Danh mục
Trang chủ
Tin nổi bật
Lời giới thiệu
Văn
Thơ
Sự kiện
Nghiên cứu lý luận phê bình
Nhân vật
Giai thoại văn chương
 Tìm kiếm

Trong:

 Trưng cầu ý kiến
Bạn nghĩ sao về webiste này?
Thật tuyệt vời
Thật tiện lợi
Hay đấy
Bình thường
Ý kiến khác
Kết quả
 Tác giả tác phẩm
CAO THOẠI CHÂU ,NHÀ THƠ ,NHÀ GIÁO VỚI THI PHẨM : BẢN THẢO MỘT ĐỜI  

Nhà thơ Cao Thoại Châu tên thật là Cao Ðình Vưu, sinh năm 1939 tại Giao Thủy, Nam Ðịnh, di cư vào Nam năm 1954. Ông tốt nghiệp Ðại học Sư phạm Sài Gòn năm 1962. Nhiệm sở đầu tiên của ông là Trường Trung học Thủ khoa Nghĩa ở tỉnh Châu Đốc. Sau năm 1968 ông bị động viên vào quân ngũ .Năm 1970 ông được biệt phái về Bộ Quốc gia Giáo dục và thuyên chuyển về Trường Nữ Trung học Pleime của tỉnh Pleiku. Cao Thoại Châu dạy học tại đây cho đến ngày 30.4.75.Sau 1975, ông vào trại cải tạo 3 năm và cũng như nhiều nhà giáo khác, Cao Thoại Châu phải nghỉ dạy trong một thời gian khá lâu. Trong thời gian này ông làm thợ hồ sau đấy mới được gọi đi dạy lại tại trường Trung học Phổ thông Long An. Trước năm 1975 Thơ Cao Thoại Châu xuất hiện thường xuyên trên các tạp chí văn học: Văn, Văn Học, Khởi Hành, Thời Tập… Sau 1975 ông nghỉ viết trong 15 năm. Từ 1990 thơ ông mới xuất hiện trở lại trên các báo Thanh Niên, Kiến Thức Ngày Nay, Long An Cuối Tuần… Tác phẩm đã xuất bản: • Bản thảo một đời (thơ, 1992) • Rạng đông một ngày vô định (thơ, 2006) • Ngựa hồng (thơ, 2009) • Vớt lá trên sông (tạp bút, 2010) • Vách đá cheo leo (tạp bút, 2012) ...(TRẦN DZẠ LỮ) 

Xem chi tiết

 Hôm nay, ngày 15/12/2018
Nhà văn Hoàng Ngọc Hiến qua đời

Nhà văn Hoàng Ngọc Hiến nổi tiếng với các công trình nghiên cứu, lý luận phê bình văn học hiện đại mang dấu ấn tài năng văn chương đặc biệt uyên bác và sâu rộng của riêng ông.
( Việt Chiến)

Đêm Trịnh và Hoàng Lan “Hoa vàng mấy độ” (1)

Là phố thơm hay hoa thơm, là tình cờ cơn gió hay ta ôm lòng đợi dưới chân cội nguồn? Câu trả lời của Trịnh là một giai điệu cung mi thứ với những quãng hai dìu dặt nở bung một chào mừng sinh nhật Hoàng Lan 25/4/1981. Với Trịnh, nào dễ chóng phai trong lòng nỗi nhớ mặc cho dặm dặm chân trần gót mỏi hoa rụng hoa tàn mù mịt để cơn đau mịt mù .

(Vĩnh Phúc )

Trao giải thưởng Hội Nhà văn 2010

Nhân dịp này, Hội Nhà văn VN cũng tổ chức lễ kết nạp 26 hội viên mới

Nói thẳng và nghe nói thẳng!

Nói thẳng, nói thật là một yếu tố biểu hiện quyền làm chủ của dân. Dân chủ XHCN - như ta thường được nghe giảng, "dân chủ gấp vạn lần dân chủ tư sản". (Tác giả: Trần Huy Thuận )

Cuộc thi truyện ngắn 2011-2012 của Tuần báo Văn Nghệ HNV VN

Trong không khí giới văn nghệ sĩ cả nước sôi nổi chuẩn bị triển khai, thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XI về văn học nghệ thuật, nhằm góp phần nâng cao chất lượng truyện ngắn Việt Nam nói riêng, đời sống văn học nước nhà nói chung, phản ánh sâu sắc con người và xã hội Việt Nam đương đại; phát hiện và cổ vũ kịp thời những tài năng văn học mới…( VĂN NGHỆ )

Chủ tịch Nước: "Mất lòng tin là mất tất cả"

Nhìn lại tình hình kinh tế - xã hội trong một năm qua, Chủ tịch Nước Nguyễn MInh Triết nhận định: Đó là một năm thắng lợi! Tuy còn nhiều khó khăn, thử thách cho những bước đi tiếp theo của đất nước khi bước vào kế hoạch 5 năm 2011-2016, song Việt Nam sẽ có những bứt phá trong những năm sắp tới…(Tác giả: Bích Hằng (Lược ghi)


Gặp lại những người Ba Na hát sử thi ở Washington

Kể lại cuộc hành trình vượt nửa vòng trái đất tới Washington (Mỹ) biểu diễn, đôi mắt già làng A Thút dõi xa xăm: "Mình không thể ngờ, những người Ba Na đầu trần, chân đất ở ngôi làng Đăk Vơt bé nhỏ của mình cả đời chỉ biết cái nương, cái rẫy lại được mời sang tận thủ đô nước Mỹ để hát Hơ mon, dệt vải, đan gùi, đóng thuyền độc mộc...". (Long Vân& Hoàng Khôi)

Báo chí quốc tế viết về tân Tổng Bí thư Đảng Cọng sản Việt Nam

Hôm nay, rất nhiều phương tiện truyền thông quốc tế đã đưa tin bài, bình luận về sự kiện bế mạc Đại hội Đảng XI và tân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Trang đầu  |  Trang trước  |  Trang tiếp  |  Trang cuối

 

Xem tin:


 Website Lengoctrac.com

á
Lên đầu trang

 Bản quyền © 2011 thuôc về Lengoctrac.com  - Email: lengoctraclg@gmail.com
Bo dem