Danh mục
Trang chủ
Tin nổi bật
Lời giới thiệu
Văn
Thơ
Sự kiện
Nghiên cứu lý luận phê bình
Nhân vật
Giai thoại văn chương
 Tìm kiếm

Trong:

 Trưng cầu ý kiến
Bạn nghĩ sao về webiste này?
Thật tuyệt vời
Thật tiện lợi
Hay đấy
Bình thường
Ý kiến khác
Kết quả
 Tác giả tác phẩm
NGUYỄN AN BÌNH những trang thơ của tình yêu  

Gần 50 năm đi vào con đường sáng tạo thơ ca, Nguyễn An Bình vẫn viết về quê hương và tình yêu. Thấm đẫm tình cảm, bình dị, sâu lắng là nét đặc trưng của thơ Nguyễn An Bình. "Thơ tình" là thi phẩm là thi phẩm thứ 8 của NGUYỄN AN BÌNH, vừa được NXB NHÂN ẢNH phát hành trên hệ thống toàn . Tiếp xúc với "Thơ tình" chúng ta bắt gặp những trang thơ của tình yêu lung linh sắc màu, những hoài niệm của một thời đáng yêu trong cuộc đời. "Thơ tình" Nguyễn An Bình nhiều cung bậc, tình cảm trải dài theo tuổi đời. Người đọc bắt gặp tâm sự của chính mình trong những câu thơ của anh...(LÊ NGỌC TRÁC) 

Xem chi tiết

 Hôm nay, ngày 17/7/2018
ĐẶT DÂN TỘC LÊN TRƯỚC

Còn nhớ 62 năm trước, ngày 21-1-1946, trên báo Cứu Quốc, Bác Hồ đã khẳng định: "Vì hoàn cảnh và trách nhiệm, tôi phải đứng ra ngoài mọi đảng phái... Nếu cần có đảng phái thì sẽ là đảng dân tộc Việt Nam. Đảng đó chỉ có một mục đích là làm cho dân tộc ta hoàn toàn độc lập".
(Phan Mai)

Đón rước “đất và nước” trong Ngày thơ

Năm nay, Ngày thơ VN có sự mở rộng chủ đề: “Đất nước - mùa xuân” và kỷ niệm 100 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước. Ngày thơ VN diễn ra ở nhiều tỉnh, thành phố với 3 điểm nhấn Hà Nội, Nghệ An và TP.HCM.

Phúc ấm của một dân tộc

Phúc ấm cho dân tộc nào tự cải tạo được nền giáo dục cho con em mình theo chiều hướng tự giáo dục, làm mà học, làm thì học. Sáng tạo, tính sáng tạo, hành động sáng tạo... không thể là những lời lẽ văn hoa "lòe bịp" của những ai trốn trách trách nhiệm phải thực sự tìm ra những giải pháp nghiệp vụ.

(PHẠM TOÀN )

Khi quốc hương lan tỏa

Ai gọi mùa xuân là mùa của sức sống cũng đúng, ai bảo mùa xuân là mùa vạn vật cùng khoe cũng chẳng sai. Ai có sắc thì khoe sắc, ai có hương thì khoe hương, ai có cả hương và sắc thì khoe hương sắc. Xã hội cần cả cái đẹp lẫn cái thơm.

(Thái Nam Thắng)

Cần có "văn hóa" uống rượu

Uống rượu cho đúng và cho đẹp, con người chúng ta cũng cần trí tuệ, tri thức và nhất là ý thức. Phải ý thức được rằng, uống rượu cũng đòi hỏi có văn hóa. Mà văn hóa thì không chấp nhận sự thái quá.

(Hồ Bất Khuất)

Mùa xuân và Vận nước

Niềm tự tôn dân tộc thúc giục chúng ta tăng tốc, nếu không muốn tụt hậu xa hơn. Những viễn cảnh đã được dự báo phía trước kia, vẫy gọi. Hơn 80 triệu dân Việt cùng chung vận mệnh. Tài trí Việt Nam có ở mỗi người. Đó chính là sức mạnh nội lực cho một cộng đồng dẫu biết sẽ lắm thử thách gian truân, nhưng tự tin, hướng đích. ( Thế Văn )

Tết ta: Ăn chơi theo kiểu Việt hay Tây?

Đã đến lúc, Tết ta- Tết Việt truyền thống phải có sự thay đổi quan niệm cả về cách "ăn" và "chơi", sao cho vẫn giữ được những truyền thống tốt đẹp của văn hóa Việt, nhưng cũng phải hội nhập xu thế chung của thế giới, văn minh, và phù hợp tâm lý người Việt thời đại mới.(Hoài Hương )

NHÌN LẠI BỨC TRANH VĂN HỌC VIỆT NAM 2010

Việt Nam cũng có nhiều tác phẩm đoạt giải nước ngoài. Đầu tiên phải kể đến giải thưởng văn học Asean 2010 được trao cho tác phẩm Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ của Nguyễn Nhật Ánh. Đây là một bằng chứng cho thấy sự lên ngôi của dòng văn học dành cho tuổi mới lớn. Giải thưởng văn học sông Mê Kông thường niên của Hội nhà văn ba nước Việt Nam, Lào và Cam-pu-chia trao cho tiểu thuyết “Một ngày là mười năm” của Phạm Quang Đẩu. Nhà thơ Nguyễn Duy, một trong những gương mặt tiêu biểu của nền thơ hiện đại Việt Nam được Viện Hàn lâm Rumania chọn trao giải. Ông là nhà thơ nước ngoài duy nhất được chọn trao giải thưởng thường niên của Viện năm nay(TS. PHẠM NGỌC HIỀN)

Trang đầu  |  Trang trước  |  Trang tiếp  |  Trang cuối

 

Xem tin:


 Website Lengoctrac.com

á
Lên đầu trang

 Bản quyền © 2011 thuôc về Lengoctrac.com  - Email: lengoctraclg@gmail.com
Bo dem