Danh mục
Trang chủ
Tin nổi bật
Lời giới thiệu
Văn
Thơ
Sự kiện
Nghiên cứu lý luận phê bình
Nhân vật
Giai thoại văn chương
 Tìm kiếm

Trong:

 Trưng cầu ý kiến
Bạn nghĩ sao về webiste này?
Thật tuyệt vời
Thật tiện lợi
Hay đấy
Bình thường
Ý kiến khác
Kết quả
 Tác giả tác phẩm
NGUYỄN NGỌC TRẠCH với "ĐÊM TỰ TÌNH"  

Trong cuộc đời của mỗi con người, ai cũng có một miền quê, một vùng đất để nhớ, để thương. Nơi ấy có dòng sông, con đò, bờ biển dài mênh mang cát trắng… Ở đấy có những con người mà ta đã từng gắn bó, gần gũi, yêu thương, neo lại trong đời bao kỉ niệm êm đềm, dẫu năm tháng đã qua vẫn không bao giờ phai mờ trong ký ức. Đọc tập thơ “Đêm tự tình” của tác giả Nguyễn Ngọc Trạch tôi thật sự đồng cảm với anh, trong từng trang sách thấm đẫm những giai điệu - cảm xúc dạt dào sâu lắng, chân thành, nồng ấm mà anh giành cho bạn bè, quê hương, với người mà mình từng yêu mến. Thông điệp ấy đã nói lên lòng thiết tha sâu nặng trong tập thơ “Đêm tự tình”. (PHẠM VĂN HOANH) 

Xem chi tiết

 Hôm nay, ngày 25/9/2018
Cuộc họp kéo dài ba mươi năm

Thanh Tịnh, nhà thơ của xứ Huế mộng mơ, từ một thi sĩ lãng mạn tiền chiến đã trở thành nhà thơ chiến sĩ. Sinh thời, ông đã từng là chủ nhiệm Tạp chí Văn Nghệ Quân Đội, mang quân hàm Đại tá.
(HOÀNG AN )

TÙNG THIỆN VƯƠNG VỚI NHỮNG GIAI THOẠI

...Kể từ đó, Tùng Thiện Vương chuyên tâm vào văn học, nhưng vẫn bị triều đình "dòm ngó", vẫn bị một số quan đại thần gièm pha, một lần nữa vết thương lòng của Tùng Thiện Vương thêm nhức nhối...
(LÊ NGỌC TRÁC )

Đi mua rượu với Nguyên Hồng

Anh Vũ Trường Sơn giới thiệu và tôi sung sướng được biết đó là nhà văn Nguyên Hồng và nhà thơ Lê Đại Thanh. Anh Sơn vui vẻ tiếp:

- Giới thiệu với hai anh, thằng này là thằng Chương thủy thủ đoàn tàu Giải Phóng, nhóc con thế mà cũng máy trưởng một con tàu, lại còn học đòi làm thơ nữa.

( Tạ Quốc Chương )

Nhà thơ "cơm gói trong mo"...

Cách đây đã vài chục năm, nhà thơ Tạ Văn Sỹ được Tỉnh Đoàn Gia Lai - Kon Tum mời tham gia sáng tác văn học về đề tài tuổi trẻ địa phương góp phần xây dựng quê hương. Quanh năm suốt tháng "bán mặt cho đất, bán lưng cho trời" nơi nương rẫy ít tiếp xúc nơi đông người nên khi dự cuộc gặp mặt, Tạ Văn Sỹ thấy ai cũng "lạ hoắc"! Lúc người chủ trì giới thiệu đến nhà thơ, ông Vũ Trọng Kim - bấy giờ là Bí thư Tỉnh Đoàn ngồi đối diện đứng dậy chìa tay ra bắt, làm Tạ Văn Sỹ hoảng quá, vội… giật mình! ( Nguyễn Tam Mỹ)

Nhạc sĩ họ Trịnh vẽ chân dung bạn văn

theo như một người thân trong gia đình nhạc sĩ cho biết, Trịnh Công Sơn rất thích vẽ tranh chân dung. Và đến nay, mặc dù chưa có con số chính thức song theo ước đoán của giới chuyên môn thì số tranh đó khá nhiều, ( Huỳnh Anh Phương)

Văn Cao sáng tác ca khúc bất hủ “Làng tôi” từ một giao ước với... vợ!

sự ra đời của bài 'Làng tôi' - một trong những số bài hát bất hủ của âm nhạc Việt Nam. Bài hát được Văn Cao sáng tác trong một thời điểm rất đặc biệt của tâm trạng: Hạnh phúc lứa đôi không thật sự trọn vẹn vì cuộc Kháng chiến toàn quốc bắt đầu.
(KIM LINH)

Clara, người vợ cùng André Malraux vẫy vùng tại Đông Dương

Người Pháp có câu : « Bên cạnh một người đàn ông thành công, luôn có hình bóng của một người đàn bà » Đối với văn hào André Malraux, người đàn bà đó chính là người vợ đầu tiên ông đã cưới vào năm 1921 : Clara Goldschmidt.

"Nữ gián điệp Nga" đã thao túng nhà thơ Pháp ra sao?

Nàng thơ của các thi sĩ thường thay đổi luôn. Vậy mà, có một người phụ nữ đã sắm vai nàng thơ của một nhà thơ nổi tiếng không chỉ nhiều năm mà nhiều chục năm. Và mặc dù kề cận bên ông mỗi ngày nhưng bà vẫn luôn là nguồn cảm hứng bất tận cho những sáng tác của chồng. Đó là trường hợp của đôi “Romeo và Juliette hiện đại”: Elsa Triolet và – nhà thơ Pháp Louis Aragon.

Trang đầu  |  Trang trước  |  Trang tiếp  |  Trang cuối

 

Xem tin:


 Website Lengoctrac.com

á
Lên đầu trang

 Bản quyền © 2011 thuôc về Lengoctrac.com  - Email: lengoctraclg@gmail.com
Bo dem