã hội, của chuyện đời- những phát ngôn cho thấy cái tầm, cái tâm của con người, để bạn đọc từ đó suy nghĩ và chia sẻ...( KỲ DUYÊN )

Giải mã cội nguồn dân tộc Việt

Trong khuôn khổ lễ giỗ Tổ Hùng Vương, ngày 13-4, 138 nhà khoa học trong và ngoài nước đã có mặt tại Phú Thọ trong một hội thảo khoa học quốc tế nhằm giải mã tín ngưỡng thờ Hùng Vương và bàn cách bảo tồn tín ngưỡng vừa đệ trình Unesco xem xét công nhận là di sản thế giới này.
(HÀ HƯƠNG)

"'Hãy cứ mở lòng với ý kiến của dân'"

Thứ trưởng Ngoại giao Anh Jeremy Browne, người vừa có chuyến thăm Việt Nam, cho rằng "làm chính trị cũng như phục vụ nhà hàng",
(Thủy Chung)

Nguy cơ mất mũi Cà Mau

Biển đang “gặm” dần mũi Cà Mau. Tình trạng đã đến mức báo động khiến có những lo ngại mũi đất tận cùng của cực nam Tổ quốc sẽ biến mất...
(Tiến Trình)

Quyền lực và Đạo đức *Bùi Đình Phong

nếu quyền lực được trao vào tay cán bộ có đức, có trí thì sẽ biến thành sức mạnh, động lực góp phần xây dựng và phát triển đất nước.( Bùi Đình Phong)

Giải thưởng HCM không chất lượng bằng giải thưởng Nhà nước?

Vừa qua, các Hội đồng cơ sở (lĩnh vực văn học nghệ thuật) đã tiến hành xét Giải thưởng Hồ Chí Minh và Giải thưởng Nhà nước. Những quy định xét Giải thưởng Nhà nước dường như là thỏa đáng.
(MINH LUÂN )

Bỏ kiểu 'mẹ hát con khen hay'

Muốn cải cách, phải đột phá vào bộ máy và công chức. Đây là việc khó, nhưng nếu chọn khâu đột phá ở đâu đâu thì không giải quyết được (TS. Đặng Đức Đạm )

Chấn hưng giáo dục phổ thông - Cần điểm trúng “huyệt”

Giáo dục nước ta vẫn tiếp tục tụt hậu so với yêu cầu phát triển kinh tế xã hội của đất nước cũng như các nước ASEAN, đặc biệt giáo dục phổ thông được xem giữ vai trò nền tảng của hệ thống giáo dục vẫn chưa đổi mới triệt để.(NGUYỄN THỦY - ANH KHOA)

Trang đầu  |  Trang trước  |  Trang tiếp  |  Trang cuối

 

Xem tin:


 Website Lengoctrac.com

á
Lên đầu trang

 Bản quyền © 2011 thuôc về Lengoctrac.com  - Email: lengoctraclg@gmail.com
Bo dem