Danh mục
Trang chủ
Tin nổi bật
Lời giới thiệu
Văn
Thơ
Sự kiện
Nghiên cứu lý luận phê bình
Nhân vật
Giai thoại văn chương
 Tìm kiếm

Trong:

 Trưng cầu ý kiến
Bạn nghĩ sao về webiste này?
Thật tuyệt vời
Thật tiện lợi
Hay đấy
Bình thường
Ý kiến khác
Kết quả
 Tác giả tác phẩm
NGUYỄN NGỌC TRẠCH với "ĐÊM TỰ TÌNH"  

Trong cuộc đời của mỗi con người, ai cũng có một miền quê, một vùng đất để nhớ, để thương. Nơi ấy có dòng sông, con đò, bờ biển dài mênh mang cát trắng… Ở đấy có những con người mà ta đã từng gắn bó, gần gũi, yêu thương, neo lại trong đời bao kỉ niệm êm đềm, dẫu năm tháng đã qua vẫn không bao giờ phai mờ trong ký ức. Đọc tập thơ “Đêm tự tình” của tác giả Nguyễn Ngọc Trạch tôi thật sự đồng cảm với anh, trong từng trang sách thấm đẫm những giai điệu - cảm xúc dạt dào sâu lắng, chân thành, nồng ấm mà anh giành cho bạn bè, quê hương, với người mà mình từng yêu mến. Thông điệp ấy đã nói lên lòng thiết tha sâu nặng trong tập thơ “Đêm tự tình”. (PHẠM VĂN HOANH) 

Xem chi tiết

 Hôm nay, ngày 25/9/2018
MIÊN THẨM TÙNG THIỆN VƯƠNG Thân thế và sự nghiệp

Suốt cuộc đời của Miên Thẩm Tùng Thiện Vương gắn bó với văn học và giáo dục. Ngoài những đóng góp quý giá và to lớn vào nền văn học của đất nước, Miên Thẩm Tùng Thiện Vương còn đào tạo ra nhiều thế học trò xuất sắc, đóng góp vào việc xây dựng đất nước.
(LÊ NGỌC TRÁC)

Nhớ “một nữ sĩ có tài và có gan”

Cách nay ngót 80 năm, khi chưa tròn tuổi đôi mươi, chị đã nổi danh trong làng thơ, làng báo cả nước, từng đăng đàn diễn thuyết từ Nam ra Bắc. Thế nhưng, trong đời tư, chị gặp nhiều chuyện buồn, nên đầu năm 1950, chị lặng lẽ rời quê hương, sang Pháp sống mai danh ẩn tích(TS. PHAN VĂN HOÀNG )

Trạng Bùng Phùng Khắc Khoan: Một nhân cách lớn

Phùng Khắc Khoan là một nhân cách lớn. Cả đời ông gắn bó trọn vẹn với nỗi vui buồn của nhân dân. Sử gia Phan Huy Chú xếp ông là một trong 39 người “Phò tá có công lao, tài đức thời Lê Trung Hưng” và viết: “Ông là người cương quyết, sáng suốt, có tài, cái gì cũng biết được chỗ cốt yếu”.(Trần Văn Mỹ )

"Tự bạch" về nhân sinh quan của Nguyễn Hiến Lê

Đời tôi có thể tóm tắt trong hai chữ HỌC và VIẾT. Hai việc đó liên quan mật thiết với nhau gần suốt đời, tôi VIẾT ĐỂ HỌC và HỌC ĐỂ VIẾT ( “Lời mở đầu” của tác phẩm “Đời viết văn của tôi”của NGUYỄN HIẾN LÊ )

Nguyễn Hiến Lê –hai mươi năm, một trăm cuốn sách

Nhà thơ Quách Tấn uyên thâm cổ văn từng ngạc nhiên: Riêng việc Nguyễn Hiến Lê đọc sách cũng đã khó có người bì kịp, chứ đừng nói đọc rồi còn viết.
( PHAN QUANG)

Rành mạch như Nguyễn Hiến Lê

Học giả Nguyễn Hiến Lê (1912-1984) là một tấm gương sáng về tinh thần lao động. Trong hơn ba chục năm cầm bút, ông đã để lại một di sản đồ sộ, tới cả trăm cuốn, có giá trị về nhiều mặt. Ông cũng là một nhân sĩ đáng trọng bởi dù ở hoàn cảnh nào vẫn luôn giữ được một cách nhìn nhận vấn đề khách quan, trung thực.
( Phan Ngọc Hiển )

GS Vũ Khiêu - một trong những biểu tượng sống của văn hóa Việt Nam

Vũ Khiêu còn là tác giả rất nhiều sách khác, viết về nền văn hiến mấy ngàn năm của dân tộc (Văn hiến Việt Nam, 3 tập, 1996), về Nho giáo, về trí thức, “anh hùng và nghệ sĩ”, về Nguyễn Trãi, Nguyễn Đình Chiểu… và ở đâu, cùng với sự phong nhã, điềm đạm, cao sâu, ở đâu cũng với lòng son không đổi đối với đất nước, nhân dân ấy…, ông đã để lại cho đời một biểu tượng sống của văn hóa Việt Nam.
(GS.TS MAI QUỐC LIÊN )

PHẠM VĂN ĐỒNG: Một tầm vóc lớn của Việt Nam trong thế kỷ 20

Giáo sư - Tiến sĩ Mai Quốc Liên cũng đã từng viết những lời đầy trân trọng về ông: “Phạm Văn Đồng - người kiến tạo thế kỷ 20 của Việt Nam ”.(LÊ NGỌC TRÁC )

Trang đầu  |  Trang trước  |  Trang tiếp  |  Trang cuối

 

Xem tin:


 Website Lengoctrac.com

á
Lên đầu trang

 Bản quyền © 2011 thuôc về Lengoctrac.com  - Email: lengoctraclg@gmail.com
Bo dem