Danh mục
Trang chủ
Tin nổi bật
Lời giới thiệu
Văn
Thơ
Sự kiện
Nghiên cứu lý luận phê bình
Nhân vật
Giai thoại văn chương
 Tìm kiếm

Trong:

 Trưng cầu ý kiến
Bạn nghĩ sao về webiste này?
Thật tuyệt vời
Thật tiện lợi
Hay đấy
Bình thường
Ý kiến khác
Kết quả
 Tác giả tác phẩm
Thơ của một bác sĩ  

Bác sĩ mà viết văn, làm thơ là chuyện không phải hiếm. Bác sĩ Trịnh Quang Thân, Trưởng Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi cũng nằm trong số các thầy thuốc làm thơ, viết văn ấy. Thế nhưng, điều khác lạ là, người ta chỉ biết vị bác sĩ này lâu nay chuyên tâm khám và điều trị bệnh chứ phần thơ phú thì anh vô cùng lặng lẽ. Thế rồi, đùng một cái, chỉ trong vòng hai năm, anh cho ra mắt hai tập thơ: “Nguyên màu thời gian” (2016) và “Miên khúc” (2017), dưới bút danh Hoàng Thân. Cả hai đều do Nhà xuất bản Hội Nhà văn ấn hành.TRẦN ĐĂNG 

Xem chi tiết

 Hôm nay, ngày 18/3/2018
Những bất ngờ từ Thạch Lam

Trong các nhà văn là thành viên của nhóm Tự Lực văn đoàn, Thạch Lam từng được đánh giá là có nhãn quan "tiến bộ" hơn cả. Đến nay, tác phẩm của ông vẫn gần gũi với độc giả, không "lỗi thời", "khó đọc" như một đôi tác giả trong nhóm văn chương nói trên.
( Lê Hữu )

NSND Phùng Há: Nhận về là để đem cho

NSND Phùng Há là một cây đại thụ của sân khấu Việt Nam thế kỷ XX. Suốt một đời sống chết với nghệ thuật cải lương tuồng cổ, bà đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả với hàng loạt vai diễn nổi tiếng: Lữ Bố - còn gọi là Lã Bố (vở "Phụng Nghi Đình"), Dương Quý Phi (vở "Tình sử Dương Quý Phi"), An Lộc Sơn (vở "Đường Minh Hoàng du nguyệt điện"), Nguyệt Nga (vở "Kiều Nguyệt Nga"), Nguyệt (vở "Tô Ánh Nguyệt"), Lựu (vở "Đời cô Lựu")...
( Dương Đức )

Nữ văn sĩ Harriet Beecher Stowe

Đến ngày 14/6 /2011 là vừa tròn 200 năm ngày sinh của nữ văn sĩ Mỹ Harriet Beecher Stowe, tác giả cuốn tiểu thuyết nổi tiếng "Túp lều bác Tôm" (Uncle Tom's Cabin), cuốn sách bán chạy thứ hai trên thế giới trong thế kỷ XIX (chỉ sau Kinh Thánh).
Hoàng Ngọc Thọ

TRƯƠNG HÁN SIÊU – MỘT TẦM NHÌN VĂN HÓA NGƯỜI KHẮC TẠC TRẬN THỦY CHIẾN BẠCH ĐẰNG(*)

Trương Hán Siêu trong vai trò một chính khách của triều Trần có rất nhiều tư cách nhưng trùm lên mọi tư cách, ở ông là một bản lĩnh văn hóa mà nhìn phương diện nào cũng có những đóng góp quan trọng.(NGUYỄN HUỆ CHI )

Nữ sĩ Huỳnh Thị Bảo Hòa: Ví đây đổi phận làm trai được...

Bộ sách "Những kỷ lục Việt Nam" được NXB Thông tấn ấn hành đầu tháng 11/ 2004 đã chính thức ghi nhận người phụ nữ Việt Nam đầu tiên viết tiểu thuyết Quốc ngữ là bà Huỳnh Thị Bảo Hòa, một phụ nữ sinh trưởng trong một gia đình danh gia thế phiệt ở Đà Nẵng.
( Nguyễn An Định )

Trần Văn Trà - Vị tướng của nhân dân

Qua đoạn văn trên của Thượng tướng Trần Văn Trà, chúng ta càng thấy mênh mông lòng dân, tấm lòng thủy chung của “một vị tướng của nhân dân”.( LÊ NGỌC TRÁC )

Dương Văn Minh qua con mắt những thuộc cấp

"Cái giá của 30 năm chiến tranh (1945-1975) nó nặng nề lắm. Mọi người phải hiểu, để bình tĩnh mà phát triển" - nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Đầu nói trong cuộc họp báo với phóng viên quốc tế nhân 35 năm kết thúc chiến tranh Việt Nam.
(Huỳnh Phan)

Hàn Mặc Tử qua ký ức của người thân

Số phận đã khéo trói buộc những thi nhân có một đời sống nội tâm rất đỗi lạ thường, họ nặng nỗi với đời, với người, với vạn vật của tạo hóa… Hàn Mặc Tử là một nhà thơ kiệt xuất của thời kỳ hiện đại, một hiện tượng nổi bật của văn học Việt Nam giữa thời hoàng kim của phong trào thơ mới. ( Phan Bùi Bảo Thi )

Trang đầu  |  Trang trước  |  Trang tiếp  |  Trang cuối

 

Xem tin:


 Website Lengoctrac.com

á
Lên đầu trang

 Bản quyền © 2011 thuôc về Lengoctrac.com  - Email: lengoctraclg@gmail.com
Bo dem