Danh mục
Trang chủ
Tin nổi bật
Lời giới thiệu
Văn
Thơ
Sự kiện
Nghiên cứu lý luận phê bình
Nhân vật
Giai thoại văn chương
 Tìm kiếm

Trong:

 Trưng cầu ý kiến
Bạn nghĩ sao về webiste này?
Thật tuyệt vời
Thật tiện lợi
Hay đấy
Bình thường
Ý kiến khác
Kết quả
 Tác giả tác phẩm
NGUYỄN AN BÌNH những trang thơ của tình yêu  

Gần 50 năm đi vào con đường sáng tạo thơ ca, Nguyễn An Bình vẫn viết về quê hương và tình yêu. Thấm đẫm tình cảm, bình dị, sâu lắng là nét đặc trưng của thơ Nguyễn An Bình. "Thơ tình" là thi phẩm là thi phẩm thứ 8 của NGUYỄN AN BÌNH, vừa được NXB NHÂN ẢNH phát hành trên hệ thống toàn . Tiếp xúc với "Thơ tình" chúng ta bắt gặp những trang thơ của tình yêu lung linh sắc màu, những hoài niệm của một thời đáng yêu trong cuộc đời. "Thơ tình" Nguyễn An Bình nhiều cung bậc, tình cảm trải dài theo tuổi đời. Người đọc bắt gặp tâm sự của chính mình trong những câu thơ của anh...(LÊ NGỌC TRÁC) 

Xem chi tiết

 Hôm nay, ngày 17/7/2018
Nhà thơ Đông Hồ: Một đời không bằng phẳng

Những ai từng có dịp gặp gỡ, trò chuyện với nhà thơ Đông Hồ (tên thật là Lâm Tấn Phác, 1906- 1969) đều ca ngợi sự mềm mỏng, lịch thiệp trong giao tiếp của ông. Tuy nhiên, phải là người thật thân mới thấy ở ông, ngoài sự tao nhã dễ thấy còn có một sự cứng vững trong xử sự (khi cần) và một sự năng động, thực tế trong cuộc sống.( Đỗ Hân )

Hồn nhiên như Nguyễn Xuân Sanh

Xuân này, nhà thơ có cái tên rất gợi hương sắc mùa xuân ấy đã bước vào tuổi 92. Cùng với nhà văn Tô Hoài, ông là một trong hai vị lãnh đạo nhiệm kỳ đầu tiên của Hội Nhà văn Việt Nam còn lại với chúng ta ngày hôm nay (tại Đại hội thành lập Hội Nhà văn Việt Nam năm 1957, nhà văn Tô Hoài được bầu làm Tổng thư ký, nhà thơ Nguyễn Xuân Sanh là Phó tổng thư ký).

( Phạm Khải)

Giai thoại về Nguyễn Công Trứ của HUYỀN LI

Ông chọn cho cậu quý tử bướng bỉnh tên huý là Củng - theo chữ Nho có nghĩa là bền chặt, vững vàng; còn tên chữ là Trứ - nghĩa là rõ ràng, nổi trội.

Cậu bé đó chính là Uy Viễn Tướng công Binh bộ Thượng thư Nguyễn Công Trứ tương lai
(HUYỀN LI)

Nhà thơ Chế Lan Viên: Cắt đứt lòng anh trăng của em

Chế Lan Viên là một hiện tượng độc đáo trong nền thơ Việt Nam hiện đại. Năm 16 tuổi, quyển Điêu tàn của ông "đã đột ngột xuất hiện giữa làng thơ Việt Nam như một niềm kinh dị" (Hoài Thanh). Nhận xét ấy đúng đâu phải chỉ với tập thơ đầu tay, mà với cả sự nghiệp thơ của Chế Lan Viên. Đặc biệt là với những tập Di cảo ra đời sau khi nhà thơ đã mất.(LƯU KHÁNH THƠ)

Cuộc họp kéo dài ba mươi năm

Thanh Tịnh, nhà thơ của xứ Huế mộng mơ, từ một thi sĩ lãng mạn tiền chiến đã trở thành nhà thơ chiến sĩ. Sinh thời, ông đã từng là chủ nhiệm Tạp chí Văn Nghệ Quân Đội, mang quân hàm Đại tá.
(HOÀNG AN )

TÙNG THIỆN VƯƠNG VỚI NHỮNG GIAI THOẠI

...Kể từ đó, Tùng Thiện Vương chuyên tâm vào văn học, nhưng vẫn bị triều đình "dòm ngó", vẫn bị một số quan đại thần gièm pha, một lần nữa vết thương lòng của Tùng Thiện Vương thêm nhức nhối...
(LÊ NGỌC TRÁC )

Đi mua rượu với Nguyên Hồng

Anh Vũ Trường Sơn giới thiệu và tôi sung sướng được biết đó là nhà văn Nguyên Hồng và nhà thơ Lê Đại Thanh. Anh Sơn vui vẻ tiếp:

- Giới thiệu với hai anh, thằng này là thằng Chương thủy thủ đoàn tàu Giải Phóng, nhóc con thế mà cũng máy trưởng một con tàu, lại còn học đòi làm thơ nữa.

( Tạ Quốc Chương )

Nhà thơ "cơm gói trong mo"...

Cách đây đã vài chục năm, nhà thơ Tạ Văn Sỹ được Tỉnh Đoàn Gia Lai - Kon Tum mời tham gia sáng tác văn học về đề tài tuổi trẻ địa phương góp phần xây dựng quê hương. Quanh năm suốt tháng "bán mặt cho đất, bán lưng cho trời" nơi nương rẫy ít tiếp xúc nơi đông người nên khi dự cuộc gặp mặt, Tạ Văn Sỹ thấy ai cũng "lạ hoắc"! Lúc người chủ trì giới thiệu đến nhà thơ, ông Vũ Trọng Kim - bấy giờ là Bí thư Tỉnh Đoàn ngồi đối diện đứng dậy chìa tay ra bắt, làm Tạ Văn Sỹ hoảng quá, vội… giật mình! ( Nguyễn Tam Mỹ)

Trang đầu  |  Trang trước  |  Trang tiếp  |  Trang cuối

 

Xem tin:


 Website Lengoctrac.com

á
Lên đầu trang

 Bản quyền © 2011 thuôc về Lengoctrac.com  - Email: lengoctraclg@gmail.com
Bo dem