Danh mục
Trang chủ
Tin nổi bật
Lời giới thiệu
Văn
Thơ
Sự kiện
Nghiên cứu lý luận phê bình
Nhân vật
Giai thoại văn chương
 Tìm kiếm

Trong:

 Trưng cầu ý kiến
Bạn nghĩ sao về webiste này?
Thật tuyệt vời
Thật tiện lợi
Hay đấy
Bình thường
Ý kiến khác
Kết quả
 Tác giả tác phẩm
Thơ của một bác sĩ  

Bác sĩ mà viết văn, làm thơ là chuyện không phải hiếm. Bác sĩ Trịnh Quang Thân, Trưởng Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi cũng nằm trong số các thầy thuốc làm thơ, viết văn ấy. Thế nhưng, điều khác lạ là, người ta chỉ biết vị bác sĩ này lâu nay chuyên tâm khám và điều trị bệnh chứ phần thơ phú thì anh vô cùng lặng lẽ. Thế rồi, đùng một cái, chỉ trong vòng hai năm, anh cho ra mắt hai tập thơ: “Nguyên màu thời gian” (2016) và “Miên khúc” (2017), dưới bút danh Hoàng Thân. Cả hai đều do Nhà xuất bản Hội Nhà văn ấn hành.TRẦN ĐĂNG 

Xem chi tiết

 Hôm nay, ngày 18/3/2018
Người tình trong "Không" của Nguyễn Ánh 9

Hình như trong tất cả chúng ta có ít nhất một lần từng nghe ca khúc của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9. Như thời trước “Không”, “Buồn ơi chào mi”…. hoặc bây giờ là “Tình khúc chiều mưa”, “Lặng lẽ tiếng dương cầm”…(THỤY VI )

Những bóng hồng trong thơ nhạc: Thu của một thời

Đất Quảng Nam vốn sinh ra nhiều nhân tài và cả nhiều giai thoại. Trong đó một giai thoại hy hữu là có 2 nhạc sĩ đương thời cùng nặng tình với một nàng thiếu nữ, và mỗi người đã sáng tác một ca khúc để riêng tặng nàng. Cả hai bài hát này đều rất quen thuộc với công chúng... (Hà Đình Nguyên )

Những bóng hồng trong thơ nhạc:

Trong gia tài sáng tác khá đồ sộ của nhạc sĩ Y Vân, có một bản nhạc đặc biệt: Thúy đã đi rồi... Bản nhạc này rất thịnh hành vào thập niên 60 thế kỷ trước. Tuy nhiên, đằng sau bản nhạc là một bí mật ít người biết tới. (Hà Đình Nguyên )

Những bóng hồng trong thơ nhạc: Ngày xưa Hoàng Thị...

Đầu thập niên 70 của thế kỷ trước, ca khúc Ngày xưa Hoàng Thị (thơ Phạm Thiên Thư, Phạm Duy phổ nhạc) đã từng gây xôn xao trong đời sống âm nhạc miền Nam. Cả thơ lẫn nhạc đều rất tuyệt vời...
(Hà Đình Nguyên )

"Còn hai con mắt, khóc người...”

Nhiều người hẳn còn nhớ câu hát: "Còn hai con mắt khóc người một con…" trong ca khúc "Con mắt còn lại" của Trịnh Công Sơn. Nhưng trước đó nhiều người yêu thơ cũng nhớ rằng đây chính là câu thơ trong bài "Mắt buồn" của thi sĩ Bùi Giáng...( Lưu Kường )

Người sao văn vậy

Nhà văn Nguyên Hồng quê gốc ở Nam Định. Tuổi thiếu thời, ông chịu bao cay đắng tủi nhục. Cuộc sống lam lũ đã khiến ông gắn bó với những con người chân đất, những con người dưới đáy xã hội. Điều đó giải thích vì sao trong suốt cuộc đời cầm bút của mình, ông hầu như chỉ viết về những người lao động...
( Đỗ Nhật Minh )

Chuyện người vợ "duy nhất"của... hai học giả lớn Việt Nam

Người phụ nữ kém may mắn nhưng không bất hạnh đó chính là bà Nguyễn Thị Nhất, người vợ “duy nhất” của hai học giả lớn của Việt Nam: Giáo sư Trần Đức Thảo và Bác sĩ Nguyễn Khắc Viện.
(Xuân Anh )

Văn hào Nga Mikhail Sholokhov: Trước vua cũng không cúi chào

75 năm trước, Mikhail Sholokhov đã bắt tay vào viết bộ tiểu thuyết trường thiên "Sông Đông êm đềm". Khi ấy, ông mới 21 tuổi. Và chỉ sau đó gần nửa năm, ngày 28/3/1927, tập đầu tiên của bộ sách đã được hoàn thành. Ở phía trước còn những năm tháng dài và đầy chông gai để "Sông Đông êm đềm" trở thành tượng đài vĩnh cửu của Sholokhov và nền văn học Nga thế kỷ XX. Solokhov đích thực là một thần đồng của văn học. ( PHƯƠNG ANH )

Trang đầu  |  Trang trước  |  Trang tiếp  |  Trang cuối

 

Xem tin:


 Website Lengoctrac.com

á
Lên đầu trang

 Bản quyền © 2011 thuôc về Lengoctrac.com  - Email: lengoctraclg@gmail.com
Bo dem