Danh mục
Trang chủ
Tin nổi bật
Lời giới thiệu
Văn
Thơ
Sự kiện
Nghiên cứu lý luận phê bình
Nhân vật
Giai thoại văn chương
 Tìm kiếm

Trong:

 Trưng cầu ý kiến
Bạn nghĩ sao về webiste này?
Thật tuyệt vời
Thật tiện lợi
Hay đấy
Bình thường
Ý kiến khác
Kết quả
 Tác giả tác phẩm
NGUYỄN NGỌC TRẠCH với "ĐÊM TỰ TÌNH"  

Trong cuộc đời của mỗi con người, ai cũng có một miền quê, một vùng đất để nhớ, để thương. Nơi ấy có dòng sông, con đò, bờ biển dài mênh mang cát trắng… Ở đấy có những con người mà ta đã từng gắn bó, gần gũi, yêu thương, neo lại trong đời bao kỉ niệm êm đềm, dẫu năm tháng đã qua vẫn không bao giờ phai mờ trong ký ức. Đọc tập thơ “Đêm tự tình” của tác giả Nguyễn Ngọc Trạch tôi thật sự đồng cảm với anh, trong từng trang sách thấm đẫm những giai điệu - cảm xúc dạt dào sâu lắng, chân thành, nồng ấm mà anh giành cho bạn bè, quê hương, với người mà mình từng yêu mến. Thông điệp ấy đã nói lên lòng thiết tha sâu nặng trong tập thơ “Đêm tự tình”. (PHẠM VĂN HOANH) 

Xem chi tiết

 Hôm nay, ngày 25/9/2018
Điều gì đang xảy ra ở Bắc Phi, Trung Đông?

Từ giữa tháng 12.2010 đến nay, nhiều nước vùng Bắc Phi và Trung Đông đã xảy ra những biến động chính trị to lớn, sâu sắc. Theo dõi tình hình khu vực này, có thể tìm ra những căn nguyên bề nổi, mang tính chủ quan, nhưng không dễ thấy được căn nguyên sâu xa, mang tính khách quan, rất có thể là nguyên nhân quan trọng, chủ yếu.
(TS Nguyễn Thế Kỷ)

Hội thơ Nguyên tiêu truyền thống tỉnh Phú Yên và Tây Ninh

Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh Phú Yên vừa xuất bản tập Thơ Nguyên Tiêu 2011 chào mừng Đại lễ kỷ niệm Phú Yên 400 năm, mừng Hội thơ Nguyên tiêu truyền thống lần thứ 31 của tỉnh và Ngày thơ Việt Nam lần thứ 9. Sách dày 130 trang, khổ 14x20 cm, tranh bìa màu nước của họa sĩ Huy Bình. Tập sách giới thiệu 62 bài thơ được tuyển từ hơn 300 tác phẩm của các tác giả khắp nơi gửi về tham dự hội thơ. Ngoài đông đảo tác giả ở Phú Yên, Thơ Nguyên Tiêu 2011 còn có sự góp mặt của các nhà thơ từ TP Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Bình Định, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Nội và tỉnh kết nghĩa Hải Dương. Đây là năm thứ 10 Thơ Nguyên Tiêu Phú Yên được xuất bản phục vụ bạn đọc và khách thơ xa gần vào dịp rằm thượng nguyên của năm mới.

(TƯỜNG VĂN)

Nghe học sinh tiểu học định nghĩa tình yêu

Một nhóm khảo sát chuyên nghiệp đã đặt câu hỏi với nhóm trẻ từ 4 tới 8 tuổi, "Thế nào là tình yêu?”. Lũ trẻ đã có những câu trả lời thật rõ ràng và sâu sắc hơn bất cứ ai có thể hình dung ra. Và chúng nghĩ gì?

Thơ ca cất lời của nước non

Kể từ ngày thơ Việt Nam lần thứ nhất đến nay, hoạt động này đã trở thành một sự kiện văn hóa thực sự có ý nghĩa trong đời sống sinh hoạt tinh thần của đông đảo công chúng yêu văn học Việt Nam. Một quốc gia duy nhất trên thế giới có lễ hội thơ quốc gia - chúng ta có quyền tự hào về điều đó.
( Bảo Anh )

NGÀY THƠ VIẾNG MỘ THI NHÂN , MỘT TẬP TỤC ĐẸP

Chúng tôi cho rằng, Ngày thơ Việt Nam là ngày Chào Lá cờ Thơ, ngày “Giỗ Thơ”, nên đi viếng mộ thi nhân là việc đầu tiên phải làm. Và ở Huế , viếng mộ thi nhân trong ngày thơ Việt Nam đã thành một mỹ tục.
(NGÔ MINH)

khai mạc Ngày thơ Việt Nam

Sau một đêm để tại trụ sở Hội Nhà văn, sáng nay, Ban Chấp hành Hội Nhà văn rước Đất và Nước tới khai mạc Ngày thơ VN tại Văn Miếu, Quốc Tử Giám. Tại đây, 8 giờ 30, nhà thơ Hữu Thỉnh khai mạc Ngày thơ và cắt băng phát hành tập thơ Người đi tìm hình của nước với hơn 300 trang thơ của các nhà thơ trong và ngoài nước viết về Bác Hồ.

"Lục bát quán thơ" mang hồn cốt Việt

“Lục bát quán thơ“ mang hồn cốt Việt tại Ngày thơ Việt Nam năm Tân Mão sẽ là một dấu ấn đáng nhớ trong lòng mỗi người yêu thơ và đến với thơ.
(Hồng Phúc – Minh Phượng)

Cảm hứng Ai Cập: nhìn xa để nghĩ gần

Để xây dựng và bảo vệ đất nước, tài nguyên thiên nhiên không quan trọng bằng tri thức và nguồn nhân lực. Cải cách kinh tế phải đi cùng cải cách chính trị như hai chân và phải cùng bước nhịp nhàng thì mới có thể tiến xa mà không bị ngã. Phần kết của câu chuyện gây sốc ở Ai Cập, Bắc Phi và dưới các chế độ độc tài khác có thể mở ra một kỷ nguyên mới.(TS Đinh Hoàng Thắng)

Trang đầu  |  Trang trước  |  Trang tiếp  |  Trang cuối

 

Xem tin:


 Website Lengoctrac.com

á
Lên đầu trang

 Bản quyền © 2011 thuôc về Lengoctrac.com  - Email: lengoctraclg@gmail.com
Bo dem