Danh mục
Trang chủ
Tin nổi bật
Lời giới thiệu
Văn
Thơ
Sự kiện
Nghiên cứu lý luận phê bình
Nhân vật
Giai thoại văn chương
 Tìm kiếm

Trong:

 Trưng cầu ý kiến
Bạn nghĩ sao về webiste này?
Thật tuyệt vời
Thật tiện lợi
Hay đấy
Bình thường
Ý kiến khác
Kết quả
 Tác giả tác phẩm
Hoàng Thân với "Miên khúc"  

ăm 2016, Hoàng Thân ra mắt tập thơ đầu tay "Nguyên màu thời gian" (NXB Hội Nhà văn). Và mới đây, anh ra mắt bạn đọc tập thơ thứ hai "Miên khúc", do Nhà xuất bản Hội Nhà văn ấn hành. Tập thơ dày 155 trang in, với gần 90 bài thơ là những nỗi niềm trăn trở, suy ngẫm, và khát vọng của anh về tình yêu. Tình yêu trong "Miên khúc" hầu hết không trọn vẹn. Nó giống như một giấc mộng Nam Kha: "Ta ngồi đối giấc Nam Kha/ Xoa tay từ hết phù hoa dại cuồng" (Bóng thời gian). Hình như từ lúc con tim biết rung động đến nay, Hoàng Thân vẫn luôn đau đáu về những cuộc tình không trọn vẹn. "Nghe sỏi đá réo mòn chân kiêu bạc/ Hằn xót xa lên những phận đời côi" (Mặc tưởng). Không xót xa sao được khi "Ngày đó bên nhau khung trời rộng mở/ Thì thầm hơi thở tóc xõa ngang vai/ Lòng ước ao đêm thêm dài lối mộng/ Tình ta vẫn thắm lụa nắng qua thềm" (Miên khúc), vậy mà "Dòng suối về xuôi đầu nguồn khô héo/ Bỏ bến xanh xao miên khúc đợi chờ" (Miên khúc). Thủ pháp ẩn dụ cùng với giọng thơ trầm buồn, bài thơ đã khiến người đọc phải ngậm ngùi cho những mối tình mà anh đã trải qua.PHẠM VĂN HOANH) 

Xem chi tiết

 Hôm nay, ngày 20/6/2018
Clara, người vợ cùng André Malraux vẫy vùng tại Đông Dương

Người Pháp có câu : « Bên cạnh một người đàn ông thành công, luôn có hình bóng của một người đàn bà » Đối với văn hào André Malraux, người đàn bà đó chính là người vợ đầu tiên ông đã cưới vào năm 1921 : Clara Goldschmidt.

"Nữ gián điệp Nga" đã thao túng nhà thơ Pháp ra sao?

Nàng thơ của các thi sĩ thường thay đổi luôn. Vậy mà, có một người phụ nữ đã sắm vai nàng thơ của một nhà thơ nổi tiếng không chỉ nhiều năm mà nhiều chục năm. Và mặc dù kề cận bên ông mỗi ngày nhưng bà vẫn luôn là nguồn cảm hứng bất tận cho những sáng tác của chồng. Đó là trường hợp của đôi “Romeo và Juliette hiện đại”: Elsa Triolet và – nhà thơ Pháp Louis Aragon.

"Buồn ơi chào mi": Một đời buồn nhiều hơn vui

Francoise Sagan là một hiện tượng độc đáo bậc nhất của văn đàn Pháp thế kỷ XX. Tác phẩm đầu tay "Buồn ơi chào mi" (Bonjour tristesse) được in ra khi bà mới 19 tuổi đã gây tiếng vang rộng khắp.( Trần Trọng Nghĩa )

Lại chuyện bút danh

Trong làng văn làng báo bây giờ cũng còn nhiều “Vincon” lắm. Nhưng nói ra, thể nào cũng có ông cãi: tôi dùng tên thật làm bút danh, bố mẹ tôi đẻ tôi ra đã đặt tên cho như thế, việc gì tôi phải đổi?

Đến nước ấy chắc chịu thua các ông!

(TRẦN ĐỨC TIẾN )

Những mẩu đời thực trong tiểu thuyết NAM CAO

Thời ấy, những ai hiểu được gia cảnh và cuộc đời nhà văn Nam Cao thì đã ít nhiều biết về bạn bè, quê hương, xóm giềng của ông, nên mỗi khi đọc văn ông, ta sẽ thấy như đang được gặp gỡ họ bằng xương, bằng thịt và được chuyện trò cùng họ, trong cuộc đời thực. Và người hiện hữu rõ nét nhất, trên những trang văn, lại chính là tác giả.
(Trần Thị Hồng-Con gái nhà văn Nam Cao)

Thi hào Pablo Neruda: Những cuộc tình làm nên...kiệt tác

Trong sự nghiệp văn học của Pablo Neruda (nhà thơ Chile, người từng đoạt giải Nobel Văn học năm 1971), thơ ca viết về tình yêu chiếm một vị trí đáng kể. Có thể nói, đó là nhật ký tâm hồn, là dấu ấn những mối tình nồng thắm của ông. (Nguyễn Khắc Hoan)

Tình yêu của Nữ văn sĩ Pháp : George Sand

Tôi cần được yêu. Tôi có thể yêu bà chị họ già khọm và xấu xí của tôi nếu mụ ta không hách dịch và hà tiện. Mới 17 tuổi đầu , Musset " đã lên cơn sốt " ái tình mãnh liệt như thế.
(Vương Trung Hiếu )

VỀ BÀI THƠ MAI LÂM - ĐOÀN VĂN THĂNG KHÓC LẦM TẢN ĐÀ

“Mai Lâm-Đoàn Văn Thăng khóc lầm Tản Đà qua đời- trong khi“ Tản Đà vừa uống rượu, vừa ngâm nga” Nực cười cho bác Mai Lâm / Thương nhau chi mấy mà lầm khóc nhau”– vậy bài thơ đáp tạ , viết giọng “ hước ngạo” kia của Tản Đà(THẾ PHONG)

Trang đầu  |  Trang trước  |  Trang tiếp  |  Trang cuối

 

Xem tin:


 Website Lengoctrac.com

á
Lên đầu trang

 Bản quyền © 2011 thuôc về Lengoctrac.com  - Email: lengoctraclg@gmail.com
Bo dem