Danh mục
Trang chủ
Tin nổi bật
Lời giới thiệu
Văn
Thơ
Sự kiện
Nghiên cứu lý luận phê bình
Nhân vật
Giai thoại văn chương
 Tìm kiếm

Trong:

 Trưng cầu ý kiến
Bạn nghĩ sao về webiste này?
Thật tuyệt vời
Thật tiện lợi
Hay đấy
Bình thường
Ý kiến khác
Kết quả
 Tác giả tác phẩm
NGUYỄN AN BÌNH những trang thơ của tình yêu  

Gần 50 năm đi vào con đường sáng tạo thơ ca, Nguyễn An Bình vẫn viết về quê hương và tình yêu. Thấm đẫm tình cảm, bình dị, sâu lắng là nét đặc trưng của thơ Nguyễn An Bình. "Thơ tình" là thi phẩm là thi phẩm thứ 8 của NGUYỄN AN BÌNH, vừa được NXB NHÂN ẢNH phát hành trên hệ thống toàn . Tiếp xúc với "Thơ tình" chúng ta bắt gặp những trang thơ của tình yêu lung linh sắc màu, những hoài niệm của một thời đáng yêu trong cuộc đời. "Thơ tình" Nguyễn An Bình nhiều cung bậc, tình cảm trải dài theo tuổi đời. Người đọc bắt gặp tâm sự của chính mình trong những câu thơ của anh...(LÊ NGỌC TRÁC) 

Xem chi tiết

 Hôm nay, ngày 19/7/2018
TRƯƠNG HÁN SIÊU – MỘT TẦM NHÌN VĂN HÓA NGƯỜI KHẮC TẠC TRẬN THỦY CHIẾN BẠCH ĐẰNG(*)

Trương Hán Siêu trong vai trò một chính khách của triều Trần có rất nhiều tư cách nhưng trùm lên mọi tư cách, ở ông là một bản lĩnh văn hóa mà nhìn phương diện nào cũng có những đóng góp quan trọng.(NGUYỄN HUỆ CHI )

Nữ sĩ Huỳnh Thị Bảo Hòa: Ví đây đổi phận làm trai được...

Bộ sách "Những kỷ lục Việt Nam" được NXB Thông tấn ấn hành đầu tháng 11/ 2004 đã chính thức ghi nhận người phụ nữ Việt Nam đầu tiên viết tiểu thuyết Quốc ngữ là bà Huỳnh Thị Bảo Hòa, một phụ nữ sinh trưởng trong một gia đình danh gia thế phiệt ở Đà Nẵng.
( Nguyễn An Định )

Trần Văn Trà - Vị tướng của nhân dân

Qua đoạn văn trên của Thượng tướng Trần Văn Trà, chúng ta càng thấy mênh mông lòng dân, tấm lòng thủy chung của “một vị tướng của nhân dân”.( LÊ NGỌC TRÁC )

Dương Văn Minh qua con mắt những thuộc cấp

"Cái giá của 30 năm chiến tranh (1945-1975) nó nặng nề lắm. Mọi người phải hiểu, để bình tĩnh mà phát triển" - nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Đầu nói trong cuộc họp báo với phóng viên quốc tế nhân 35 năm kết thúc chiến tranh Việt Nam.
(Huỳnh Phan)

Hàn Mặc Tử qua ký ức của người thân

Số phận đã khéo trói buộc những thi nhân có một đời sống nội tâm rất đỗi lạ thường, họ nặng nỗi với đời, với người, với vạn vật của tạo hóa… Hàn Mặc Tử là một nhà thơ kiệt xuất của thời kỳ hiện đại, một hiện tượng nổi bật của văn học Việt Nam giữa thời hoàng kim của phong trào thơ mới. ( Phan Bùi Bảo Thi )

Bây giờ còn một "Thi nhân..."

Đến mùa xuân năm Tân Mão này là tròn 70 năm ra đời cuốn sách nổi tiếng "Thi nhân Việt Nam" của hai anh em ông Hoài Thanh - Hoài Chân. Vâng! Đúng 70 năm trước, cuốn sách ấy khi vừa xuất hiện đã làm vang động văn đàn bởi một công trình lý luận phê bình mang dấu ấn đặc biệt, với sự sâu sắc chân thành, với những phát hiện bình phẩm khách quan và công bằng lại nhuần nhị nhẹ nhàng khiến cả người trong cuộc và độc giả bâng khuâng lạ lùng.(TÂN LINH )

CAO BÁ QUÁT – một thiên tài kỳ vĩ của văn học Việt Nam

Thơ Cao Bá Quát vút lên từ một số phận. Không phải số phận của chỉ một cá nhân mà còn là của cả một dân tộc. Hàng ngàn năm, chúng ta mới có một hiện tượng văn học kỳ tuyệt và đáng ngạc nhiên như vậy. (MAI QUỐC LIÊN )

Nhà văn Mỹ Edgar Poe: Một cuộc đời chìm nổi

Edgar Poe là một trong những đại diện xuất sắc nhất của chủ nghĩa lãng mạn trong văn học Mỹ. Ông làm thơ, viết văn xuôi, viết phê bình văn học và làm cả biên tập viên sách, nhưng mang lại cho ông danh tiếng nhất là những truyện ngắn "u ám" và trinh thám.
( Phương Hà )

Trang đầu  |  Trang trước  |  Trang tiếp  |  Trang cuối

 

Xem tin:


 Website Lengoctrac.com

á
Lên đầu trang

 Bản quyền © 2011 thuôc về Lengoctrac.com  - Email: lengoctraclg@gmail.com
Bo dem