Danh mục
Trang chủ
Tin nổi bật
Lời giới thiệu
Văn
Thơ
Sự kiện
Nghiên cứu lý luận phê bình
Nhân vật
Giai thoại văn chương
 Tìm kiếm

Trong:

 Trưng cầu ý kiến
Bạn nghĩ sao về webiste này?
Thật tuyệt vời
Thật tiện lợi
Hay đấy
Bình thường
Ý kiến khác
Kết quả
 Tác giả tác phẩm
Hoàng Thân với "Miên khúc"  

ăm 2016, Hoàng Thân ra mắt tập thơ đầu tay "Nguyên màu thời gian" (NXB Hội Nhà văn). Và mới đây, anh ra mắt bạn đọc tập thơ thứ hai "Miên khúc", do Nhà xuất bản Hội Nhà văn ấn hành. Tập thơ dày 155 trang in, với gần 90 bài thơ là những nỗi niềm trăn trở, suy ngẫm, và khát vọng của anh về tình yêu. Tình yêu trong "Miên khúc" hầu hết không trọn vẹn. Nó giống như một giấc mộng Nam Kha: "Ta ngồi đối giấc Nam Kha/ Xoa tay từ hết phù hoa dại cuồng" (Bóng thời gian). Hình như từ lúc con tim biết rung động đến nay, Hoàng Thân vẫn luôn đau đáu về những cuộc tình không trọn vẹn. "Nghe sỏi đá réo mòn chân kiêu bạc/ Hằn xót xa lên những phận đời côi" (Mặc tưởng). Không xót xa sao được khi "Ngày đó bên nhau khung trời rộng mở/ Thì thầm hơi thở tóc xõa ngang vai/ Lòng ước ao đêm thêm dài lối mộng/ Tình ta vẫn thắm lụa nắng qua thềm" (Miên khúc), vậy mà "Dòng suối về xuôi đầu nguồn khô héo/ Bỏ bến xanh xao miên khúc đợi chờ" (Miên khúc). Thủ pháp ẩn dụ cùng với giọng thơ trầm buồn, bài thơ đã khiến người đọc phải ngậm ngùi cho những mối tình mà anh đã trải qua.PHẠM VĂN HOANH) 

Xem chi tiết

 Hôm nay, ngày 20/6/2018
PHẠM VĂN ĐỒNG: Một tầm vóc lớn của Việt Nam trong thế kỷ 20

Giáo sư - Tiến sĩ Mai Quốc Liên cũng đã từng viết những lời đầy trân trọng về ông: “Phạm Văn Đồng - người kiến tạo thế kỷ 20 của Việt Nam ”.(LÊ NGỌC TRÁC )

NGUYỄN THÁI HỌC "Chết vì tổ quốc, chết vinh quang"

Bốn câu thơ bằng tiếng Pháp trên là của Nguyễn Thái Học đọc tại pháp trường trước khi bị Pháp xử chém vào ngày 17 tháng 6 năm 1930. Nội dung bài thơ nói lên lòng tự hào được vinh dự làm người cống hiến, hy sinh cho đất nước và dân tộc, thể hiện thần thái của người tử tù hiên ngang đón nhận cái chết trước mặt kẻ thù.
(LÊ NGỌC TRÁC)

Trương Định - Thủ lĩnh vĩ đại của nghĩa quân chống Pháp

Cuộc khởi nghĩa chiến đấu chống giặc Pháp xâm lược của Trương Định chỉ trong thời gian ngắn từ năm 1859 đến 1864 đã trở thành điểm son ngời sáng trong lịch sử dựng nước , giữ nước và chống ngoại xâm của dân tộc ta. Và, Trương Định đã trở thành người thủ lĩnh vĩ đại của nghĩa quân chống giặc Pháp xâm lược.
(LÊ NGỌC TRÁC )

GS Nguyễn Tài Cẩn - Người soi rọi ngọn nguồn tiếng Việt

Theo tin từ gia đình, Giáo sư, Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Tài Cẩn đã từ trần hồi 19 giờ 10 phút(giờ Hà Nội) ngày 25 tháng 2 năm 2011 tại Matxcơva sau một thời gian bị bệnh mặc dù đã được các thầy thuốc và gia đình hết lòng chăm sóc, cứu chữa. Lễ tang Giáo sư, Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Tài Cẩn sẽ được tổ chức vào lúc 13h30 ngày 28/2/2011 (tức17h30 ngày 28/2/2011, theo giờ Hà Nội) tại Nhà tang lễ KHO-VAN-SKOE, Moskva.

DANH THẦN TRƯƠNG ĐĂNG QUẾ-Một tâm hồn thơ nặng lòng với quê hương

Quê hương Quảng Ngãi đã sinh ra hai Danh nhân. Họ sống vào hai thời đại khác nhau, hai thể chế chính trị khác nhau. Nhưng, cả hai đều có những điểm tương đồng. Họ đều là những nhà chính trị kiệt xuất và là nhà văn hoá lớn. Hai người đều thành đạt ở đỉnh cao quyền lực, suốt đời đều phục vụ dân tộc và đất nước. Đó là ...
(LÊ NGỌC TRÁC )

LÊ VĂN DUYỆT Một tài năng lớn về quân sự, chính trị, kinh tế

Tả quân Lê Văn Duyệt có một số phận lịch sử đặc biệt. Sau khi ông qua đời, có nhiều nhận định, đánh giá trái ngược nhau. Ca ngợi tài năng và công lao của ông cũng nhiều, mà phê phán cũng không ít. (LÊ NGỌC TRÁC )

HỌC GIẢ AN CHI Người làm rúng động nền học thuật Việt Nam

Từ đầu thập kỷ 1990, bỗng xuất hiện một Huệ Thiên rồi An Chi như “từ trên trời rơi xuống” làm rúng động nền học thuật Việt Nam bằng những bài nghiên cứu, đính chính và kiến giải sắc sảo, thuyết phục. Anh phản biện, chỉ ra những sai lầm về tri thức của cả những “cây đa cây đề” vốn từ lâu chẳng mấy ai dám “đụng” đến.
(PHAN HOÀNG)

TRẦN CAO VÂN Suốt một đời gian nan vì vận nước

Là một người thông minh, sớm có tài thơ văn. Năm 13 tuổi, một hôm thầy học ra câu đối cho học trò tập làm bài, thầy giáo ra vế xướng: "Đèn treo giọi sáng bốn phương nhà". Là một học trò nhỏ tuổi nhất lớp, nhưng Trần Cao Vân đã nhanh trí đối lại: "Trăng tỏ khắp soi muôn cụm núi". Vế đối của Trần Cao Vân thể hiện chí hướng của mình. Và, câu đối trên đã ứng với cuộc đời của ông sau này.( LÊ NGỌC TRÁC )

Trang đầu  |  Trang trước  |  Trang tiếp  |  Trang cuối

 

Xem tin:


 Website Lengoctrac.com

á
Lên đầu trang

 Bản quyền © 2011 thuôc về Lengoctrac.com  - Email: lengoctraclg@gmail.com
Bo dem