Danh mục
Trang chủ
Tin nổi bật
Lời giới thiệu
Văn
Thơ
Sự kiện
Nghiên cứu lý luận phê bình
Nhân vật
Giai thoại văn chương
 Tìm kiếm

Trong:

 Trưng cầu ý kiến
Bạn nghĩ sao về webiste này?
Thật tuyệt vời
Thật tiện lợi
Hay đấy
Bình thường
Ý kiến khác
Kết quả
 Tác giả tác phẩm
CAO THOẠI CHÂU ,NHÀ THƠ ,NHÀ GIÁO VỚI THI PHẨM : BẢN THẢO MỘT ĐỜI  

Nhà thơ Cao Thoại Châu tên thật là Cao Ðình Vưu, sinh năm 1939 tại Giao Thủy, Nam Ðịnh, di cư vào Nam năm 1954. Ông tốt nghiệp Ðại học Sư phạm Sài Gòn năm 1962. Nhiệm sở đầu tiên của ông là Trường Trung học Thủ khoa Nghĩa ở tỉnh Châu Đốc. Sau năm 1968 ông bị động viên vào quân ngũ .Năm 1970 ông được biệt phái về Bộ Quốc gia Giáo dục và thuyên chuyển về Trường Nữ Trung học Pleime của tỉnh Pleiku. Cao Thoại Châu dạy học tại đây cho đến ngày 30.4.75.Sau 1975, ông vào trại cải tạo 3 năm và cũng như nhiều nhà giáo khác, Cao Thoại Châu phải nghỉ dạy trong một thời gian khá lâu. Trong thời gian này ông làm thợ hồ sau đấy mới được gọi đi dạy lại tại trường Trung học Phổ thông Long An. Trước năm 1975 Thơ Cao Thoại Châu xuất hiện thường xuyên trên các tạp chí văn học: Văn, Văn Học, Khởi Hành, Thời Tập… Sau 1975 ông nghỉ viết trong 15 năm. Từ 1990 thơ ông mới xuất hiện trở lại trên các báo Thanh Niên, Kiến Thức Ngày Nay, Long An Cuối Tuần… Tác phẩm đã xuất bản: • Bản thảo một đời (thơ, 1992) • Rạng đông một ngày vô định (thơ, 2006) • Ngựa hồng (thơ, 2009) • Vớt lá trên sông (tạp bút, 2010) • Vách đá cheo leo (tạp bút, 2012) ...(TRẦN DZẠ LỮ) 

Xem chi tiết

 Hôm nay, ngày 16/12/2018
Lễ hội thời nay đang được thả nổi?

Liệu những nhức nhối trong lễ hội vừa nêu trên đã trở thành xu hướng phổ biến chưa? Nếu không, chắc chắn xã hội đang trải qua một cuộc khủng hoảng tinh thần sâu sắc, hậu quả của sự mất niềm tin, tha hóa phẩm chất đạo đức và lúng túng, bế tắc trong tư duy phát triển.(TS Phạm Gia Minh)

Lễ hội thời nay đang được thả nổi?

Liệu những nhức nhối trong lễ hội vừa nêu trên đã trở thành xu hướng phổ biến chưa? Nếu không, chắc chắn xã hội đang trải qua một cuộc khủng hoảng tinh thần sâu sắc, hậu quả của sự mất niềm tin, tha hóa phẩm chất đạo đức và lúng túng, bế tắc trong tư duy phát triển.(TS Phạm Gia Minh)

Điều gì đang xảy ra ở Bắc Phi, Trung Đông?

Từ giữa tháng 12.2010 đến nay, nhiều nước vùng Bắc Phi và Trung Đông đã xảy ra những biến động chính trị to lớn, sâu sắc. Theo dõi tình hình khu vực này, có thể tìm ra những căn nguyên bề nổi, mang tính chủ quan, nhưng không dễ thấy được căn nguyên sâu xa, mang tính khách quan, rất có thể là nguyên nhân quan trọng, chủ yếu.
(TS Nguyễn Thế Kỷ)

Hội thơ Nguyên tiêu truyền thống tỉnh Phú Yên và Tây Ninh

Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh Phú Yên vừa xuất bản tập Thơ Nguyên Tiêu 2011 chào mừng Đại lễ kỷ niệm Phú Yên 400 năm, mừng Hội thơ Nguyên tiêu truyền thống lần thứ 31 của tỉnh và Ngày thơ Việt Nam lần thứ 9. Sách dày 130 trang, khổ 14x20 cm, tranh bìa màu nước của họa sĩ Huy Bình. Tập sách giới thiệu 62 bài thơ được tuyển từ hơn 300 tác phẩm của các tác giả khắp nơi gửi về tham dự hội thơ. Ngoài đông đảo tác giả ở Phú Yên, Thơ Nguyên Tiêu 2011 còn có sự góp mặt của các nhà thơ từ TP Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Bình Định, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Nội và tỉnh kết nghĩa Hải Dương. Đây là năm thứ 10 Thơ Nguyên Tiêu Phú Yên được xuất bản phục vụ bạn đọc và khách thơ xa gần vào dịp rằm thượng nguyên của năm mới.

(TƯỜNG VĂN)

Nghe học sinh tiểu học định nghĩa tình yêu

Một nhóm khảo sát chuyên nghiệp đã đặt câu hỏi với nhóm trẻ từ 4 tới 8 tuổi, "Thế nào là tình yêu?”. Lũ trẻ đã có những câu trả lời thật rõ ràng và sâu sắc hơn bất cứ ai có thể hình dung ra. Và chúng nghĩ gì?

Thơ ca cất lời của nước non

Kể từ ngày thơ Việt Nam lần thứ nhất đến nay, hoạt động này đã trở thành một sự kiện văn hóa thực sự có ý nghĩa trong đời sống sinh hoạt tinh thần của đông đảo công chúng yêu văn học Việt Nam. Một quốc gia duy nhất trên thế giới có lễ hội thơ quốc gia - chúng ta có quyền tự hào về điều đó.
( Bảo Anh )

NGÀY THƠ VIẾNG MỘ THI NHÂN , MỘT TẬP TỤC ĐẸP

Chúng tôi cho rằng, Ngày thơ Việt Nam là ngày Chào Lá cờ Thơ, ngày “Giỗ Thơ”, nên đi viếng mộ thi nhân là việc đầu tiên phải làm. Và ở Huế , viếng mộ thi nhân trong ngày thơ Việt Nam đã thành một mỹ tục.
(NGÔ MINH)

khai mạc Ngày thơ Việt Nam

Sau một đêm để tại trụ sở Hội Nhà văn, sáng nay, Ban Chấp hành Hội Nhà văn rước Đất và Nước tới khai mạc Ngày thơ VN tại Văn Miếu, Quốc Tử Giám. Tại đây, 8 giờ 30, nhà thơ Hữu Thỉnh khai mạc Ngày thơ và cắt băng phát hành tập thơ Người đi tìm hình của nước với hơn 300 trang thơ của các nhà thơ trong và ngoài nước viết về Bác Hồ.

Trang đầu  |  Trang trước  |  Trang tiếp  |  Trang cuối

 

Xem tin:


 Website Lengoctrac.com

á
Lên đầu trang

 Bản quyền © 2011 thuôc về Lengoctrac.com  - Email: lengoctraclg@gmail.com
Bo dem